ยกระดับกำหนดทิศทาง FinTech ไทย ก่อตั้งชมรม TFTC (Thailand FinTech Club)

News
23/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 14 คน
ยกระดับกำหนดทิศทาง FinTech ไทย ก่อตั้งชมรม TFTC (Thailand FinTech Club)
banner
ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2559 C asean ได้จัดงานเพื่อพัฒนาวงการ Fintech ธนาคาร และสถาบันการเงินในประเทศไทย ภายใต้ชื่องาน 'กำหนดทิศทางและบริบทอุตสาหกรรม FinTECH และจัดตั้งชมรม FinTech แห่งประเทศไทย (TFTC)' เพื่อสร้างความตระหนักถึงประโยชน์ การพัฒนาและต่อยอดให้กับการใช้เทคโนโลยีทางการเงิน หรือ FinTech รวมถึงในการหารือครั้งนี้จะมีการเปิดให้ร่วมมือกันระหว่างผู้ประกอบการฟินเทคในประเทศไทย สถาบันการเงิน องค์กรกำกับดูแล และกลุ่มบ่มเพาะต่าง ๆ เพื่อแบ่งปัน หารือ และกำหนดแนวทางที่เหมาะสมให้กับ FinTech ของประเทศไทยในอนาคต โดยภายในงานก็ได้รวบรวมเอา Tech Startup ชื่อดังในวงการของประเทศไทยไว้มากมาย ทั้ง Claimdi FlowAccount Ookbee Piggipo iTax ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีนักลงทุน และธนาคารต่าง ๆ อีกมากมาย อาทิ ธนาคารกรุงเทพ ที่เข้าร่วมในการหารือและเสวนาครั้งนี้ด้วย ดร.การดี เลียวไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการ C asean หนึ่งในผู้จัดงานครั้งนี้กล่าวว่า "นี่คือพันธกิจหนึ่งของ C asean ที่จะช่วยสร้างความร่วมมือในการนำกลุ่ม Startup ของไทยที่กำลังเติบโตเข้าสู่ระดับภูมิภาคหรืออาเซียน แต่ยังมีข้อจำกัดจากการขาดทั้งนวัตกรรมทางการเงินที่สามารถตอบสนองความต้องการในปัจจุบัน และขาดการสนับสนุนจากหน่วยของภาครัฐที่ชัดเจน C asean จึงเข้ามามีส่วนร่วมในชมรมฟินเทคแห่งประเทศไทย (Thai FinTech Club - TFTC) เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนและพัฒนาอุตสาหกรรม FinTech ของประเทศร่วมกัน"

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
110 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
68 | 25/04/2016
banner
banner