รู้หรือไม่ ? เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรงในรัสเซีย

SME in Focus
07/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 56 คน
รู้หรือไม่ ? เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรงในรัสเซีย
banner
ประเทศรัสเซีย ประเทศที่หลายๆ คนคงจะทราบดีกว่า ที่ประเทศแห่งนี้มีการดื่มเหล้า และสูบบุหรี่จนเหมือนจะกลายเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของประเทศ แต่ปัจจุบันอัตราการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ของคนที่นี่ลดน้อยลงจนไม่น่าเชื่อ เป็นอีกเทรนด์ที่น่าจับตามอง สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าไปลงทุนในประเทศรัสเซีย

ทั้งเป็นเรื่องที่น่าสนใจ และน่ายินดีเป็นอย่างมากสำหรับเทรนด์รักษาสุขภาพที่กำลังเกิดขึ้นกับคนรัสเซีย เนื่องจากคนรัสเซีย เริ่มหันมาดูแลสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น มีการสำรวจพบว่าคนรัสเซียดื่มเหล้าลดลงอย่างมาก เป็นตัวเลขที่น้อยที่สุดจากที่เคยมีมา การส่งเสริมสุขภาพและการรักษาสุขภาพนั้นเริ่มกลายเป็นแฟชั่นที่ผู้คนเริ่มนิยมทำกัน

ได้มีข้อมูลยืนยันจากองค์การอนามัยโลก ว่าเมื่อปีที่แล้วคนรัสเซียมีการดื่มเหล้าลดน้อยลงกว่าคนฝรั่งเศสและเยอรมัน ซึ่งมีการวิเคราะห์ว่าส่วนหนึ่งเกิดจากกฎหมายและนโยบายที่ห้ามขายเหล้าหลังเวลา 23.00 น. มีการเพิ่มราคาขายปลีกเหล้าและเครื่องดื่มมึนเมา รวมถึงเซ็นเซอร์โฆษณาเกี่ยวกับเครื่องดื่มมึนเมาต่างๆ และถึงแม้ราคาบุหรี่ต่อซองจะมีราคาถูก เมื่อเทียบกับราคาทั่วไปในทวีปยุโรป แต่ในส่วนของการสูบบุหรี่ของคนรัสเซียกลับน้อยลง โดยการสูบบุหรี่ก็ลดดิ่งลงมากกว่า 1 ใน 5 ซึ่งหากแนวโน้มยังมีการลดลงเช่นนี้เรื่อยๆ อัตราการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ของคนรัสเซียจะเทียบเท่ากับชาวสแกนดิเนเวีย และคนอังกฤษในอีก 10 ปีข้างหน้า

จึงกลายเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการจะเข้าไปลงทุนที่ประเทศรัสเซีย ที่จะเริ่มจับเทรนด์การดูแลสุขภาพ ทั้งเครื่องดื่ม อาหาร หรือแม้แต่เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกาย ล้วนเป็นเรื่องที่คนรัสเซียหันมาให้ความสนใจกันอย่างมาก กลายเป็นเรื่องดีของผู้ประกอบการที่จะเข้าไปลงทุนในส่วนนี้

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก  หรือสายด่วน 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น SME in Focus

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

โครงการ ‘เมืองอัจฉริยะอาเซียน’ ได้เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการหลังมีข้อมติจากที่ประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 32 เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 ณ ประเทศส...
30575 | 02/07/2019
ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์ SME in Focus

ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์

มาเลเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอุตสาหกรรมผลิตยานยนต์ในประเทศ ที่แข็งแกร่ง จากพัฒนาการที่ยาวนานนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 เริ่มจากการผลิตรถยนต์โปรตอน (Pro...
18251 | 14/06/2019
หลายๆ เหตุผลที่ผู้ประกอบการต้องสนใจ EEC SME in Focus

หลายๆ เหตุผลที่ผู้ประกอบการต้องสนใจ EEC

หลายคนมองโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC เป็นโครงการลงทุนขนาดใหญ่ จากนักลงทุนรายใหญ่และนักลงทุนต่างชาติ ถ้าคุณคิดแบบนั้นอยู่ คุณคิดถูกแล...
10911 | 08/07/2019
banner
banner