5 E-Commerce โดดเด่นในตลาด BRICS

SME in Focus
06/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 18 คน
5 E-Commerce โดดเด่นในตลาด BRICS
banner
อีคอมเมิร์ซ ทางเลือกของการขายบนช่องทางออนไลน์ที่มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ไม่เพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้น อีคอมเมิร์ซยังขยายทุกประเทศทั่วโลก และอีกตลาดที่น่าสนใจสำหรับอีคอมเมิร์ซ คือ BRICS ซึ่งเป็นอักษรย่อที่ใช้เรียกกลุ่มประเทศที่มีการพัฒนาทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว ประกอบด้วยบราซิล รัสเซีย อินเดีย จีนและแอฟริกาใต้ ถือเป็นกลุ่มประเทศในตลาดใหม่ แต่ประเทศเหล่านี้มีอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ที่ถือครองตลาดอยู่ บทความนี้ได้รวบรวมอีคอมเมิร์ซที่น่าสนใจไว้ ดังนี้ บราซิล MELI หรือ MercadoLibre อีคอมเมิร์ซสัญชาติอาเจนตินา ได้รับความนิยมมากในแถบละตินอเมริกา โดยให้บริการใน 15 ประเทศ ซึ่ง MercadoLibre มีการขายในแบบกำหนดราคาและการประมูล รัสเซีย Ulmart อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ที่สุดในรัสเซียและเป็นผู้นำในตลาดอีคอมเมิร์ซรัสเซีย ก่อตั้งขึ้นในปี 2008 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ St. Petersburg มีสำนักงานตัวแทน ศูนย์กระจายสินค้าและจุดรับสินค้ามากกว่า 450 แห่ง ใน 240 เมือง อินเดีย Flipkart อีคอมเมิร์ซที่ถือกำเนิดในปี 2009 มีจุดเริ่มต้นจากการขายสินค้าออนไลน์ในหมวดหนังสือ และพัฒนาเป็นอีคอมเมิร์ซครบวงจรในที่สุด โดย Walmart เพิ่งเข้าซื้อกิจการของ Flipkart ในช่วงกลางปี 2018 จีน JD (Jingdong Mall) อีคอมเมิร์ซคู่แข่งรายสำคัญของ Alibaba ที่เน้นพัฒนาระบบขนส่งให้ครอบคลุม รวดเร็ว และมีพันธมิตรที่แข็งแกร่ง เช่น Neilsen ที่ช่วยให้มีฐานข้อมูลสำหรับการทำการตลาดและเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค แอฟริกาใต้ Take a lot อีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดและทันสมัยที่สุดในแอฟริกาใต้ อีคอมเมิร์ซแห่งนี้เพิ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2011 และได้รับรางวัล The best online shop 2017 จาก MyBroadband Online Shopping Survey ไม่เพียงเท่านี้ แต่ละประเทศยังมีอีคอมเมิร์ซรายอื่นๆ ที่เป็นคู่แข่ง มีระบบการขาย การจัดส่งข้ามประเทศและรายละเอียดอื่นๆ ที่ต่างกัน ผู้ประกอบการที่สนใจควรศึกษาหรือทดลองใช้บริการ จะได้ไม่พลาดประโยชน์จากการใช้บริการอีคอมเมิร์ซเหล่านี้ Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น SME in Focus

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

โครงการ ‘เมืองอัจฉริยะอาเซียน’ ได้เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการหลังมีข้อมติจากที่ประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 32 เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 ณ ประเทศส...
30142 | 02/07/2019
ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์ SME in Focus

ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์

มาเลเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอุตสาหกรรมผลิตยานยนต์ในประเทศ ที่แข็งแกร่ง จากพัฒนาการที่ยาวนานนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 เริ่มจากการผลิตรถยนต์โปรตอน (Pro...
18048 | 14/06/2019
หลายๆ เหตุผลที่ผู้ประกอบการต้องสนใจ EEC SME in Focus

หลายๆ เหตุผลที่ผู้ประกอบการต้องสนใจ EEC

หลายคนมองโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC เป็นโครงการลงทุนขนาดใหญ่ จากนักลงทุนรายใหญ่และนักลงทุนต่างชาติ ถ้าคุณคิดแบบนั้นอยู่ คุณคิดถูกแล...
10515 | 08/07/2019
banner
banner