ใช้ชีวิตอย่างไรใน Verkhoyansk เมืองหนาว -60 องศา

Edutainment
18/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 15 คน
ใช้ชีวิตอย่างไรใน Verkhoyansk เมืองหนาว -60 องศา
banner
หากไม่ได้สัมผัสกับตัวคงจะไม่เข้าใจ เป็นประโยคที่นิยามสภาพอากาศที่ชาวเมือง Verkhoyansk คุ้นเคยจนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตได้เป็นอย่างดี เพราะในฤดูหนาวมีอุณหภูมิติดลบถึง 60 องศาเซลเซียส เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ในสาธารณรัฐซาคา ประเทศรัสเซีย เป็นเมืองที่ได้รับการบันทึกว่ามีอุณหภูมิแตกต่างกันมากที่สุดในโลก เพราะในฤดูหนาวมีอุณหภูมิติดลบ 67.8 องศาเซลเซียว ในขณะที่ฤดูร้อนมีอุณหภูมิสูง 37.3 องศาเซลเซียส และมีประชากรประมาณหนึ่งพันคน ซึ่งลดลงกว่าครึ่งจากเมื่อ 15 ปีก่อน ด้วยวัยรุ่นยุคนี้นิยมเข้าไปเรียนในเมืองมากกว่า และการมาเยือนเมืองแห่งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากสภาพอากาศที่เป็นอุปสรรคต่อการบิน ราคาตั๋วเครื่องบินสู่เมืองนี้จึงแพงไม่น้อย และอาจเสี่ยงต่อเครื่องตกที่เคยเกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว การใช้ชีวิตของชาวเมืองท่ามกลางอากาศหนาวเย็นแตกต่างออกไป น้ำประปาที่นี่มีอุณหภูมิสูง เพื่อป้องกันท่อแตก หากจะใช้น้ำจากลำธารก็ทำได้โดยตัดน้ำแข็งมาพักไว้ เมื่อต้องการใช้ก็เพียงทำให้ละลาย ของใช้บางอย่างไม่อาจทนสภาพอากาศไหว เช่น แบตเตอรี่ที่ใช้ได้ไม่นาน แว่นตากรอบโลหะที่เป็นสิ่งต้องห้าม รถยนต์ที่ต้องสตาร์ทเครื่องไว้เสมอ เช่นเดียวกับสัตว์ในเมืองนี้ที่จะมีขนยาวและไขมันสะสมที่หนาเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันความหนาวเย็นไม่ให้ทำลายชีวิต แต่ก็มีหลายอย่างที่ไม่ต่างจากเมืองอื่นๆ เช่น เด็กวัยรุ่นที่มักเล่นวิดีโอเกมกับเพื่อนและชื่นชอบที่จะท่องโลกอินเทอร์เน็ต

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
232270 | 01/06/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
202631 | 12/06/2019
6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
200707 | 02/07/2019
banner
banner