เปรียบเทียบกันชัดๆ “ไปรษณีย์ไทย-KERRY-สปีดดี” ส่งแบบไหนคุ้มสุด

SME in Focus
14/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 119 คน
เปรียบเทียบกันชัดๆ “ไปรษณีย์ไทย-KERRY-สปีดดี” ส่งแบบไหนคุ้มสุด
banner
ธุรกิจโลจิสติกส์ โดยเฉพาะการจัดส่งพัสดุได้กลายเป็นกระแสที่มีการเติบโตอย่างน่าสนใจ จนมีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาแย่งชิงส่วนแบ่งทางการตลาดจากผู้เล่นหน้าเก่าเพิ่มขึ้น

สำหรับปัจจัยส่งเสริมที่ทำให้ “โลจิสติกส์” เติบโตอย่างมีนัยสำคัญคงหนีไม่พ้นการเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ตของคนในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศไทยมากขึ้น เช่นเดียวกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่นิยมหันมาซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึงอีคอมเมิร์ซ สิ่งเหล่านี้จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งเสริมให้มีการเติบโต

หากเรามองผู้เล่นในตลาดแล้วจะพบว่า ผู้เล่นที่สำคัญและเป็นที่รู้จักกันดี ได้แก่ ไปรษณีย์ไทย Kerry และผู้เล่นหน้าใหม่ที่น่าจับตามองอย่าง สปีดดี ที่ 7-Eleven ร่วมกับ บริษัท ไดนามิค ลอจิสติกส์ จำกัด โดยในบทความนี้จะขอนำเสนอราคาค่าจัดส่งของแต่ละแบรนด์ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร เพื่อให้บริโภคใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกส่งสินค้า

ไปรษณีย์ไทย


ผู้ให้บริการเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งก่อตั้งในปี พ.ศ. 2426 ด้วยอยู่มานานจึงเป็นชื่อแรกที่ผู้ส่งสินค้านึกถึงเสมอ สำหรับอัตราค่าบริการจะคำนวณจากสินค้าและระยะทาง

Kerry


ตัวเลือกอันดับสองเป็นรองแค่ไปรษณีย์ไทย พร้อมท้าชิงก้าวขึ้นเป็นเบอร์ 1 โดยที่ผ่านมาได้ประกาศทุ่มงบประมาณกว่า 1,800 ล้านบาท ยกระดับตัวเอง พร้อมอำนวยความสะดวกให้ลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยการคิดราคาส่ง Kerry จะคิดตามขนาดพัสดุ น้ำหนัก และราคาปลายทางการจัดส่ง

สปีดดี


ผู้เล่นหน้าใหม่ที่มีร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-Eleven ให้การสนับสนุน เพียงแค่ลูกค้าเดินทางไปยัง 7-Eleven กว่า 3,000 สาขา ใน 4 จังหวัดที่ให้บริการ ได้แก่ กรุงเทพ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ โดยอัตราค่าบริการส่งพัสดุจะคิดตามขนาดพัสดุ น้ำหนัก และราคาปลายทางการจัดส่ง

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.smartsme.co.th

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น SME in Focus

Smart City นวัตกรรมสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

โครงการ ‘เมืองอัจฉริยะอาเซียน’ ได้เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการหลังมีข้อมติจากที่ประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 32 เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 ณ ประเทศส...
30575 | 02/07/2019
ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์ SME in Focus

ไทย – มาเลเซีย ผสานความร่วมมืออุตสาหกรรมยานยนต์

มาเลเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอุตสาหกรรมผลิตยานยนต์ในประเทศ ที่แข็งแกร่ง จากพัฒนาการที่ยาวนานนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 เริ่มจากการผลิตรถยนต์โปรตอน (Pro...
18250 | 14/06/2019
หลายๆ เหตุผลที่ผู้ประกอบการต้องสนใจ EEC SME in Focus

หลายๆ เหตุผลที่ผู้ประกอบการต้องสนใจ EEC

หลายคนมองโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC เป็นโครงการลงทุนขนาดใหญ่ จากนักลงทุนรายใหญ่และนักลงทุนต่างชาติ ถ้าคุณคิดแบบนั้นอยู่ คุณคิดถูกแล...
10911 | 08/07/2019
banner
banner