จับตามองให้ดี! เทรนด์เหล่านี้มาแน่ รู้ไว้ก่อนเข้าลงทุนในจีน

SME in Focus
14/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 15 คน
จับตามองให้ดี! เทรนด์เหล่านี้มาแน่ รู้ไว้ก่อนเข้าลงทุนในจีน
banner
หากพูดถึงประเทศที่คาดว่าจะสร้างมูลค่าทางการตลาดให้กับนักลงทุนได้อย่างมหาศาล หนึ่งในประเทศที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้ได้ คือ จีน ดังนั้นก่อนที่เราจะเข้าไปเจาะตลาดจีน เรามาดูแนวโน้มเทรนด์ธุรกิจของดินแดนมังกรกันก่อนว่าเป็นอย่างไร สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ เผยถึง 5 แนวโน้มเทรนด์ธุรกิจจีน ซึ่งมีดังต่อไปนี้ รวมเรื่องต้องรู้ก่อนเจาะตลาดลงทุนในจีน 1. ดูเทรนด์ธุรกิจโลก ตลาดจีนมีแนวโน้มผันผวน เคลื่อนไหวที่สอดคล้องไปกับเทรนด์ธุรกิจโลก ซึ่งเทรนด์ธุรกิจที่กำลังมาแรงคงหนีไม่พ้นเรื่องสุขภาพ รวมทั้งเทรนด์ผู้สูงอายุ เพราะตอนนี้หลายประเทศกำลังเดินทางเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุเช่นเดียวกับจีน 2. สัตว์เลี้ยงกำลังเป็นที่นิยม ด้วยความที่จีนกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ดังนั้น สัตว์เลี้ยงจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ให้กับกลุ่มคนวัยชรา ที่นิยมเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน จึงทำให้จีนกลายเป็นตลาดสัตว์เลี้ยงที่มีขนาดใหญ่ 3. สินค้ามีคุณภาพ ในช่วงหลังคนจีนเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับสินค้าที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากภาครัฐที่ออกกฎหมายมารองรับ จึงทำให้ผู้ผลิตต้องใส่ใจกับกระบวนการผลิตมากขึ้น รวมถึงสินค้าที่ผลิตออกมาต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย 4. จีน คือตลาดรถยนต์อันดับ 1 จีนเป็นฐานผลิตรถยนต์ และจำหน่ายรถยนต์เป็นอันดับ 1 ของโลก อีกทั้ง รัฐบาลจีนยังมีนโยบายสนับสนุนการผลิตรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และประหยัดพลังงาน จึงทำให้จีนเป็นอีกหนึ่งตลาดที่สามารถเติบโตต่อไปได้อีกในอนาคต 5. ตะวันตกร่วง ตะวันออกกำลังมา เป็นที่ทราบกันดีว่าเศรษฐกิจทั้งในสหรัฐฯ และยุโรปต่างต้องประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ จึงทำให้บริษัทต่างๆ หันมาลงทุนในภูมิภาคตะวันออกแทน ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่ดีของประเทศในเอเชีย โดยเฉพาะจีนที่จะดึงดูดการลงทุนจากต่างชาติเข้ามา ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.smartsme.co.th

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น SME in Focus

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

โครงการ ‘เมืองอัจฉริยะอาเซียน’ ได้เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการหลังมีข้อมติจากที่ประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 32 เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 ณ ประเทศส...
30167 | 02/07/2019
ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์ SME in Focus

ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์

มาเลเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอุตสาหกรรมผลิตยานยนต์ในประเทศ ที่แข็งแกร่ง จากพัฒนาการที่ยาวนานนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 เริ่มจากการผลิตรถยนต์โปรตอน (Pro...
18063 | 14/06/2019
หลายๆ เหตุผลที่ผู้ประกอบการต้องสนใจ EEC SME in Focus

หลายๆ เหตุผลที่ผู้ประกอบการต้องสนใจ EEC

หลายคนมองโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC เป็นโครงการลงทุนขนาดใหญ่ จากนักลงทุนรายใหญ่และนักลงทุนต่างชาติ ถ้าคุณคิดแบบนั้นอยู่ คุณคิดถูกแล...
10553 | 08/07/2019
banner
banner