คิดเปลี่ยนคุณ ปลุกพลังสร้างสรรค์สู่การเป็นผู้นำ Creativity Wave for Innovators

หนังสือที่ชื่นชอบ
12/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 8 คน
คิดเปลี่ยนคุณ ปลุกพลังสร้างสรรค์สู่การเป็นผู้นำ Creativity Wave for Innovators
banner
แต่ ดร.อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ (Dr.Alexander Paufler) อดีต CEO บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กลับเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์ล้วนมีอยู่ในตัวทุกผู้คน อีกทั้งสามารถพัฒนาได้ด้วยการฝึกฝนและใช้มันบ่อย ๆ เขาเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์นั้นทำให้คนเราก้าวข้ามวิกฤติที่เราต้องเผชิญ ช่วยเตรียมความพร้อมให้สามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ในชีวิต และทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ รวมทั้งมีความสุขได้อย่างแท้จริง ซึ่งเขาได้เขียนหนังสือที่มีชื่อว่า Creativity Wave for Innovators หรือชื่อภาษาไทยว่า “คิดเปลี่ยนคุณ” เพื่อปลุกพลังสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นในตัวคุณ ดร.อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ เชื่อว่า การฝึกความคิดสร้างสรรค์จะทำให้คุณและคนรอบข้างแปลกใจกับไอเดียใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังจะทำให้คุณรู้จักการรับฟังด้วยความอยากรู้มากขึ้น อ่านด้วยใจที่เปิดกว้างมากขึ้น และสังเกตสิ่งรอบตัวด้วยความใส่ใจมากขึ้น ซึ่งมันก็จะช่วยสร้างสรรค์ชีวิตของคุณให้ดีขึ้นไปด้วยเช่นกัน เนื้อหาในหนังสือเป็นการค้นคว้าวิจัยทั้งจากประสบการณ์ของผู้เขียนเองและจากการทำงานร่วมกับผู้คนจากหลากหลายวัฒนธรรมในหลาย ๆ ประเทศ ทั้งตะวันตกและตะวันออก โดยจะมีทั้งการแนะนำวิธีจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ พร้อมเทคนิคการหาไอเดีย การหาแรงบันดาลใจและโอกาสใหม่ ๆ ให้ชีวิต รวมทั้งวิธีทำให้ไอเดียเกิดขึ้นจริง ตลอดจนการหลีกเลี่ยงอุปสรรคต่าง ๆ ของความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งสามารถนำมาใช้ได้ทั้งในชีวิตประจำวันและการทำงาน หนังสือเล่มนี้มีรูปแบบการเขียนที่เข้าใจง่าย เป็นขั้นตอน มี Checklist วิธีจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ พร้อมข้อมูลสัมภาษณ์กว่า 800 คนถึงแนวคิดสร้างสรรค์ที่เปลี่ยนชีวิตพวกเขาและองค์กร นอกจากนี้ท้ายเล่มยังมีตัวอย่างแบบสอบถามเรื่อง การเกิดความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นแบบทดสอบชุดเดียวกับที่ใช้สัมภาษณ์บุคคลต่าง ๆ 800 คนนี้ให้ลองทำดูด้วย หนังสือเล่มนี้จะช่วยจุดไฟสร้างพลังในการก้าวข้ามอุปสรรคทางความคิดแบบเดิม ๆ ให้เรา พร้อมสร้างคุณสมบัติของผู้นำด้านนวัตกรรม ซึ่งก็คือความคิดสร้างสรรค์ ให้แก่เรา เพียงแค่ฝึกลงมือและปฏิบัติตามที่หนังสือแนะนำไว้เป็นข้อ ๆ เพียงเท่านั้นคุณก็จะเปลี่ยนแปลงไปและก้าวสู่ความสำเร็จได้ไม่ยากแล้วล่ะค่ะ

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Hooked : How to Build Habit-Forming Products

หนังสือที่ชื่นชอบ
16 | 18/07/2016
Hooked : How to Build Habit-Forming Products หนังสือที่ชื่นชอบ

Hooked : How to Build Habit-Forming Products

ในสมัยก่อนมี Model ง่าย ๆ ที่นักการตลาดและนักโฆษณามักใช้กัน เช่น AIDA ซึ่ง A ย่อมาจาก Attention  ส่วน I ย่อมาจาก Interest  D คือ Desire และ A ตัวสุดท้...
16 | 18/07/2016
เทคนิคสรุปทุกอย่างลงในกระดาษแผ่นเดียว ที่ฉันเรียนรู้มาจากโตโยต้า หนังสือที่ชื่นชอบ

เทคนิคสรุปทุกอย่างลงในกระดาษแผ่นเดียว ที่ฉันเรียนรู้มาจากโตโยต้า

หากพูดเพียงแค่นี้ มันก็คงจะไม่แปลกอะไร แต่สำหรับที่โตโยต้าแล้ว ต้องสรุปทุกอย่างลงในกระดาษแค่เพียงแผ่นเดียวเท่านั้น  ไม่ว่าจะเป็นรายงานการประชุม แผนโคร...
14 | 27/04/2016

Blink : The Power of Thinking Without Thinking

หนังสือที่ชื่นชอบ
13 | 06/05/2016
Blink : The Power of Thinking Without Thinking หนังสือที่ชื่นชอบ

Blink : The Power of Thinking Without Thinking

แต่ Malcolm Gladwell ผู้เขียนหนังสือขายดี และเป็นผู้ที่เคยเสนอแนวคิด The Tipping Point จนเป็นที่รู้จักทั่วโลก กลับนำเสนอว่า  การพยายามรวบรวมข้อมูลและค...
13 | 06/05/2016
banner
banner