อยากไปลงทุนที่บราซิล ลองศึกษาสิทธิประโยชน์เหล่านี้สำหรับนักลงทุน

SME Go Inter
06/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 18 คน
อยากไปลงทุนที่บราซิล ลองศึกษาสิทธิประโยชน์เหล่านี้สำหรับนักลงทุน
banner
ประเทศบราซิล เป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ และมีประชากรมากที่สุดในอเมริกาใต้ ด้วยความที่เป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ และมีประชากรจำนวนมากนั้นเอง จึงจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตลาดในประเทศบราซิลเป็นอีกตลาดที่น่าจับตามองเพื่อให้ผู้ประกอบการเข้าไปลงทุน แต่ก่อนหน้านั้นเราควรมาศึกษานโยบาย และสิทธิประโยชน์สำหรับนักลงทุนก่อนที่จะไปลงทุนในประเทศบราซิล อีกทั้งประเทศบราซิลเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีการส่งเสริมให้มีผู้ประกอบการเข้าไปลงทุนในประเทศ โดยทางประเทศบราซิลเองมีนโยบายที่จะส่งเสริมการลงทุน ดังต่อไปนี้ 1. บราซิลได้ก้าวไปสู่การเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว ได้มีหลักการยึดที่สำคัญ คือ พลังงานต้องสะอาด ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และให้ความสำคัญด้านการพัฒนาเทคโนโลยี 2. ส่งเสริมนโยบายการค้าเสรี ต่อต้านระบบ Protectionism หรือที่เรียกว่า ต่อต้านการจำกัดการนำเข้าจากประเทศอื่นด้วยวิธีการต่างๆ 3. ปฏิรูปภาษีให้ชัดเจนไม่ซ้ำซ้อน และมีความเป็นธรรม 4. สนับสนุนการปฏิรูประบบการเงินของโลก เพื่อป้องกันปัญหาเงินทุนไหลเวียนและความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน 5.พัฒนาโครงการขุดเจาะน้ำมัน โดยมีการคำนึงถึงดุลยภาพทางสิ่งแวดล้อม และ นอกเหนือจากนั้นในประเทศบราซิลยังมีการแบ่งออกเป็นแต่ละรัฐ โดยที่ในแต่ละรัฐขะมีเงื่อนไขและสิทธิประโยชน์ให้กับนักลงทุน ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจและมีประโยชน์สำหรับนักลงทุนที่จะเข้าไปลงทุน เช่น บราซิลให้สิทธิพิเศษแก่ประเทศที่มีข้อตกลงทางการค้าด้วยกัน เป็นต้น นับเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความท้าทายสำหรับผู้ประกอบการที่เข้าไปเพื่อลงทุน เนื่องจากยังมีผู้ประกอบการในไทยที่ให้ความสนใจและลงทุนในตลาดของบราซิลน้อย แต่กลับมีความน่าสนใจคือขนาดของตลาดและจำนวนประชากรในประเทศของบราซิลนั้นเอง

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก SME Go Inter

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

ในวงการค้าปลีกระดับโลก ก่อนหน้านี้เราคงจะจับคู่ระหว่าง Amazon กับ Walmart เปรียบเทียบหมัดต่อหมัดอยู่ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ไม่ใช่ตอนนี้ เทรนด์โลกเ...
228596 | 03/06/2019
แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู SME Go Inter

แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลงจำพวก ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ เป็นอาหารพื้นบ้านของคนชนบทมานาน แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา “แมลง” เริ่มกลายเป็นธุรกิจในรูปแบบของกิน อาทิ ทอด อบ อั...
49471 | 12/06/2019
Cross-Border e-Commerce ไปจีนต้องรู้อะไร SME Go Inter

Cross-Border e-Commerce ไปจีนต้องรู้อะไร

ยุคสมัยนี้ เป็นที่รู้กันว่า “นักช็อปปิ้งชาวจีน” จะให้น้ำหนักกับคำว่า “ของแท้” (Genuine Product Guarantee) อยู่เหนือปัจจัยด้านราคาและระยะเวลาขนส่งเวลา...
18355 | 02/07/2019
banner
banner