สารพัดประโยชน์ของการดื่มน้ำเปล่า

Edutainment
22/10/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 12 คน
สารพัดประโยชน์ของการดื่มน้ำเปล่า
banner
คุณรู้หรือไม่ว่า การดื่มน้ำเปล่านั้นจะส่งผลดีให้กับร่างกายได้ดีที่สุด เป็นสารพัดประโยชน์ในแบบที่คุณก็คาดไม่ถึงกันทีเดียว โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องทำงาน นั่งอยู่ที่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน การดื่มน้ำจะช่วยสร้างคุณประโยชน์ให้แก่ร่างกายอย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้นวันนี้เรามาดูประโยชน์ของการดื่มน้ำทั้ง 10 ข้อกันดีกว่า 1. ลดอาการอ่อนเพลีย อาการรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่สดชื่น หากลองปรับด้วยการดื่มน้ำให้มากขึ้น จะทำให้คุณรู้สึกดี และสดชื่นขึ้นได้ เพราะอาการอ่อนเพลีย สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการที่ร่างกายขาดน้ำ เมื่อดื่มน้ำเข้าไปจะทำให้ร่างกายรู้สึกชุ่มชื้นขึ้น 2. ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนัก น้ำจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นการดื่มน้ำจะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มง่ายขึ้น ลดอาการอยากอาหาร หรือของจุกจิกระหว่างวัน ทำให้อิ่มง่ายขึ้นอีกด้วย เมื่อคุณดื่มน้ำ เพราะฉะนั้นการจิบน้ำเรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี 3. บำรุงผิวง่ายๆ แค่ดื่มน้ำ การที่คุณดื่มน้ำน้อยจะทำให้ผิวพรรณดูแห้งกร้าน เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำจะช่วยทำให้ผิวพรรณดูชุ่มชื่นขึ้น มีน้ำมีนวล ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย 4. กำจัดสารพิษภายในร่างกาย การดื่มน้ำจะช่วยให้ร่างกายขับสารพิษออกมาได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงการเกิดการติดเชื้อในท่อปัสสาวะและนิ่วในไตได้ 5. เป็นส่วนช่วยบำรุงสมอง รู้หรือไม่ว่าสมองมีส่วนประกอบเป็นน้ำถึง 75-85% เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำจึงจะช่วยทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้น ทำให้มีสมาธิมากขึ้น ดังนั้นลองดื่มน้ำให้มากขึ้นระหว่างการเรียนหรือการทำงาน จะช่วยให้คุณเรียนหรือทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 6. ป้องกันโรคต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง ดีต่อสุขภาพหัวใจ ไปจนถึงต่อสู้กับอาการป่วยอย่างอาการไข้หวัดทั่วไป รวมไปถึงป้องกันตะคริว และอาการเคล็ด นับว่าหากกินน้ำให้มากขึ้น ก็ห่างไกลโรคต่างๆได้ง่ายขึ้นเช่นกัน 7. ปรับสมดุลร่างกายขณะที่ออกกำลังกาย เมื่อการออกกำลังกายมีอุณหภูมิที่สูงขึ้น การดื่มน้ำจะช่วยลดอุณหภูมิในร่างกายให้ลดลง ทดแทนของเหลวที่เสียไปจากการออกกำลังกาย แต่อย่าลืมว่าควรค่อยๆ จิบหลังออกกำลังกาย ไม่ควรดื่มรวมทีเดียว เพราะจะเกิดการจุกได้ 8. รักษาอาการปวดหัว แท้จริงแล้วอาการปวดหัวต่างๆ เกิดจากภาวะที่ร่างกายขาดน้ำ ดังนั้นการดื่มน้ำเข้าไปจะช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้ สามารถพิสูจน์ได้หากคุณปวดหัวให้ลองดื่มน้ำเยอะๆ อาการเหล่านี้จะทุเลาลงอย่างไม่น่าเชื่อ 9. การขับถ่ายดียิ่งขึ้น การดื่มน้ำเปล่าเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่ายให้เป็นปกติ ลองเพิ่มปริมาณการดื่มให้มากขึ้น ร่างกายจะสามารถขับของเสียออกมาได้ง่ายขึ้น การดื่มน้ำจะช่วยละลายไขมันในร่างกาย และช่วยให้ไฟเบอร์ในร่างกายทำงานได้เต็มที่ ส่งผลให้อาการท้องผูกลดลง 10. เป็นส่วนช่วยให้อารมณ์ดี เพราะการดื่มน้ำเข้าไปในปริมาณที่ร่างกายต้องการและเพียงพอนั้น จะช่วยส่งผลให้ระบบในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างปกติ จะเป็นผลต่อจิตใจด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อภายในทำงานได้ดี ภายนอกของคุณก็จะดีตามไปด้วย แต่อย่าลืมว่าการดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ควรดื่มทีละมากๆ เพราะจะทำให้ระบบร่างกายภายในทำงานหนักขึ้น แต่ควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสม โดยในแต่ละครั้งอาจจะดื่มในปริมาณประมาณ 1 แก้ว หรือจิบน้ำบ่อยๆ ทั้งวันก็ช่วยให้คุณมีสุขภาพดีขึ้นได้เช่นกัน เอาล่ะ ตอนนี้หันมาดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้นเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณกันเถอะ

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
232076 | 01/06/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
202245 | 12/06/2019
6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
122329 | 02/07/2019
banner
banner