วันเพ็ญเดือนสิบสอง ออกไปลอยกระทงกันที่ไหนดี ?

Edutainment
15/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 26 คน
วันเพ็ญเดือนสิบสอง ออกไปลอยกระทงกันที่ไหนดี ?
banner
วันลอยกระทงประจำปี 2561 ปีนี้ ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 22 ใครที่กำลังนึกไม่ออกว่า ลอยกระทงปีนี้จะไปลอยที่ไหนดี บทความนี้มีสถานที่สำหรับลอยกระทงมาแนะนำสำหรับผู้อ่านทุกท่าน และอย่าลืมว่าถ้าเป็นไปได้ให้ใช้กระทงที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้วัสดุที่สัตว์ในน้ำสามารถกินได้ หรือเป็นวัสดุที่ย่อยสลายไปเองได้ เพื่อให้เทศกาลสำคัญของคนไทยนี้ยังคงอยู่แบบไม่ทำลายธรรมชาติ 1. สะพานพระราม 8 ที่สะพานพระราม 8 ปกติในแต่ละปี จะมีการจัดงานไปจนถึงเที่ยงคืน ซึ่งหากใครที่สนใจไปร่วมงานจะได้พบกับวัฒนธรรมไทยมากมาย มีการขับร้องเพลงไทย รวมไปถึงมีบูธที่จะช่วยสอนทำกระทง และมีการประกวดกระทงกันอีกด้วย 2. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ แน่นอนเลยว่าเอเชียทีคเป็นสถานที่ในกรุงเทพฯ ที่อยู่ในใจของใครหลายๆ คนที่จะไปเที่ยวงานลอยกระทง ทำให้สถานที่แห่งนี้มีผู้คนไปร่วมงานเทศกาลอย่างหนาแน่นแทบจะทุกๆ ปี อีกทั้งเอเชียทีคเป็นสถานที่ที่สามารถเดินทางได้สะดวก สามารถเดินทางได้ทางเรือ หรือใครมาด้วยรถส่วนตัว เอเชียทีคยังมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับรองรับรถยนต์ที่จะเข้ามาจอด รู้แบบนี้แล้ว ใครที่ยังไม่เคยไปร่วมงานที่เอเชียทีค ถ้าปีนี้ไม่รู้จะไปไหน ลองเก็บเอเชียทีคเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะแวะเวียนไปลอยกระทงที่น่าสนใจ 3. ตามมหาวิทยาลัยต่างๆ มหาลัยหลักๆ ที่มักจะจัดงานลอยกระทงสม่ำเสมอทุกปี คือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ซึ่งหากใครบ้านใกล้ หรือพักอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยดังกล่าว สามารถเดินทางไปเข้าร่วมงานของแต่ละมหาวิทยาลัยได้ ซึ่งข้อดีของการไปงานลอยกระทงตามมหาวิทยาลัยต่างๆ คือ ภายในงานจะมีกิจกรรมจากนักศึกษาให้ได้เที่ยวชม อีกทั้งยังมีร้านค้าต่างๆ มาเปิดให้ได้เดินช็อป เดินชิมกันได้ภายในงาน 4. สวนลุมพินี สถานที่ที่เรียกได้ว่ามีการจัดเทศกาลลอยกระทงทุกปีเช่นกัน ที่นี่หากใครเลือกมาลอยกระทงจะได้ลอยกระทงในบึงน้ำที่อยู่ท่ามกลางสวยสีเขียว มีทั้งความสดชื่น และร่มรื่น เป็นอีกบรรยากาศลอยกระทงที่สวยงามและผ่อนคลายไม่แพ้ที่อื่นๆ ใครที่อยู่ใกล้กับสวนลุมพินี พลาดไม่ได้เด็ดขาด 5. ประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ ถึงแม้จะไกลออกไปจากกรุงเทพฯ แต่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ กับสถานที่ในฝันของใครหลายคนสำหรับการไปเที่ยวเทศกาลลอยกระทงที่เชียงใหม่ เพราะที่นี่มีการลอยโคม หรือที่เรียกว่า “ประเพณียี่เป็ง” ซึ่งในงานทุกคนจะได้เห็นโคมนับร้อยดวง ลอยสูงขึ้นไปแข่งกันอยู่บนท้องฟ้าที่เชียงใหม่ สวยงามจนลืมไม่ลงกันเลย ใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่อยู่ แล้วไปตรงกับช่วงเทศกาลก็อย่าลืมแวะเวียนไปเที่ยวเทศกาลลอยกระทงของเชียงใหม่กัน เทศกาลที่เป็นประเพณีอย่างยาวนานสำหรับคนไทย เป็นการขอขมาต่อแม่น้ำคงคาในสิ่งที่เราได้ทำไม่ดีต่อแม่น้ำไป นอกจากจะเป็นพิธีขอขมากับแม่น้ำ ลำคลอง อย่าลืมรักษาความสะอาด และเลือกสิ่งที่ไม่ทำลายธรรมชาติ เพื่อที่จะได้ไม่เป็นเทศกาลที่สร้างความลำบากต่อคนที่ต้องดูแลและรักษาความสะอาดในบริเวณนั้นๆภายหลัง และหวังว่าจะเป็นอีกเทศกาลหนึ่งที่สร้างความสนุก กับความสุขให้กับทุกๆ คนในเดือนพฤศจิกายนนี้

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
232297 | 01/06/2019
6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
210763 | 02/07/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
202684 | 12/06/2019
banner
banner