สีจิ้นผิงให้คำมั่น “ตลาดจีนเปิดกว้าง นำเข้า-ต่างชาติลงทุนสูงขึ้น”

SME Update
21/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 15 คน
สีจิ้นผิงให้คำมั่น “ตลาดจีนเปิดกว้าง นำเข้า-ต่างชาติลงทุนสูงขึ้น”
banner
ในวันที่ 5 – 10 พ.ย. 2561 นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ได้จัดงาน China International Import Expo (CIIE) ขึ้น เพื่อเป็นเวทีแสดงความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและการค้าระหว่างประเทศจีน สนับสนุนการค้าเสรีและการเติบโตของเศรษฐกิจโลก โดยภายในงานมีการออกบูธแสดงสินค้าของผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และผู้สนใจส่งสินค้าจำหน่ายในประเทศจีน ซึ่งมีผู้เข้าร่วมแสดงงานกว่า 3,000 ราย จาก 100 กว่าประเทศ สามารถดึงดูดผู้ซื้อได้จากทุกประเทศทั่วโลก งานนี้ถือเป็นหนึ่งในวาระทางการทูตของจีนที่แสดงให้เห็นว่าจีนสนับสนุนความร่วมมือเพื่อปกป้องการค้าพหุภาคี เปิดกว้างในด้านธุรกิจและเศรษฐกิจ สร้างความร่วมมือเพื่อประโยชน์ร่วมกัน ไม่ใช่เพียงเพื่อประโยชน์ของจีนฝ่ายเดียว ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้กล่าวปราศรัยในพิธีเปิดงานว่า จีนจะเปิดกว้างให้นักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนในธุรกิจต่างๆ คือ การศึกษา โทรคมนาคม และสุขภาพ ลดภาษีการนำเข้าเพื่อเพิ่มคู่ค้า โดยจะมีการปฎิบัติและปกป้องผลประโยชน์ของนักลงทุนอย่างยุติธรรม และในอนาคต 15 ปีข้างหน้า จีนคาดว่าจะอุดหนุนสินค้าและบริการจากต่างประเทศ รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ รวมทั้งการร่วมมือจากนานาประเทศในครั้งนี้ได้ยืนยันศักยภาพที่ว่า จีนเสมือนโรงงานโลก ที่เป็นทั้งแหล่งผลิตและกระจายสินค้า แม้สงครามการค้าระหว่างจีน – อเมริกาจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจของนานาประเทศในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่การจัดงานนี้ขึ้นก็เป็นประโยชน์และโอกาสต่อผู้ประการไทยในการส่งออก เปิดตลาด สร้างสัมพันธ์อันดีกับคู่ค้าหรือตัวแทนขาย รวมทั้งเข้าถึงและแลกเปลี่ยนความเห็นกับผู้บริโภคชาวจีนด้วย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
114858 | 11/06/2019
จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า SME Update

จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า

เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการสัมมนาที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับวงการข้าวในบ้านเราไฮไลท์การประชุมโฟกัสไปที่ประเด็น “การเจาะตลาดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมข้าวไทยในตลาดโลก”...
14775 | 04/07/2019
ทุเรียนไทยอาจเสียแชมป์ส่งออกในมาเลเซีย SME Update

ทุเรียนไทยอาจเสียแชมป์ส่งออกในมาเลเซีย

ปี 2562  ถือเป็นทองของ ทุเรียนไทย ที่ทางนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ประเมินว่ามีราคาสูงถึง 5 เท่าของต้นทุน เนื่องจากตลาดต่า...
4793 | 28/05/2019
banner
banner