Superman (It’s not easy) : Five for fighting

เพลงที่ชื่นชอบ
20/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 26 คน
Superman (It’s not easy) : Five for fighting
banner
Five for fighting เป็นวงดนตรีที่มีผลงานออกมาในช่วงต้นยุค ค.ศ.2000 ซึ่ง Superman (It’s not easy)  เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมในสมัยนั้นเป็นอย่างมาก ทั้งในอเมริกาเองและจากแฟนเพลงทั่วโลกอย่างในเมืองไทย ผู้เขียนลองหลับตานึกกลับไปในอดีต ช่วงที่กำลังฟังเพลงนี้ครั้งแรกอยู่ในวัยที่สวมใส่ชุดนักศึกษามหาวิทยาลัย ปี 1 เพลงนี้เป็นผลงานจากอัลบัมที่ชื่อ America Town ที่ออกวางจำหน่ายในปี ค.ศ.2001 เชื่อว่าใครลองกลับไปหาเปิดฟังต้องร้องตามได้แน่นอน ในส่วนของเนื้อหาของเพลงนี้นั้นเกี่ยวกับการนำชีวิตของซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Superman มาเปรียบเทียบกับชีวิตของคนธรรมดาอย่างเรา ๆ ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบในแง่มุมของภาระหน้าที่ของฮีโร่อย่าง Superman ที่ต้องแบกรับไว้ และมุมมองของคนอื่นที่มีต่อตัวตนของเขาเอง ว่าคนอื่น ๆ อาจมองว่าการเป็น Superman นั้นช่างวิเศษนัก เพราะมีพลังพิเศษไม่เหมือนใคร ทำให้เข้มแข็ง ช่วยเหลือคนอื่นได้อยู่เสมอ แต่ด้วยความเป็นจริงในมุมของเขาเองนั้น ก็มีมุมที่รู้สึกอ่อนแอภายในจิตใจเขาเองอยู่ด้วย ไม่ได้มีความเข้มแข็งตลอดเวลาอย่างที่คนอื่นคิด เช่นเดียวกับในชีวิตจริงของคนธรรมดา ๆ อย่างเรา ๆ เช่นกัน บางคนสังคมมองว่าเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ร่ำรวย มีหน้าที่การงานที่ดีพร้อม เรียกได้ว่าครบครันนั้น แต่เบื้องหลังความสำเร็จนั้นไม่มีใครรู้ได้ว่าเขาต้องผ่านกับอะไรมาบ้าง เพราะเขาก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่ต่างก็มีความรู้สึก มีอารมณ์ เช่นเดียวกับคนทั่วไปที่ชีวิตต้องมีทั้งร้อน หนาว สุข  ทุกข์ปะปนกันไป เพียงแต่รูปแบบต่างกัน เพราะเราทุกคนนั้นเป็นเพียงมนุษย์ตัวเล็ก ๆ บนโลกอันกว้างใหญ่นี้เท่านั้น I can't stand to fly. I'm not that naïve. I'm just out to find the better part of me ฉันเองเป็นเพียงคนธรรมดา ๆ คนหนึ่งเช่นกัน ที่ต้องพาชีวิตให้ดำเนินต่อไปในแต่ละวัน I’m only a man in a funny red sheet . I’m only a man looking for a dream and it's not easy It's not easy to be me................ฉันเองก็เป็นคนธรรมดาที่มีความฝันเช่นไม่ต่างอะไรกับคนอื่น ๆ บนโลกนี้ และ กว่าที่ฉันจะทำให้เห็นอย่างที่เป็นทุกวันนี้  ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่ใคร ๆ คิดเลย เป็นอีกเพลงที่เปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับเรา คอยเตือนสติเราเองว่า อย่ามองผู้อื่นเฉพาะในมุมของตนเองเท่านั้น ลองเปิดใจและรับฟังคนอื่นบ้าง เราเองนี่แหละที่จะกลายเป็นผู้ที่ได้เรียนรู้แง่มุมใหม่ ๆ ได้เสมอ

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Superman (It’s not easy) : Five for fighting

เพลงที่ชื่นชอบ
26 | 20/07/2016
Superman (It’s not easy) : Five for fighting เพลงที่ชื่นชอบ

Superman (It’s not easy) : Five for fighting

Five for fighting เป็นวงดนตรีที่มีผลงานออกมาในช่วงต้นยุค ค.ศ.2000 ซึ่ง Superman (It’s not easy)  เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมในสมัยนั้นเป็นอย่างมาก ทั้งใ...
26 | 20/07/2016

If we hold on together : Diana Ross

เพลงที่ชื่นชอบ
17 | 08/05/2016
If we hold on together : Diana Ross เพลงที่ชื่นชอบ

If we hold on together : Diana Ross

เนื้อหาของเพลงนั้นก็เข้ากับภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างดี ซึ่งเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ The land before time นั้นเกิดขึ้นในยุคดึกดำบรรพ์ที่มีเจ้าไดโนเสาร์น...
17 | 08/05/2016

Price Tag : Jessie J

เพลงที่ชื่นชอบ
14 | 15/06/2016
Price Tag : Jessie J เพลงที่ชื่นชอบ

Price Tag : Jessie J

Price Tag เป็นเพลงของ Jessie J นักร้องนักแต่งเพลงสาวชาวอังกฤษ ที่มากไปด้วยความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์การร้องเพลงในละครเวที West End ในกรุงลอนดอน...
14 | 15/06/2016
banner
banner