บริษัทสิงคโปร์ในจีนยิ้มรับ จีนปฏิรูปเศรษฐกิจ

News
26/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 33 คน
บริษัทสิงคโปร์ในจีนยิ้มรับ จีนปฏิรูปเศรษฐกิจ
banner
นาย Thomas Chua กรรมการผู้จัดการใหญ่ หอการค้าและอุตสาหกรรม สิงคโปร์-จีน (SCCCI) เปิดเผยว่า “การปฏิรูปเศรษฐกิจในจีน จะกลายเป็นการสร้างความมั่งคั่งสำหรับบริษัทสิงคโปร์ในจีน ตามแนวคิด ‘หนึ่งเข็มขัด หนึ่งถนน’” "จีนมีการเติบโตทางเศรษฐกิจสูงเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ที่ทันสมัยด้วยกัน และยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องมากขึ้นไปอีก ดังนั้นสิ่งที่จีนจะต้องทำเพิ่มขึ้นก็คือ เร่งพัฒนาระดับการศึกษาของประชากรภายในประเทศให้สูงขึ้น และโครงสร้างพื้นฐานในประเทศต้องดีกว่าเดิมด้วย" เขาเปิดเผยอีกว่า “ความท้าทายสำหรับบริษัทสิงคโปร์ที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในจีนก็คือ จะต้องสร้างรูปแบบธุรกิจเพื่อให้ตรงกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจของจีน” "ขณะนี้จีนอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ จากเดิมที่อุตสาหกรรมต่าง ๆ ในจีนนิยมใช้แรงงาน เปลี่ยนไปสู่ตลาดทุนมากขึ้น เน้นการสร้างสรรค์นวัตกรรม ดังนั้นบริษัทสิงคโปร์ที่อยู่ในจีน ซึ่งมีประสบการณ์ในการคาดการณ์แนวโน้มตลาดของจีน และควรเร่งหาแนวทางแก้ไขปัญหาเมื่อต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจจีนในคราวนี้" นอกจาก นาย Thomas Chua เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ หอการค้าและอุตสาหกรรม สิงคโปร์-จีน (SCCCI) แล้ว เขายังเป็นประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการของกลุ่มบริษัท Teckwah Industrial Group อีกด้วย ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ในมณฑลเจียงซู และบริการด้านโลจิสติกส์ในเซี่ยงไฮ้ เขาเปิดเผยอีกว่า "ขณะนี้เราหันมาใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงลดขนาดบรรจุภัณฑ์ลง เพื่อเป็นการประหยัดวัสดุหรือวัตถุดิบที่ต้องนำมาผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์ และนำบรรจุภัณฑ์เก่า ๆ มารีไซเคิล หรือใช้ซ้ำด้วย” นาย Thomas Chua เปิดเผยทิ้งท้ายว่า “บริษัทสิงคโปร์และนักลงทุนต่างชาติยังมีโอกาสอีกมาก ที่จะมาร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัทจีน ขณะที่บริษัทจีนเองก็มองว่า ประเทศในอาเซียนเป็นกลุ่มประเทศที่มีการแข่งขันในเรื่องตลาดแรงงานค่อนข้างสูง เช่น กัมพูชา  เวียดนาม  อินโดนีเซีย  และฟิลิปปินส์  เพราะบริษัทจากจีนมีความต้องการไปตั้งสาขา เพื่อสร้างฐานการผลิตของจีนที่นั่น”

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
110 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
68 | 25/04/2016
banner
banner