หลอดดูดน้ำทางเลือกใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

Edutainment
29/10/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 37 คน
หลอดดูดน้ำทางเลือกใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
banner
ทุกวันนี้ผู้คนเริ่มหันมาดูแลและใส่ใจ สิ่งแวดล้อมกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการลดใช้ขยะพลาสติกแล้วหันมาหาสิ่งทดแทนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น หลอดดูดน้ำก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้คนพยายามรณรงค์กัน โดยการหาหลอดทดแทนที่สามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติ ไม่ทำลาย และสามารถย่อยสลายได้ง่าย ดังนั้น ลองมาดูทางเลือกใหม่ของการใช้หลอดดูดน้ำ ว่ามีทางเลือกไหนบ้างที่ผู้คนหันมาเปลี่ยน และใช้กันมากขึ้น กับหลอดแต่ละชนิด 1. หลอดดูดน้ำ Lolistraw หลอด Lolistraw นั้นสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติอย่าง 100% คือสามารถย่อยสลายได้หมด จนไม่เหลือขยะไว้แน่นอน อีกทั้งหลอดตัวนี้ยังเป็นหลอดที่สามารถทานได้ เพราะ นอกจากมีสีสันที่สวยงามยังมีรสชาติให้เลือกอย่างหลากหลาย เป็นหลอดที่มีอายุการใช้งานได้นาน 24 ชั่วโมง และหากยังไม่ใช้สามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน 24 เดือน 2. หลอดดูดน้ำ จากก้านผักบุ้ง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับร้านอาหารหลายๆ ร้านที่หันมาใช้หลอดที่ทำจากก้านผักบุ้งแทนหลอดพลาสติก ซึ่งหลายคนอาจจะเป็นห่วงเรื่องกระบวนการนำหลอดมาใช้ ว่าอาจจะไม่สะอาด เพราะเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่หมดห่วงได้เลย เพราะกระบวนการนำก้านผักบุ้งมาเป็นหลอดนั้นมีการทำความสะอาดอย่างถูกวิธีและถูกสุขอนามัย 3. หลอดดูดน้ำ จากเส้นพาสต้า หลายคน อาจจะเกิดอาการงง และไม่น่าเชื่อ สำหรับการนำเส้นพาสต้ามาเป็นหลอดดูดได้มีการเริ่มทำที่ร้านอาหารในประเทศอังกฤษหลายร้าน เพราะนอกจากจะช่วยลดขยะในแต่ละวันแล้ว เส้นพาสต้ายังเป็นวัตถุดิบที่ดีและหาง่าย เมื่อนำมาใช้เป็นหลอดดูดจะไม่ส่งผลต่อรสชาติของเครื่องดื่มและไม่มีกลิ่นรบกวนอีกด้วย 4. หลอดดูดน้ำ จากกระดาษชุบไข หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเจ้าหลอดกระดาษชุบไขตัวนี้กันดี เนื่องจากมีการใช้หลอดกระดาษชุบไขนี้ช่วงหนึ่ง หลังจากนั้นก็ได้เลิกใช้กันไป สาเหตุเพราะหลอดกระดาษนี้มีเนื้อที่เปื่อยยุ่ยได้ง่าย ทำให้ไม่สามารถแช่ในแก้วได้นาน อีกทั้งยังไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ หรือทำความสะอาดได้ แต่ถ้าเทียบกันแล้วระหว่างหลอดกระดาษชุบไขกับหลอดพลาสติก ระยะการสลายตัวของหลอดดูดน้ำจากกระดาษชุบไขแบบนี้ ไวกว่าหลอดพลาสติกอยู่มาก ทำให้กลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการใช้หลอดชนิดนี้แทนหลอดพลาสติกได้ 5. หลอดดูดน้ำแบบที่ใช้ซ้ำ หลอดดูดน้ำประเภทนี้เป็นหลอดดูดน้ำที่สังเคราะห์ขึ้นมา สามารถล้างแล้วนำกลับมาใช้ซ้ำได้ จะเป็นหลอดประเภทหลอดพลาสติกแข็ง หลอดสแตนเลส หลอดแก้ว เป็นอีกหนึ่งประเภทที่ยอดฮิต และไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อย ทำให้หลายคนนิยมใช้ และซื้อติดไว้เป็นของตัวเอง หากใครมีวิธีการดูแลโลกจากการเลิกใช้หลอดพลาสติกที่มีมากกว่า 5 ข้อด้านบน สามารถนำมาแชร์กันได้ เพื่อเป็นอีกแนวทางที่จะนำไปพัฒนาและช่วยโลกของเราต่อไป

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
232274 | 01/06/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
202634 | 12/06/2019
6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
201947 | 02/07/2019
banner
banner