ญี่ปุ่นเตรียมขนนักลงทุนมาไทย

News
20/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 19 คน
ญี่ปุ่นเตรียมขนนักลงทุนมาไทย
banner
นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ เปิดเผยต่อสื่อว่า ได้ให้การต้อนรับ นายชินโกะ ซาโตะ  และคณะ ในโอกาสที่ นายชินโกะ ซาโตะ   ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ คนใหม่  และได้หารือถึงนโยบายด้านเศรษฐกิจต่าง ๆ ของระหว่างญี่ปุ่นกับไทยด้วย อีกทั้งจะสานต่อแนวทางความร่วมมือทั้งสองประเทศ โดยเฉพาะการส่งเสริมนโยบายระเบียงเศรษฐกิจ ญี่ปุ่นเชื่อมั่นในศักยภาพของไทยที่เป็นฐานการผลิตและขนส่ง เพื่อรองรับการพัฒนาของไทย และประเทศในกลุ่ม CLMV ที่ญี่ปุ่นได้สนับสนุนอยู่แล้วที่ไทยจะเป็นศูนย์กลาง หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางเพื่อสร้างความเป็นหุ้นส่วน ทั้งเรื่องการเจรจาการค้าการลงทุนระหว่างอาเซียนและญี่ปุ่น เพื่อนำไปสู่ความร่วมมือลงทุนต่อไป ทางด้านรัฐบาลไทยมีความยินดีหากญี่ปุ่นจะใช้ไทยเป็นฐานการผลิตเพื่อส่งออกสินค้าต่าง ๆ ไปยังจีน เพราะในเมืองไทยมีนักธุรกิจเชื้อสายจีนอยู่อาศัยและทำธุรกิจเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีสายสัมพันธ์ที่ดีด้วย ส่วนเรื่องปัญหาภาษีสนับสนุนการลงทุนของภาคเอกชน ที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน และกรมสรรพากร มองคนละมุมกันนั้น นายสมคิด ชี้แจงว่า เรื่องนี้รัฐบาลจะวางแนวทาง ทั้งในด้านกฎหมายและกฎระเบียบต่าง ๆ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหากระทบต่อนักลงทุน ปัญหานี้ญี่ปุ่นเข้าใจดี ทั้งญี่ปุ่นและไทยจะหาแนวทางแก้ไขกันต่อไป

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
111 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
69 | 25/04/2016
banner
banner