ปี 2562 เทรนด์อาหารอะไรที่กำลังน่าสนใจ

SME Update
21/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 19 คน
ปี 2562 เทรนด์อาหารอะไรที่กำลังน่าสนใจ
banner
คุณรู้หรือไม่ ? อาหารเป็นหนึ่งในธุรกิจที่สามารถทำขายได้อย่างต่อเนื่อง และเป็นธุรกิจที่น่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการ SME เนื่องจากอาหารเป็นสิ่งที่ทุกคนจะต้องกินทุกวัน จึงไม่แปลกที่เป็นธุรกิจเมื่อคิดจะลงทุน ธุรกิจอาหาร จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ของผู้บริโภคเสมอ เทรนด์ธุรกิจอาหาร มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และจะเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในช่วงนั้นๆ เป็นส่วนประกอบด้วย ดังนั้นลองมาดูกันในปี 2562 เทรนด์ธุรกิจอาหารที่มาแรงจะมีอะไรกันบ้าง 1. อาหารที่เป็นมิตรกับร่างกาย เมื่ออาหารที่รับประทานเข้าไปจะส่งผลกระทบต่อร่างกาย ทำให้ผู้คนในปัจจุบันหันมาใส่ใจสุขภาพและดูแลเรื่องอาหารการกินมากยิ่งขึ้น โดยที่เริ่มใส่ใจเกี่ยวกับการเลือกทานอาหารเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดโรคต่างๆ ในอนาคต ดังนั้นอาหารที่เป็นผลดีต่อร่างกายจะได้รับความนิยมอย่างแน่นอนในปี 2562 อาหารกลุ่มนี้ ได้แก่ กิมจิ โยเกิร์ต เป็นต้น จึงนับว่าเป็นโอกาสที่สมควรทำการตลาดและส่งเสริมการขายในอาหารประเภทนี้ 2. อาหารทะเล อาหารในกลุ่มประเภทนี้ตัวอย่าง เช่น สาหร่าย ปลา หรือหอย ซึ่งคนส่วนใหญ่เชื่อว่าอาหารทะเล จะมีประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพ จึงถือได้ว่าเทรนด์ในปีหน้าของอาหารทะเล จะมีความเกี่ยวข้องกับเทรนด์สุขภาพอีกด้วย 3. มังสวิรัติ เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่นิยมรับประทานเนื้อสัตว์ แต่จะกินอาหารประเภทมังสวิรัติแทน โดยมีการคาดการณ์จากทางกระทรวงพาณิชย์ว่าเมนูผักจะได้รับความนิยมไปอีกหลายปี จึงทำให้กลุ่มอาหารมังสวิรัติเป็นอีกกลุ่มอาหารที่น่าจับตามองและน่าลงทุนในปีหน้า 4. ขนมหวานสไตล์เอเชีย ผู้บริโภคทางฝั่งตะวันตก ที่ชื่นชอบการทานของหวาน หันมาสนใจขนมจากทางโซนเอเชียกันมากขึ้น เพราะนอกจากจะใช้ปริมาณน้ำตาลที่น้อยกว่าทางขนมฝั่งตะวันตกแล้ว สารความหวานที่ใช้ยังมาจากธรรมชาติ อย่างน้ำผึ้ง หรือหญ้าหวาน นับเป็นโอกาสที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนที่จะเข้ามาชิงแบ่งทางการตลาดในฝั่งประเทศทางตะวันตก ลองมาดูกันว่าในปี 2562 เทรนด์เหล่านี้จะมาแรงได้ขนาดไหน แต่อย่าลืมว่า ในแต่ละช่วงมักจะมีเทรนด์ของอาหารที่มาแรงในแต่ละช่วง อย่างเช่นช่วงที่ผ่านมา คือ ชาเขียว มันม่วง เป็นต้น หรือแม้แต่เทรนด์อาหารที่ฮิตไม่เลิกอย่างเทรนด์สุขภาพที่ไม่ว่าจะที่ไทยหรือต่างประเทศ ต่างเห็นด้วยกับเทรนด์สุขภาพนี้ ซึ่งผู้ประกอบการควรจับเทรนด์ในแต่ละช่วงเข้ามาเพื่อให้เข้ากับธุรกิจอาหารของคุณอีกด้วย แต่อย่าลืมว่าไม่ควรมากเกินไป ควรนำมาใช้ให้เข้ากับอาหารในปริมาณที่เหมาะสม

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
115005 | 11/06/2019
จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า SME Update

จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า

เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการสัมมนาที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับวงการข้าวในบ้านเราไฮไลท์การประชุมโฟกัสไปที่ประเด็น “การเจาะตลาดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมข้าวไทยในตลาดโลก”...
14819 | 04/07/2019
เทรนด์ผู้บริโภคกลุ่มมิลเลนเนียล ที่คุณต้องรู้ SME Update

เทรนด์ผู้บริโภคกลุ่มมิลเลนเนียล ที่คุณต้องรู้

ปัจจุบันคนกลุ่มมิลเลนเนียลเป็นผู้บริโภคที่นักการตลาดให้ความสำคัญ มีอิทธิพลต่อวงการอาหารและเครื่องดื่มอย่างมาก เนื่องจากคนกลุ่มนี้ให้ความสำคัญต่อสิ่ง...
7108 | 18/07/2019
banner
banner