ญี่ปุ่นลงทุนเพิ่มฟาร์มเลี้ยงวัวสปป.ลาว เทียบเท่าโกเบ

SME Update
11/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 25 คน
ญี่ปุ่นลงทุนเพิ่มฟาร์มเลี้ยงวัวสปป.ลาว เทียบเท่าโกเบ
banner
ญี่ปุ่นเพิ่มการลงทุนในสปป.ลาว พัฒนาฟาร์มเลี้ยงวัวให้คุณภาพเทียบเท่าเนื้อโกเบของญี่ปุ่น จากรายงานของวีโอเอ ภาษาลาว นายบุนต้น จันทะพอน เจ้าแขวงเชียงของกล่าว บริษัทเอกชนญี่ปุ่นมีการลงทุนเพิ่มขึ้น 77 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ เพื่อพัฒนาฟาร์มเลี้ยงวัว แขวงเชียงของ สปป.ลาว ก่อนหน้านี้ นักลงทุนญี่ปุ่นได้มีการลงทุนในการผลิตเนื้อวัวมากขึ้น ฟาร์มที่เมืองแปก แขวงเชียงขวาง มีแม่วัวตั้งท้องกว่า 900 ตัว และมีการเพิ่มวัวพันธุ์ดีจากประเทศออสเตรเลียอีก 100 ตัว จึงมีการเพิ่มพื้นที่รับรองเป็น 500 เฮกตาร์ โดยฟาร์มแห่งนี้มีแนวโน้มจะมีวัวปริมาณวัวเพิ่มขึ้นอีก จึงมีการลงทุนเพิ่มพื้นที่รับรองกว่า 5,000 เฮกตาร์ ที่เมืองแปก เมืองผาไสและเมืองพูกูด โดยการลงทุนนี้มีจุดมุ่งหมายจะพัฒนาเนื้อวัวให้มีคุณภาพเทียบเท่าเนื้อโกเบของญี่ปุ่น นายบุนต้น เจ้าแขวงให้ความเห็นว่าการลงทุนดังกล่าว จะทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับผลประโยชน์ และทำให้เกิดการจ้างงาน ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ในสปป.ลาวทำเกษตรกรรมและเพาะเลี้ยงสัตว์ การลงทุนนี้จะช่วยให้เกิดการถ่ายทอดความรู้จากผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่น สำหรับประชาชนที่มีการเพาะเลี้ยงของตัวเอง ทางรัฐบาลก็จะให้คำแนะนำด้านพันธุ์วัวที่เหมาะกับการเพาะเลี้ยง และให้ความช่วยเหลือด้านสัตว์แพทย์เป็นอย่างดี นอกจากนี้ มีแนวโน้มที่นักลงทุนญี่ปุ่นจะลงทุนเพิ่มในสปป.ลาวมากขึ้น โดยจะเน้นที่ด้านกสิกรรม จากเดิมที่มักลงทุนในธุรกิจภาคบริการและอุตสาหกรรมเป็นหลัก ถือเป็นความท้าทายของเกษตรกรไทย ผู้เลี้ยงโคเนื้อที่อาจมีคู่แข่งรายสำคัญเพิ่มขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
114440 | 11/06/2019
จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า SME Update

จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า

เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการสัมมนาที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับวงการข้าวในบ้านเราไฮไลท์การประชุมโฟกัสไปที่ประเด็น “การเจาะตลาดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมข้าวไทยในตลาดโลก”...
11407 | 04/07/2019
ทุเรียนไทยอาจเสียแชมป์ส่งออกในมาเลเซีย SME Update

ทุเรียนไทยอาจเสียแชมป์ส่งออกในมาเลเซีย

ปี 2562  ถือเป็นทองของ ทุเรียนไทย ที่ทางนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ประเมินว่ามีราคาสูงถึง 5 เท่าของต้นทุน เนื่องจากตลาดต่า...
4713 | 28/05/2019
banner
banner