“วันสิ่งแวดล้อมไทย” ร่วมใจกันใช้กระเป๋าผ้า ลดปัญหาสิ่งแวดล้อม

SME Update
02/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 21 คน
“วันสิ่งแวดล้อมไทย” ร่วมใจกันใช้กระเป๋าผ้า ลดปัญหาสิ่งแวดล้อม
banner
ปัญหาสิ่งแวดล้อม เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับทุกพื้นที่ทั่วโลก โดยเฉพาะเมื่อแต่ละประเทศมีจำนวนประชากรในประเทศเพิ่มขึ้น ทำให้การใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดมากขึ้น แน่นอนว่าส่งผลให้ทรัพยากรธรรมชาติเสื่อมโทรมและอาจจะหมดไปอย่างรวดเร็ว เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2532 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ได้มีพระราชดำรัสที่แสดงถึงความห่วงใยต่อปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่ชาวไทยจะต้องเจอ จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้น ที่ทำให้กระทรวงวิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อมได้ประกาศให้วันที่ 4 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันสิ่งแวดล้อมไทย เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ชาวไทยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ให้ธรรมชาติในประเทศยังคงอุดมสมบูรณ์และคงอยู่ตลอดไป ในปี 2561 นี้ ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ จะงดให้บริการถุงพลาสติก โดยในปีนี้ได้เริ่มกำหนดให้เป็น “วันงดแจกถุงพลาสติกทั่วประเทศ” แก่ลูกค้าห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อ ทุกวันที่ 4 ของเดือน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2561 วันที่ 4 ของทุกเดือนต่อจากนี้ ลองมาร่วมมือกันเล็กๆ น้อยๆ เพื่อช่วยเหลือสิ่งแวดล้อม ด้วยการติดถุงผ้าออกจากบ้านเวลาออกไปซื้อของ เป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่ร่วมมือเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ความสวยงามของธรรมชาติเมืองไทยอยู่กับเราไปอีกนานเท่านาน

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
114858 | 11/06/2019
จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า SME Update

จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า

เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการสัมมนาที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับวงการข้าวในบ้านเราไฮไลท์การประชุมโฟกัสไปที่ประเด็น “การเจาะตลาดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมข้าวไทยในตลาดโลก”...
14775 | 04/07/2019
ทุเรียนไทยอาจเสียแชมป์ส่งออกในมาเลเซีย SME Update

ทุเรียนไทยอาจเสียแชมป์ส่งออกในมาเลเซีย

ปี 2562  ถือเป็นทองของ ทุเรียนไทย ที่ทางนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ประเมินว่ามีราคาสูงถึง 5 เท่าของต้นทุน เนื่องจากตลาดต่า...
4793 | 28/05/2019
banner
banner