กุญแจแห่งความสำเร็จของ Health Land

SME in Focus
30/10/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 18 คน
กุญแจแห่งความสำเร็จของ Health Land
banner
Health Land บนเส้นทางธุรกิจด้านสุขภาพที่คุณพิทักษ์ ลาภปรารถนาได้ก่อตั้งขึ้น จาก สปา และการนวดเพื่อสุขภาพ ที่ขยายไปถึง 10 สาขา ฝ่าฝันอุปสรรคมากมาย อะไร คือกุญแจสำคัญที่ทำให้ธุรกิจสร้างรายได้หลายร้อยล้านต่อปี และเติบโตอย่างมั่นคง ติดตามได้ในบทความนี้ เมื่อได้ใกล้ชิดผู้ป่วย คุณพิทักษ์เห็นโอกาสในการดำเนินธุรกิจ จึงก่อตั้งศูนย์สุขภาพที่มีการนวดรักษาโดยแพทย์อายุรเวชขึ้น โดยมีร้านขายยาแผนไทย และแผนโบราณ จำหน่ายสินค้าปลอดสารพิษ แปลงผักปลอดสาร เครื่องมือปลูกผัก ไม้มงคล และร้านอาหารมังสวิรัตด้วย แม้จะมีบริการนวดรักษา แต่ที่ผ่านมาธุรกิจเน้นเรื่องสุขภาพเป็นหลัก ส่งผลให้มีลูกค้ากลุ่มผู้หญิง และแม่บ้านจำนวนมาก การดูแลสุขภาพจึงกลายเป็นภาพลักษณ์ที่สำคัญ และมีผลกับธุรกิจมาจนถึงปัจจุบัน เมื่อถึงจุดที่ต้องเปลี่ยนแปลงศูนย์สุขภาพ คุณพิทักษ์พบว่าการนวดเป็นบริการที่โดดเด่น และ ‘ขายได้มากที่สุด’ จึงได้ปรับปรุงธุรกิจจนเกิดเป็น Health Land ที่เน้นให้บริการด้านสปา และการนวด พร้อมทั้งลดสัดส่วนสินค้าอื่นลง แต่ในช่วงเวลานั้น ธุรกิจนวดมีภาพจำที่ไม่ดีนัก จึงเป็นความท้าทายในการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้บริการนี้ ซึ่งคุณพิทักษ์มองว่า อุปสรรคที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องธรรมดา จึงมิได้ย่อท้อ แนวทางการแก้ปัญหาของคุณพิทักษ์ คือ ใช้รากฐานจากธุรกิจสุขภาพของ Health Land ที่มีอยู่เดิม เป็นจุดแข็งมากลบอุปสรรค นั่นคือ กลยุทธ์เชิงป้องกัน (ST-Strategies) นอกจากนี้ ยังมีการสร้างวัฒนธรรมองค์กรให้ทุกคนรักการให้บริการ ช่วยเหลือกัน มีการจัดตั้งสาขาในแหล่งที่เดินทางสะดวก อาคารมีความโปร่งโล่ง ให้ความรู้สึกสบายตา สะอาด และบรรยากาศดี รวมถึงจัดตั้งโรงเรียนสอนการนวดซึ่งพนักงานทุกคนต้องผ่านหลักสูตรการเรียนก่อน เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานการนวด และยังมีบริการครบครันตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งที่ผ่านมาการเติบโตของ Health Land ได้รับการสนับสนุน และคำแนะนำ อีกทั้งช่วยหาโอกาสในการขยายธุรกิจจากธนาคารกรุงเทพตั้งแต่ก่อตั้งสาขาแรกจนถึงทุกวันนี้ จากกลยุทธ์ดังกล่าว ที่ทำให้ลูกค้าติดใจ กลับมาใช้บริการของ Health Land อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะจุดเด่นด้านคุณภาพและบริการที่ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่ากับเวลา คุณพิทักษ์มีแนวคิดหลักคือ สร้างความพอใจให้ลูกค้าในทุกด้าน เพื่อให้มีการบอกต่อ หรือกลับมาใช้บริการใหม่ เพิ่มฐานลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติด้วยสาขาที่กระจายในหลายพื้นที่ แรงบันดาลใจจากเรื่องใกล้ตัวเป็นเพียงก้าวแรก และก้าวถัดไปเป็นความรู้ ความพยายาม และอดทน ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ร่วมกับผู้สนับสนุน และทีมงานที่ดี ทั้งหมดประกอบร่วมกันให้ Health Land ประสบความสำเร็จเช่นนี้ ติดตามเคล็บลับความสำเร็จของธุรกิจอื่นๆ ได้ที่รายการ The Secret of Victory ทาง https://www.youtube.com/user/SmartSMETV Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น SME in Focus

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

โครงการ ‘เมืองอัจฉริยะอาเซียน’ ได้เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการหลังมีข้อมติจากที่ประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 32 เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 ณ ประเทศส...
30161 | 02/07/2019
ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์ SME in Focus

ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์

มาเลเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอุตสาหกรรมผลิตยานยนต์ในประเทศ ที่แข็งแกร่ง จากพัฒนาการที่ยาวนานนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 เริ่มจากการผลิตรถยนต์โปรตอน (Pro...
18058 | 14/06/2019
หลายๆ เหตุผลที่ผู้ประกอบการต้องสนใจ EEC SME in Focus

หลายๆ เหตุผลที่ผู้ประกอบการต้องสนใจ EEC

หลายคนมองโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC เป็นโครงการลงทุนขนาดใหญ่ จากนักลงทุนรายใหญ่และนักลงทุนต่างชาติ ถ้าคุณคิดแบบนั้นอยู่ คุณคิดถูกแล...
10538 | 08/07/2019
banner
banner