กฎใหม่ สินค้านำเข้าต้องมีป้ายภาษาเมียนมา

SME Update
03/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 11 คน
กฎใหม่ สินค้านำเข้าต้องมีป้ายภาษาเมียนมา
banner
กฎระเบียบใหม่นี้เป็นหนึ่งในกับกฎหมายป้องกันผู้บริโภค เนื่องจากการใช้ภาษาเมียนมาบนป้ายสินค้าจะทำให้ผู้บริโภคชาวเมียนมาเข้าใจวิธีการใช้งาน โดยเฉพาะสินค้าทางการแพทย์ที่มีผลข้างเคียงและส่งผลกับร่างกายโดยตรง Myint Lwin อธิบดีกรมกิจการผู้บริโภค กระทรวงพาณิชย์ ประเทศเมียนมา กล่าวว่า กฎระเบียบใหม่ที่จะกำหนดให้สินค้านำเข้าต้องมีป้ายภาษาเมียนมากำลังอยู่ในขั้นพิจารณา โดยสินค้าจะต้องมีป้าย (Label) และคู่มือ (Instruction Manual) มีผลบังคับใช้ภายใน 5 เดือน หลังการประกาศใช้กฎ โดยในระยะแรกอาจมีการผ่อนปรนให้แสดงข้อมูลในรูปแบบสติกเกอร์ก่อน จากนั้นผู้จำหน่ายสินค้าจะต้องเปลี่ยนเป็นป้ายสินค้า หากไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบใหม่ในเวลา 5 เดือน จะมีมาตรการลงโทษ เช่น การถอนใบอนุญาตนำเข้าสินค้า ลดเวลาจำหน่ายสินค้า หรือรุนแรงถึงขั้นถอดสินค้าออกจากตลาด

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
114506 | 11/06/2019
จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า SME Update

จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า

เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการสัมมนาที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับวงการข้าวในบ้านเราไฮไลท์การประชุมโฟกัสไปที่ประเด็น “การเจาะตลาดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมข้าวไทยในตลาดโลก”...
12680 | 04/07/2019
ทุเรียนไทยอาจเสียแชมป์ส่งออกในมาเลเซีย SME Update

ทุเรียนไทยอาจเสียแชมป์ส่งออกในมาเลเซีย

ปี 2562  ถือเป็นทองของ ทุเรียนไทย ที่ทางนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ประเมินว่ามีราคาสูงถึง 5 เท่าของต้นทุน เนื่องจากตลาดต่า...
4722 | 28/05/2019
banner
banner