รัฐจัดเงินปล่อยกู้สินเชื่อซ่อมเครื่องจักร 3 หมื่นล้าน

News
26/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 52 คน
รัฐจัดเงินปล่อยกู้สินเชื่อซ่อมเครื่องจักร 3 หมื่นล้าน
banner
รัฐบาลจัดตั้งโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (ซอฟท์โลน) เพื่อปรับเปลี่ยนเครื่องจักรเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต โดยมีสถาบันการเงินเข้าร่วมทั้งหมด 18 แห่ง วงเงินทั้งสิ้น 30,000 ล้านบาท  ในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.1 ต่อปี เพื่อให้สถาบันการเงินแต่ละแห่งนั้นเปิดให้ผู้ประกอบการ SME มากู้ต่อในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 4 ต่อปี ระยะเวลากู้ 7 ปี ไม่จำกัดวงเงิน มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยประมาณ 1 ปี และห้ามเป็นการกู้เพื่อรีไฟแนนซ์หนี้เดิม โดยผู้ประกอบการ SME ที่สนใจจะกู้สินเชื่อในโครงการดังกล่าวนี้ จะต้องเป็นนิติบุคคลจดทะเบียนในประเทศ มีบุคคลสัญชาติไทย ถือหุ้นเกินกว่าร้อยละ 50 ของทุนจดทะเบียน โครงการดังกล่าวจะเปิดให้ผู้ประกอบการ SME ยื่นขอสินเชื่อได้ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม-31 ธันวาคม 2559 หรือจนกว่าวงเงินจะหมด ผู้กู้จะต้องเบิกเงินแล้วนำไปใช้ให้ครบภายใน 30 มิถุนายน 2560 ซึ่งคาดว่าจะสามารถช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME ได้ประมาณ 2,000 ราย ภายหลังลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ เพื่อปรับเปลี่ยนเครื่องจักรและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสำหรับผู้ประกอบกิจการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) วงเงิน 30,000 ล้านบาทไปแล้วนั้นว่า โครงการดังกล่าวนี้ต้องการให้ผู้ประกอบการ SME นำไปใช้ลงทุน หรือต่อเติมเปลี่ยนแปลงให้ทรัพย์สินที่เกี่ยวกับกิจการมีศักยภาพดีขึ้น และต้องเป็นทรัพย์สินประเภทเครื่องจักร ส่วนประกอบอุปกรณ์ เครื่องมือ หรืออาคารถาวรเพื่อใช้เป็นที่ตั้งเครื่องจักร แต่ไม่รวมที่ดินและอาคารที่ใช้เป็นที่อาศัย การปล่อยสินเชื่อครั้งนี้เป็นการช่วยเหลือ SME ระยะที่ 3 โดยก่อนหน้านี้มีการปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำช่วย SME ไปแล้วรวม 150,000 ล้านบาท สามารถช่วย SME ได้กว่า 30,000 ราย  ผู้ประกอบการ SME รายใดที่สนใจ โทร.สอบถามได้ที่ 1115

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
111 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
69 | 25/04/2016
banner
banner