พาณิชย์หนุนอีคอมเมิร์ซจีนเป็นโอกาส SME ไทย

SME Update
18/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 20 คน
พาณิชย์หนุนอีคอมเมิร์ซจีนเป็นโอกาส SME ไทย
banner
พื้นที่กว้างใหญ่ร่วมกับประชากรที่มีจำนวนมาก ทำให้ประเทศจีนมีกำลังซื้อสูง เมื่อรวมกับการพัฒนาด้านเศรษฐกิจที่เติบโตสูงในช่วงหลายปีนี้ โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ ยิ่งทำให้ประเทศจีนเป็นที่จับตามองของผู้ประกอบการหลายชาติ นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ ได้กล่าวว่า ธุรกิจอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศของจีนเติบโตได้ดีมาก มีมูลค่าการนำเข้าสูงถึง 58,280 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มสูงขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วถึงร้อยละ 25 โดยสินค้าที่นิยม คือ อาหาร ชาวจีนให้ความสำคัญกับเรื่องราคา คุณภาพสินค้า ประโยชน์ต่อร่างกายและชื่อเสียงของแบรนด์ ซึ่งทางการจีนค่อนข้างเข้มงวดกับการตรวจสอบสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ ทำให้ชาวจีนมั่นใจในสินค้านำเข้ามากขึ้น และมีการตรวจสอบแหล่งผลิตก่อนสั่งซื้อได้ด้วย สินค้าอาหารของไทยได้รับความนิยมจากชาวจีนอยู่แล้ว การจำหน่ายด้วยช่องทางออนไลน์จะเป็นโอกาสให้ชาวจีนได้มีโอกาสเลือกซื้อสินค้าไทยมากยิ่งขึ้น อาหารไทยที่ชาวจีนชื่นชอบ เช่น ข้าวหอมมะลิ เครื่องปรุงรส และผลไม้อบแห้ง รัฐบาลไทยได้มีนโยบายสนับสนุนผู้ประกอบการ โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) มีนโยบายที่จะพัฒนาผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซเพื่อการส่งออก และผลักดันสินค้าไทยสู่ E-Marketplace ระดับโลก และยกระดับแพลตฟอร์ม “Thaitrade.com” ให้เชื่อมโยงกับผู้ให้บริการระดับโลก เช่น Amazon, Alibaba, JD.com นับเป็นโอกาสของผู้ประกอบการชาวไทยที่ต้องการส่งออกหรือขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าสู่ประเทศจีน ซึ่งภาครัฐก็ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี หากผู้ประกอบการสนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokbanksme.com หรือติดต่อกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
115040 | 11/06/2019
จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า SME Update

จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า

เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการสัมมนาที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับวงการข้าวในบ้านเราไฮไลท์การประชุมโฟกัสไปที่ประเด็น “การเจาะตลาดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมข้าวไทยในตลาดโลก”...
14822 | 04/07/2019
เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก SME Update

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

ปัญหาขยะพลาสติกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สร้างความตื่นตัวให้สังคมทั่วโลก องค์กรต่างๆ ร่วมจัดการปัญหาขยะพลาสติกด้วยการลดใช้ ไม่เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกใหม่เข...
12537 | 19/07/2019
banner
banner