นักลงทุนยิ้มร่า BOI อัดฉีด 1 หมื่นล้านบาท

News
13/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 23 คน
นักลงทุนยิ้มร่า BOI อัดฉีด 1 หมื่นล้านบาท
banner
นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน  (BOI) เปิดเผยว่า หลังจากที่ BOI  ได้โรดโชว์ไปยังนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ  ซึ่งต่างประเทศนั้นได้แก่ ญี่ปุ่น เกาหลี และจีน ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมานั้น  ได้รับการตอบรับที่น่าพอใจ เพราะมีนักลงทุนสนใจยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุนในช่วงครึ่งปีแรกแล้วกว่า 3.3 แสนล้านบาท จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ตลอดทั้งปีอยู่ที่ 4.5 แสนล้านบาท ส่วนในไตรมาส 3-4 ของปีนี้ คาดว่ายอดขอรับส่งเสริมการลงทุนจะไม่ต่ำกว่า 2 แสนล้านบาท เนื่องจากภาครัฐได้เร่งประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักลงทุนให้เข้ามาลงทุน ที่เขตเศรษฐกิจพิเศษพื้นที่ภาคตะวันออกใน 10 กลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย ซึ่งมีทั้ง 5 กลุ่มอุตสาหกรรมเก่า และอีก 5 กลุ่มอุตสาหกรรมใหม่ด้วย อีกทั้ง BOI ได้ทำการแก้ไขกฎหมายใหม่  โดยเพิ่มสิทธิประโยชน์ยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล จากเดิมให้ 8 ปี เพิ่มเป็น 13 ปี  และขณะนี้ยังมีเงินกองทุนอีกอย่างหนึ่งที่นักลงทุนจะได้รับ ซึ่งอยู่ในระหว่างการพิจารณาของกฤษฎีกา นั่นคือ เงินกองทุนเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันสำหรับอุตสาหกรรมเป้าหมายอีก 1 หมื่นล้านบาท การแก้ไขกฎหมายใหม่ดังกล่าว คาดว่าจะได้แล้วเสร็จภายใน 2 เดือนนี้

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
111 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
69 | 25/04/2016
banner
banner