“บ้านไม้ริมน้ำ” เรตติ้งคงที่ 15 ปี กระชากใจลูกค้ากับเมนู กุ้งแม่น้ำเผา!

Business Setup
21/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 14 คน
“บ้านไม้ริมน้ำ” เรตติ้งคงที่ 15 ปี กระชากใจลูกค้ากับเมนู กุ้งแม่น้ำเผา!
banner
คุณธิดาภรณ์ บัวเจริญ (พี่ไก่) เจ้าของร้านอาหารบ้านไม้ริมน้ำ เล่าว่า “แต่ก่อนพี่ช่วยแฟนทำร้านคอมพิวเตอร์ แต่ทั้งนี้ เราจบทางด้านคหกรรมมา มีความชื่นชอบทางด้านการทำอาหาร จึงตัดสินใจเริ่มต้นจากศูนย์ เปิดร้านอาหารเล็ก ๆ พร้อมใช้ชื่อร้านว่า “บ้านไม้ริมน้ำ”  กระทั่งเกิดวิกฤติน้ำท่วม ทุกอย่างเสียหายไปหมด เป็นเหตุให้ต้องสร้างร้านใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมเพื่อรองรับลูกค้าให้มากขึ้น เปรียบเสมือนเราขยายร้านนั่นเอง” “ปัจจุบันร้านบ้านไม้ริมน้ำดำเนินกิจการมากว่า 15 ปีแล้ว โดยต้นทุนก่อตั้งร้านเดิมที่เป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ใช้เงินประมาณ 4-5 ล้านบาท พอสร้างร้านใหม่ใช้เงินประมาณ 10 ล้านบาท แต่ถือว่าได้ต้นทุนคือแล้ว ทำให้ตอนนี้มีรายที่สามารถดูแลพนักงานและคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี” “สินค้าและบริการส่วนใหญ่เป็นเมนูกับข้าวทั่วไป แต่เมนูที่ลูกค้าชอบสั่งคือ ปลาแม่น้ำ และกุ้งแม่น้ำเผา เป็นเมนูยอดฮิตที่ใช้กุ้งแม่น้ำสด ๆ เผาจนได้เนื้อหวานเด้งออกมาจากเปลือก พร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดจากทางร้าน” ปัญหาและอุปสรรค พี่ไก่ เล่าว่า “ตั้งแต่เปิดร้านอาหารมาปัญหาที่เจอหลัก ๆ มักอยู่ภายในองค์กร เช่น บุคลากรขาดแคลน ทำให้เราต้องลงไปช่วยเสริมกำลังในส่วนนั้น อีกทั้งเรื่องที่จอดรถไม่เพียงพอ เพราะในละแวกใกล้เคียงจะเป็นร้านอาหารจำนวนมาก ส่วนในเรื่องของการแข่งขันก็มีบ้าง แต่ลูกค้าบางคนเมื่อไปทานร้านนั้น พอวันต่อมาจะแวะมาทานร้านเราบ้างก็มี เรียกได้ว่าหมุนเวียนกันไป ซึ่งเราก็ต้องให้บริการลูกค้าอย่างเต็มที่” การบริหารจัดการร้าน พี่ไก่ เล่าว่า “ทุกอย่างทำเป็นระบบ ใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการบริหารจัดการ ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมรายการอาหาร หรือการสั่งอาหาร เป็นต้น พนักงานภายในร้านอาหารบ้านไม้ริมน้ำมีทั้งหมด 30 คน และสิ่งที่ทำให้ลูกค้าติดใจร้านของเราคือ รสชาติ  การบริการที่ดี ความเป็นกันเอง และที่สำคัญอาหารสะอาด หากอาหารเมนูไหนราคาสูงสินค้าก็ต้องได้คุณภาพทัดเทียมกับราคาที่ลูกค้าต้องจ่าย และที่สำคัญคือ บางเมนูเราก็ไม่ได้กำไรมาก แต่เราซื้อใจลูกค้ามากกว่า” หัวใจหลักของการทำร้านอาหาร ต้องมีใจรัก บางครั้งเหนื่อยที่ต้องมาเจอปัญหาทุกด้าน แต่เราก็ต้องสู้เพื่อทำในสิ่งที่ตัวเองรัก กลยุทธ์การตลาด “การตลาดส่วนใหญ่ใช้สื่อออนไลน์ทั้งเฟซบุ๊กและไลน์ ชื่อว่า BaanMaiRimNum หรือโทร 035-211-516 เปิดทุกวันเวลา 10:30 น. ครัวปิด 21:30 น. ตั้งอยู่ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นอกจากนี้ การพัฒนาธุรกิจในอนาคตวางแผนจะพัฒนาร้านให้ดีขึ้นต่อเนื่อง รวมทั้งจัดทำโปรโมชั่นใหม่ ๆ เรียกลูกค้า อย่างตอนนี้ก็มีให้สำหรับสมาชิก Facebook รับส่วนลด 10% และกด Like หรือ Line ID: @BaanMaiRimNum เป็นต้น” สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษา Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้านทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333   BBL_SME_SME-In-Focus_V3

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

จากแม่ค้าขายปลีกชุดชั้นใน ไต่เต้า 4 ปี ฟันยอดขาย 3 ล้านต่อเดือน Business Setup

จากแม่ค้าขายปลีกชุดชั้นใน ไต่เต้า 4 ปี ฟันยอดขาย 3 ล้านต่อเดือน

บ้านขายส่งกางเกงในและชุดชั้นใน Wow Underwear เป็นธุรกิจขายส่งกางเกงในและชุดชั้นใน ที่บริการจัดส่งทั่วประเทศไทย 77 จังหวัด ซึ่งธุรกิจนี้บริหารงานโดย  ค...
138 | 16/05/2016
เสื้อชายสไตล์ญี่ปุ่น ลงทุน 3 หมื่น รายได้ 3 แสน ตามกระแสทุกเทศกาล ลูกค้าติดหนึบ Business Setup

เสื้อชายสไตล์ญี่ปุ่น ลงทุน 3 หมื่น รายได้ 3 แสน ตามกระแสทุกเทศกาล ลูกค้าติดหนึบ

Dokodemo Shop เป็นธุรกิจประเภทร้านขายเสื้อผ้าชายสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีการดีไซน์ลวดลายด้วยตนเอง พร้อมจับกระแสแต่ละเทศกาลของเมืองไทยมารังสรรค์สกรีนลงบนเสื้อ...
97 | 20/04/2016
เดอะพาวเวอร์บิวตี้ วางหมากเลี่ยงรายใหญ่ ปั่นกำไร 60% ต่อเดือน Business Setup

เดอะพาวเวอร์บิวตี้ วางหมากเลี่ยงรายใหญ่ ปั่นกำไร 60% ต่อเดือน

คุณชนะพล  นันทะยานา  (นอร์ธ) เจ้าของบริษัท เดอะพาวเวอร์บิวตี้ จำกัด  เล่าถึงจุดเริ่มต้นของแบรนด์นี้ว่า “เริ่มแรกทำขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจเลย หลังจากจบ MBA...
85 | 23/07/2016
banner
banner