อินเดีย-ไต้หวัน ปรับข้อตกลงคุ้มครองการลงทุน

SME Update
22/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 12 คน
อินเดีย-ไต้หวัน ปรับข้อตกลงคุ้มครองการลงทุน
banner
ประเทศอินเดีย จัดเป็นประเทศคู่ค้าที่สำคัญอีกประเทศหนึ่งของไต้หวัน ในการจัดอันดับอินเดียจัดว่าเป็นคู่ค้าอันดับที่ 16 ของไต้หวัน ด้านการลงทุนจนถึงเดือนกรกฎาคม 2561 ไต้หวันลงทุนในอินเดียจำนวน 85 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเมื่อประมาณวันที่ 26 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมาทั้งทางอินเดียและไต้หวันได้มีการลงนามข้อตกลงคุ้มครองการลงทุนฉบับใหม่ระหว่างกัน ซึ่งมีการปรับปรุงจากฉบับเดิมให้มีความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น โดยจากเดิมข้อตกลงระหว่างอินเดียกับไต้หวันนั้นได้จัดทำขึ้นและเริ่มใช้อย่างเป็นทางการเมื่อประมาณ 13 ปีที่แล้ว จนในปีล่าสุดต่างฝ่ายต่างเห็นด้วยกับการปรับปรุงข้อตกลงฉบับนี้ให้สอดคล้องกับปัจจุบันมากยิ่งขึ้น และข้อตกลงคุ้มครองการลงทุนระหว่างอินเดียกับไต้หวัน ในส่วนของสาระสำคัญที่มีการเปลี่ยนแปลงของข้อตกลงความคุ้มครองการลงทุนฉบับใหม่ นอกจากคุ้มครองนักธุรกิจไต้หวันที่ไปลงทุนในอินเดียโดยตรงแล้ว ยังขยายขอบเขตการคุ้มครองไปถึงนักธุรกิจไต้หวันที่ลงทุนในอินเดียโดยผ่านประเทศที่ 3 ด้วย อีกทั้งรับประกันว่านักธุรกิจไต้หวันจะได้รับการปฏิบัติที่ทัดเทียมกับมาตรฐานสากล ตลอดจนรับประกันสิทธิประโยชน์ต่างๆ อาทิ ความปลอดภัยของนักลงทุน การถูกเลือกปฏิบัติ การหมุนเวียนเงินทุน การชดเชยค่าเสียหายและการเปิดเผยข้อมูล เป็นต้น โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถดึงดูดการลงทุนของไต้หวันให้ไปลงทุนในอินเดียมากยิ่งขึ้น

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
114599 | 11/06/2019
จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า SME Update

จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า

เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการสัมมนาที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับวงการข้าวในบ้านเราไฮไลท์การประชุมโฟกัสไปที่ประเด็น “การเจาะตลาดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมข้าวไทยในตลาดโลก”...
14618 | 04/07/2019
ทุเรียนไทยอาจเสียแชมป์ส่งออกในมาเลเซีย SME Update

ทุเรียนไทยอาจเสียแชมป์ส่งออกในมาเลเซีย

ปี 2562  ถือเป็นทองของ ทุเรียนไทย ที่ทางนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ประเมินว่ามีราคาสูงถึง 5 เท่าของต้นทุน เนื่องจากตลาดต่า...
4743 | 28/05/2019
banner
banner