Kheyti โรงเรือนต้นทุนต่ำช่วยเหลือเกษตรกรอินเดีย

SME Startup
04/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 11 คน
Kheyti โรงเรือนต้นทุนต่ำช่วยเหลือเกษตรกรอินเดีย
banner
ประเทศอินเดีย เป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากภาวะโลกร้อน มีการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่รุนแรง บางปีเจอภัยแล้ง แต่บางปีกลับเจอมรสุมฝนตกไม่ตรงตามฤดู จนเกษตรกรในอินเดียไม่สามารถควบคุมผลการผลิตและทำการเกษตรได้ ส่งผลให้พืชผลทางการเกษตรมีปัญหา เกษตรเป็นหนี้ ไม่มีรายได้ แต่ในเวลานี้สตาร์ทอัพอย่าง Kheyti ได้คิดค้นโรงเรือนที่มีต้นทุนต่ำมาเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ในอินเดีย เป็นโรงเรือนสำหรับควบคุมพืชผลทางการผลิตจากสภาพอากาศ อีกทั้งยังป้องกันศัตรูพืช เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจของเกษตรกรในอินเดีย เพราะโรงเรือนมีต้นทุนที่ต่ำ ราคาประมาณ 70,000 บาทเท่านั้น โรงเรือนของ Kheyti มีความเรียบง่าย ใช้วัสดุน้อยชิ้น มีขนาดเล็กคิดเป็นประมาณ 2% ของฟาร์มขนาดเล็กในอินเดีย ทำให้สามารถตั้งบนพื้นที่ขนาดเล็กของฟาร์มได้ โรงเรือน Kheyti มีม่านคลุมโรงเรือนที่มีคุณสมบัติลดอุณหภูมิภายในได้ถึง 5-8 องศาเซลเซียส รวมไปถึงมีตาข่ายรอบด้านเพื่อลดการโจมตีของแมลงและศัตรูพืชได้ถึง 90% และความน่าสนใจของโรงเรือนแห่งนี้อยู่ที่มีระบบน้ำหยดที่จะช่วยลดอุณหภูมิให้กับพืช สามารถลดการใช้น้ำได้มากถึง 90% ช่วยป้องกันโรคของพืช ป้องกันปัญหาน้ำท่วมได้อีกด้วย ซึ่ง Kheyti ช่วยให้เกษตรกรในอินเดียมีผลผลิตเพิ่มขึ้นถึง 7 เท่า ถึงแม้ปัญหาเรื่องการควบคุมสภาพอากาศจะหมดไปแต่ที่ประเทศอินเดียยังต้องเจอกับปัญหาการเข้าถึงเมล็ดพันธุ์และปุ๋ยที่ยังคงทำได้ยาก เนื่องจากเกษตรมีความยากจนทำให้ Kheyti ได้วางแผนจัดอบรมให้ความรู้ แนะนำการจัดการโรคพืชและวิธีการปลูก โดยเริ่มที่โรงเรือนต้นทุนต่ำและต่อยอดไปในด้านอื่นๆ ต่อไป และทาง Kheyti ได้วางเป้าไว้ว่าในปี 2025 จะขยายธุรกิจออกไปให้เกษตรกรได้ใช้งานกว่า 1 ล้านรายในประเทศอินเดีย นับว่าเป็นความน่าสนใจอย่างมากของสตาร์ทอัพ Kheyti จากประเทศอินเดีย เมื่อสามารถช่วยเหลือเกษตรกรให้กลับมามีรายได้ สามารถดูแลผลผลิตให้ออกผลได้ตามฤดูกาล ถือได้ว่าโรงเรือน Kheyti เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับภาคเกษตรของชาวอินเดีย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้า...
51542 | 12/06/2019
‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR SME Startup

‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR

การทำธุรกิจยุค 4IR หรือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ธุรกิจที่มีความคล่องตัวปรับตัวได้เร็วก็มีสิทธิ์ล้มยักษ์ได้ จะเห็นว่าผู้ประกอบการยักษ์ใหญ่รายหล...
14345 | 01/07/2019
จากโดมปลูกผักของ JD ถึงนวัตกรรม“ข้าวทางเลือก” SME Startup

จากโดมปลูกผักของ JD ถึงนวัตกรรม“ข้าวทางเลือก”

หลายคนคงจะพอได้ยินชื่อ JD.com อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในจีน เมื่อเร็วๆนี้ได้แตกไลน์ธุรกิจ โดยร่วมมือกับ Mitsubishi C...
5889 | 17/07/2019
banner
banner