Emerging Market หรือ ตลาดใหม่ มีความน่าสนใจอย่างไรสำหรับผู้ประกอบการ

SME in Focus
05/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 14 คน
Emerging Market หรือ ตลาดใหม่ มีความน่าสนใจอย่างไรสำหรับผู้ประกอบการ
banner
Emerging Market หรือ ตลาดใหม่ คือ ตลาดที่มีโอกาสเติบโต มีความน่าสนใจที่จะเข้าไปลงทุนเพื่อทำธุรกิจ แต่กลับเป็นตลาดที่ผู้ประกอบการในไทยยังไม่ให้ความสำคัญเท่าที่ควร ดังนั้น ในเดือนพฤศจิกายน ภายใต้ Theme “Emerging Market” จะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนให้แก่ธุรกิจ ว่าจะสามารถลงทุนหรือสร้างธุรกิจแบบใด เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่สูงที่สุดในตลาดใหม่ ซึ่งประเทศกลุ่ม Emerging Market ถูกแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ 1. ละตินอเมริกา ได้แก่ บราซิล ชิลี เม็กซิโก โคลัมเบีย เปรู 2. ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา ได้แก่ อียิปต์ กรีก ฮังการี โปแลนด์ รัสเซีย อเมริกาใต้ ตุรกี อาหรับ เช็กเกีย กาตาร์ เอมิเรตส์ 3. เอเชีย ได้แก่ จีน อินเดีย อินโดนีเซีย เกาหลี มาเลเซีย ปากีสถาน ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย * ทั้ง 3 กลุ่ม ถูกแบ่งอ้างอิงโดย MSCI หรือ บริษัทดัชนีหุ้นชั้นนำของโลก แต่ทาง Bangkok Bank SME จะเน้น Emerging Market ไปที่กลุ่ม BRICS ได้แก่ บราซิล รัสเซีย อินเดีย จีน และแอฟริกาใต้ ซึ่งประเทศที่น่าจับตามองที่สุดคือ อินเดีย รัสเซีย และจีน เพราะมีเส้นทางในการขนส่งสินค้าที่ใกล้ และสะดวกกับประเทศไทยมากกว่าประเทศอื่นๆในกลุ่ม ทำให้มีโอกาสลงทุนและขนส่งได้มากกว่า อีกทั้ง BRICS ในกลุ่มประเทศทั้งหมดข้างต้นเมื่อนำมารวมกันแล้วจะมีประชากรมากกว่าร้อยละ 40 ของประชากรโลก อีกทั้งยังมีสัดส่วนของ GDP โลกรวมกันประมาณ 1 ใน 4 ของทั้งหมด จึงถือว่าเป็นกลุ่มตลาดที่มีขนาดใหญ่ มีจำนวนคนซื้อสูง ทำให้มีโอกาสในการลงทุนและได้ผลตอบแทนสูงขึ้นเช่นกัน ซึ่งนอกจากกลุ่ม BRICS แล้ว จะรวมถึงประเทศทาง Middle East ที่เป็นอีกกลุ่มประเทศที่น่าสนใจในการลงทุน และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่คล้ายคลึงกันกับประเทศในกลุ่ม BRICS Emerging Market หรือ ตลาดใหม่ จะมีความน่าสนใจในการลงทุนและทำการตลาดอย่างไร แต่ละประเทศผู้คนมีพฤติกรรมการซื้อขายแบบใด สินค้าใดที่จะมีโอกาสตีตลาดได้มากกว่า จะเป็นสิ่งที่ผู้อ่านจะได้ติดตามกันใน Bangkok Bank SME Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก  หรือสายด่วน 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น SME in Focus

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

โครงการ ‘เมืองอัจฉริยะอาเซียน’ ได้เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการหลังมีข้อมติจากที่ประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 32 เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 ณ ประเทศส...
29149 | 02/07/2019
ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์ SME in Focus

ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์

มาเลเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอุตสาหกรรมผลิตยานยนต์ในประเทศ ที่แข็งแกร่ง จากพัฒนาการที่ยาวนานนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 เริ่มจากการผลิตรถยนต์โปรตอน (Pro...
18017 | 14/06/2019
หลายๆ เหตุผลที่ผู้ประกอบการต้องสนใจ EEC SME in Focus

หลายๆ เหตุผลที่ผู้ประกอบการต้องสนใจ EEC

หลายคนมองโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC เป็นโครงการลงทุนขนาดใหญ่ จากนักลงทุนรายใหญ่และนักลงทุนต่างชาติ ถ้าคุณคิดแบบนั้นอยู่ คุณคิดถูกแล...
9544 | 08/07/2019
banner
banner