ธุรกิจน่าลงทุนในอินเดีย

SME in Focus
07/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 11 คน
ธุรกิจน่าลงทุนในอินเดีย
banner
“ขายอะไรดี ?” คำถามแรกเริ่มของการทำธุรกิจที่ดูเหมือนไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย เพราะคำตอบนั้นจะเป็นรากฐานที่ดีในการทำธุรกิจอย่างแน่นอน หากเพิ่มรายละเอียดอีกว่า “ขายอะไรที่อินเดีย ?” คำถามที่ไม่ยากไม่ง่ายนี้ ดูจะซับซ้อนขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนาได้บอกใบ้คำตอบไว้ ดังนี้ ธุรกิจการเกษตร ในอินเดีย ธุรกิจการเกษตรยังมีขนาดไม่ใหญ่นัก เมื่อเทียบกับขนาดตลาด ขาดเทคโนโลยีด้านการเกษตร ตั้งแต่การเพาะปลูกจนถึงเทคโนโลยีเก็บเกี่ยว ทำให้ผลผลิตมีความเสียหายสูง ธุรกิจเสื้อผ้าและเครื่องใช้เด็ก เป็นธุรกิจที่มีความต้องการสูง เนื่องจากจำนวนเด็กมีเพิ่มมากขึ้นทุกปี โดยสินค้ากลุ่มราคาปานกลางเป็นกลุ่มที่มีแนวโน้มเติบโตได้ดีที่สุด และกลุ่มราคาประหยัดมีการแข่งขันด้านราคาดุเดือดมากที่สุด ซึ่งผู้ค้ามักวางขายสินค้าบนห้างสรรพสินค้าหรือช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบสนองพฤติกรรมของพ่อแม่อินเดีย โดยมีการคาดการณ์ว่าสินค้าเครื่องประดับ เช่น รองเท้าและกระเป๋า มีแนวโน้มจะเติบโตควบคู่กันไปด้วย ธุรกิจอาหารแปรรูป เศรษฐกิจที่เติบโตทำให้ชาวอินเดียมีกำลังซื้อมากขึ้น ร่วมกับรสนิยมการซื้อที่เปลี่ยนไป ผู้บริโภคชาวอินเดียจึงพร้อมที่จะซื้ออาหารราคาแพงที่มีคุณภาพ โดยอาหารไทยประเภทแกงใกล้เคียงกับอาหารอินเดีย ทำให้ได้รับความนิยมมาก ธุรกิจการก่อสร้าง โครงการก่อสร้างในอินเดียมีตั้งแต่ขนาดใหญ่จนถึงขนาดเล็ก ซึ่งบริษัทในไทยได้รับความไว้วางใจ เพราะฝีมือมีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และธุรกิจก่อสร้างในอินเดียมีแนวโน้มจะให้ผลตอบแทนสูงกว่าด้วย ธุรกิจเหล่านี้เป็นเพียงหนึ่งในคำใบ้เท่านั้น หากผู้ประกอบการศึกษา สอบถามจากผู้เชี่ยวชาญหรือแหล่งความรู้อื่นๆ อาจได้คำใบ้เพิ่มเติม และคำตอบนั้นจะเป็นธุรกิจที่เหมาะกับตลาด ผู้ซื้อและท่านเอง Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก  หรือสายด่วน 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น SME in Focus

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

โครงการ ‘เมืองอัจฉริยะอาเซียน’ ได้เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการหลังมีข้อมติจากที่ประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 32 เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 ณ ประเทศส...
29983 | 02/07/2019
ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์ SME in Focus

ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์

มาเลเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอุตสาหกรรมผลิตยานยนต์ในประเทศ ที่แข็งแกร่ง จากพัฒนาการที่ยาวนานนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 เริ่มจากการผลิตรถยนต์โปรตอน (Pro...
18021 | 14/06/2019
หลายๆ เหตุผลที่ผู้ประกอบการต้องสนใจ EEC SME in Focus

หลายๆ เหตุผลที่ผู้ประกอบการต้องสนใจ EEC

หลายคนมองโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC เป็นโครงการลงทุนขนาดใหญ่ จากนักลงทุนรายใหญ่และนักลงทุนต่างชาติ ถ้าคุณคิดแบบนั้นอยู่ คุณคิดถูกแล...
10283 | 08/07/2019
banner
banner