ออกเดินทางไปเที่ยวอย่างชิล ที่ประเทศบราซิล

Edutainment
12/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 19 คน
ออกเดินทางไปเที่ยวอย่างชิล ที่ประเทศบราซิล
banner
ประเทศบราซิลเป็นหนึ่งในประเทศของกลุ่มเศรษฐกิจ BRICS อีกทั้งยังเป็นประเทศที่เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เนื่องจากเป็นประเทศที่เป็นประเทศบ้านของทีมฟุตบอลที่ครองใจใครหลายคน รวมทั้งเป็นประเทศที่ผู้ประกอบการน่าจับตลาดและเข้าไปลงทุน 1. รีโอ เด จาเนโร (Rio de Janeiro) เป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวมากที่สุด โดยเป็นเมืองที่ถูกกล่าวขานกันว่ามีความงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สัญลักษณ์ประจำเมืองที่หลายคนคงจะรู้จักเป็นอย่างดีของที่นี่ คือ รูปปั้นพระเยซูคริสต์ที่อยู่บนยอดเขาคอร์โควาโด ซึ่งรูปปั้นมีลักษณะกางแขนออกเหมือนจะช่วยให้ชาวคริสต์พ้นจากบาป ในทางกลับกันก็เหมือนกางแขนออกเพื่อต้อนรับผู้มาเยือนด้วย นับเป็นจุดเด่นสำคัญที่ทำให้ผู้คนรู้จักที่เมืองแห่งนี้ 2. ฟอส โด อีกวาซู (Foz do Iguaçu) เป็นเมืองทางตอนใต้ของประเทศบราซิลบนฝั่งแม่น้ำปารานาและแม่น้ำอีกวาซู ซึ่งแบ่งเขตแดนของประเทศอาเจนตินาและปารากวัย จุดแบ่งเขตแดนทั้งสามหรือ Three Borders Mark เป็นจุดที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของทั้ง 3 ประเทศได้พร้อมๆ กัน มีธรรมชาติอันหลากหลายที่รอให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมกันไม่ว่าจะเป็นสัตว์ป่าหลากหลายชนิด หรือตัวน้ำตกอีกวาซูเองที่งดงาม และถูกจัดเป็นหนึ่งในมรดกของโลก 3. โอลิงดา (Olinda) เป็นหนึ่งในเมืองที่อนุรักษ์สถาปัตยกรรมอาณานิคมที่ดีที่สุดในบราซิล โดยที่เมืองโอลิงดาเคยเป็นอาณานิคมของประเทศอื่นมากก่อน แต่ปัจจุบันยังคงได้รับการดูแลไว้เป็นอย่างดี และที่เมืองแห่งนี้มีคาร์นิวัลที่น่าชมที่สุดในเวลากลางวัน 4. เรซีฟี (Recife) สถานที่แห่งนี้ได้รับฉายาว่า “เวนิซแห่งบราซิล” เนื่องจากมีแม่น้ำ และเกาะขนาดเล็กมากมาย มีสะพานที่สวยงามมากกว่า 50 แห่ง และเรซีฟียังได้ชื่อว่าเป็นชายหาดที่สวยงาม และมีวัฒธรรมที่มีชีวิตชีวาอีกด้วย 5. ซัลวาดอร์ (Salvador) เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ถูกจัดว่าเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ ซึ่งซัลวาดอร์ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความสุข มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของการสังสรรค์ เทศกาลรื่นเริง และเมืองแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่จัดงานเทศกาลคาร์นิวัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประเทศบราซิล คงเป็นอีกหนึ่งประเทศในใจสำหรับใครหลายๆ คน และใครที่เคยไปที่ประเทศบราซิลแห่งนี้แล้ว คงหลงเสน่ห์ธรรมชาติ และความสวยงามของประเทศนี้อยู่ไม่น้อย ไหนใครอยากชวนเพื่อนไปเที่ยวด้วยกันก็ลองแท็กเพื่อนมากันเลย และ ถ้าใครได้มีโอกาสก็ลองไปเที่ยวแล้วเอามาบอกเล่าเรื่องราว หรือแนะนำสถานที่เพิ่มเติมกันได้ที่คอมเมนต์ข้างล่างนี้เลย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
232025 | 01/06/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
202164 | 12/06/2019
6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
101998 | 02/07/2019
banner
banner