หมู่บ้านซานตาครอส ดินแดนที่เติมเต็มความฝันในวัยเด็ก

Edutainment
18/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 15 คน
หมู่บ้านซานตาครอส ดินแดนที่เติมเต็มความฝันในวัยเด็ก
banner
คุณลุงที่มีหนวดเคราสีขาวในชุดและหมวกสีแดง เป็นคุณลุงใจดีที่เด็กๆ ต่างรอการปรากฏตัวในวันคริสต์มาส เพื่อจะได้รับของขวัญสุดพิเศษ เรารู้จักชายสูงวัยกันดีในชื่อ ‘ซานตาครอส’ ในบทความนี้เราจะได้เติมเต็มจินตนาการในวัยเด็กมากขึ้นผ่านหมู่บ้านซานตาครอส (Santa Claus Village) เมืองโรวาเนียมี (Rovaniemi) ประเทศฟินแลนด์ หมู่บ้านซานตาครอส เมืองโรวาเนีย เป็นเมืองที่หนาวเย็นสุดขั้วตามตำนานที่ว่าซานตาครอสอาศัยในขั้วโลกเหนือ พื้นที่แห่งนี้จึงถูกสร้างขึ้นให้กลายเป็นหมู่บ้านซานตาครอส แหล่งท่องเที่ยวที่จำลองการใช้ชีวิตและกิจกรรมของซานตาครอส ภายในหมู่บ้านแห่งนี้จะมีบ้านแบบชาวฟินแลนด์สมัยก่อนอยู่หลายสิบหลัง มีที่พักสำหรับผู้มาเยี่ยมเยียน เป็นบ้านพักแบบชาวเอสกิโม มีสถานที่ให้นักท่องเที่ยวสำรวจและทำกิจกรรม ทั้งพิพิธภัณฑ์ของเล่น ที่ทำการไปรษณีย์ สำนักงานที่สามารถพบซานตาครอสได้ที่นี่ สามารถทักทายหรือถ่ายรูปคู่ด้วยก็ได้ ร้านอาหารที่มีซุปกวางเรนเดียร์ ร้านค้าจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับคริสต์มาส สวนสนุกซานตาครอส (Santa park) ที่อยู่ใต้ดิน ภายในมีเครื่องเล่นมากมายไว้รองรับ นอกจากนั้น หมู่บ้านซานตาครอสแห่งนี้ยังมีกิจกรรมอย่างการแสดงเกี่ยวกับซานตาครอส เลื่อนหิมะที่เลือกได้ว่าจะลากโดยกวางเรนเดียร์เหมือนซานตาครอส สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ หรือสโนว์โมบิล และกิจกรรมยอดนิยม คือ การส่งการ์ดให้คนพิเศษหรือตนเองที่จะได้แสตมป์ของหมู่บ้านซานตาครอสมาประทับ สถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ เมื่อมาถึงฟินแลนด์แล้วจะพลาดไม่ได้ และได้รับจดหมายมากมายเฉลี่ยสามหมื่นฉบับต่อวันจากผู้คนทั่วโลก เพราะหมู่บ้านซานตาครอสแห่งนี้ช่วยสานความฝันในวัยเด็กของคนทั่วโลกให้เป็นจริง นับเป็นสถานที่เที่ยวที่เชื่อมโยงเรื่องราวสุดคลาสสิก เสมือนจริงและเข้าถึงหัวใจของผู้คนจนกระทั่งโด่งดังในระดับโลก เป็นแบบอย่างที่ดีของธุรกิจใช้การสร้างเรื่องราวเป็นจุดขาย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
232309 | 01/06/2019
6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
214415 | 02/07/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
202704 | 12/06/2019
banner
banner