ทางสะดวก สินค้าไทยฉลุยแน่ในลาว

โอกาสในต่างแดน
28/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 10 คน
ทางสะดวก สินค้าไทยฉลุยแน่ในลาว
banner
โอกาสครั้งใหญ่ของผู้ส่งออกไทย เมื่อโรงงานผลิตสินค้าไลฟ์สไตล์ สินค้าอุตสาหกรรมและเครื่องใช้สอยในชีวิตประจำวันใน สปป.ลาว มีน้อยมาก ส่วนใหญ่อาศัยการนำเข้าจากต่างประเทศเป็นหลัก โดยเฉพาะเป็นการนำเข้าจากไทย เวียดนาม จีน สิงคโปร์ ญี่ปุ่น เยอรมนี และประเทศอื่น ๆ จากปัญหาที่กล่าวมาทำให้ลาวต้องนำเข้าสินค้าอุปโภคและบริโภคจากต่างประเทศมากกว่าการผลิตสินค้าเพื่อการส่งออก อีกทั้งผู้ประกอบการภายในประเทศยังไม่ริเริ่มการผลิตสินค้าเพื่อการส่งออกหรือจำหน่ายเพื่อบริโภคภายในประเทศ เพราะว่าประชาชนมีความเคยชินกับความสบายในการบริโภคสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ โดยเฉพาะภูมิประเทศติดกับประเทศชายแดนซึ่งสามารถนำเข้าสินค้าเข้ามาในประเทศได้สะดวก นอกจากนี้การลงทุน   การผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าไลฟ์สไตล์ สินค้าอุตสาหกรรม วัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์เครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน และสินค้าเอื้ออำนวยความสะดวกอื่น ๆ ต้องมีการคิดค้นกระบวนการผลิตสินค้าที่มีความยุ่งยากหลายขั้นตอน รวมถึงต้องใช้เงินทุนมหาศาล ที่ผู้ประกอบการในประเทศลาวอาจไม่สามารถมีการแข่งขันคุณภาพและราคากับสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศได้ อีกทั้งพฤติกรรมผู้บริโภคนิยมสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศมากกว่า ผู้ผลิตและผู้ส่งออกสินค้าไทยควรคว้าโอกาสในการขยายตลาดสินค้าไลฟ์สไตล์ ซึ่งมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะความนิยมอย่างมากของคนลาว ในตัวสินค้าไทยที่ได้รับความเชื่อถือและยอมรับในด้านคุณภาพที่ดีกว่าสินค้าจีนและเวียดนาม นอกจากนี้สินค้าไทยยังมีตราสินค้าที่เป็นที่รู้จัก และผู้บริโภคส่วนใหญ่ยึดมั่นในตราสินค้าเป็นหลัก เป็นสินค้าที่มีความต้องการอย่างมาก เนื่องสินค้าส่วนใหญ่เป็นสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีวิต และสปป.ลาวยังไม่มีศักยภาพพอที่จะผลิตตอบสนองตามความต้องการของผู้บริโภคในประเทศได้ สำหรับช่องทางการส่งออกสินค้าไทยไปลาว ผู้ประกอบการสามารถเริ่มต้นที่ชายแดน เนื่องจากประเทศไทยมี 12 จังหวัดที่พรมแดนติดกับ 9 แขวงของประเทศลาว ประกอบด้วย เชียงราย นครพนม น่าน พะเยา พิษณุโลก มุกดาหาร เลย หนองคาย อำนาจเจริญ อุบลราชธานี อุตรดิตถ์ และบึงกาฬ สำหรับลาวประกอบด้วย ไชยบุรี เวียงจันทน์ นครหลวงเวียงจันทน์ บริคำไชย คำม่วน สุวรรณเขต สาระวัน และจำปาศักดิ์ อนึ่ง การส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ของไทยเข้าสู่ตลาดลาว รูปแบบการค้าชายแดนถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีและเป็นเส้นทางที่สะดวกมากที่สุด โดยรูปแบบการค้าชายแดนยังเป็นที่นิยมสำหรับธุรกิจนำเข้าส่งออกสินค้าระหว่างกัน แม้ว่าตลาดประเทศลาวจะไม่ใหญ่มาก แต่ตัวผู้บริโภคนั้นมีความต้องการสินค้าสูงและต่อเนื่องอีกด้วย ธนาคารกรุงเทพ ใส่ใจให้บริการนักลงทุนในย่านอาเซียนด้วยบริการเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน เรามีสาขาของธนาคารอยู่ในย่านอาเซียน 9 สาขาใน 10 ประเทศเพื่อให้บริการท่าน สนใจติดต่อได้ที่ศูนย์ AEC Connect ชั้น 2 สำนักธุรกิจ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ อีเมล: [email protected]สายด่วน 1333   BBL_SME-SME-Go-Inter_V12 sme

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

พลิกวิกฤตคนสูงวัยล้นแดนปลาดิบ ตลาด Active Senior ยุ่นบูมฉุดไม่อยู่ โอกาสในต่างแดน

พลิกวิกฤตคนสูงวัยล้นแดนปลาดิบ ตลาด Active Senior ยุ่นบูมฉุดไม่อยู่

เป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เมื่อญี่ปุ่นเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแล้ว แต่แทนที่จะสร้างปัญหา กลับกลายเป็นสร้างโอกาสให้ธุรกิจภาคเอกชนกว่า 600 บริษัท เข้...
23 | 26/05/2016
นักลงทุนไทยห้ามพลาด ! เกาะเทรนด์ตลาดสีม่วง LGBT ในแคนาดา โอกาสในต่างแดน

นักลงทุนไทยห้ามพลาด ! เกาะเทรนด์ตลาดสีม่วง LGBT ในแคนาดา

กรมส่งเสริมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กลุ่มเลสเบี้ยน เกย์ ไบเซ็กชวล ฯลฯ (Lesbian, Gay, Bisexual, Transgendered หรือ LGBT) ในภูมิภาคอเม...
17 | 11/06/2016
Sneakers แรงต่อเนื่อง Adidas เล็งเมืองฟ้าขาวตั้งฐานการผลิต โอกาสในต่างแดน

Sneakers แรงต่อเนื่อง Adidas เล็งเมืองฟ้าขาวตั้งฐานการผลิต

สำหรับแบรนด์กีฬาชื่อดังระดับโลกอย่าง Adidas เมื่อ 24 ปีก่อน ได้จับมือลงนามเซ็นสัญญากับบริษัท Vulcabras Azaleia เพื่อบริหารจัดการ การผลิต  และจำหน่ายเค...
14 | 13/06/2016
banner
banner