พลาดได้ไง ! สถานที่เด็ดแต่ยังไม่ดังในญี่ปุ่น

Edutainment
18/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 22 คน
พลาดได้ไง ! สถานที่เด็ดแต่ยังไม่ดังในญี่ปุ่น
banner
หากใครอยากลองท่องเที่ยวญี่ปุ่นในสถานที่ที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังนิยมไปกันน้อย ลองมาดูกันกับสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 5 ที่เหล่านี้ในญี่ปุ่น 1. น้ำตก 48 แห่ง อากาเมะ สถานที่แห่งนี้มีน้ำตกอยู่มากมายกว่า 48 แห่งตามป่า มีอยู่ 5 น้ำตกที่มีชื่อเสียง ซึ่งน้ำตกในแต่ละแห่งจะมีรูปร่างและขนาดที่แตกต่างกัน สามารถเยี่ยมชมได้ทุกฤดู แต่จะสวยที่สุดในช่วงฤดูร้อน เนื่องจากมีน้ำมาก และผืนป่าสีเขียวอุดมสมบูรณ์ 2. พิพิธภัณท์หิน โอยะ ภายในมีลักษณะคล้ายคลึงกับพีระมิดของอียิปต์หรือสมัยโรมันโบราณ สร้างจากเมืองเก่าแก่ในยุคที่มีการใช้งานคอนกรีตกันอย่างแพร่หลาย ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงความเป็นมาการทำเหมืองหิน ภายในจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 8 องศาตลอดทั้งปี 3. หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ พบกับสุนัขจิ้งจอกกว่า 6 สายพันธุ์ที่วิ่งไปวิ่งมาอย่างอิสระอยู่ในหมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก ใกล้เมืองชิโรอิชิ ในภูเขาของจังหวัดมิยากิ ใครที่อยากเห็นสุนัขจิ้งจอกตัวเป็นๆ พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะที่นี่สามารถเข้าชมสัตว์ต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังสามารถป้อนอาหารได้อีกด้วย 4. ปราสาทลอยฟ้า ทาเคดะ ซากปราสาททาเคดะ สร้างอยู่บนยอดของภูเขาที่ความสูง 353 เมตร สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1441 ในช่วงที่มีหมอกลงเมื่อมองไปจะดูเหมือนว่าปราสาทกำลังลอยอยู่บนฟ้า จึงเป็นที่มาของชื่อ หากจะมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจากจะมีหมอกเยอะและใบไม้เปลี่ยนสีอย่างสวยงาม และยังเป็นจุดชมซากุระบานที่มีชื่อเสียง 5. คิบูเนะ เมืองชนบทที่อยู่ในเขาทางตอนเหนือของเกียวโต โด่งดังด้านความงามตามธรรมชาติที่ผสานกับศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีศาลเจ้าคิบูเนะที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ เป็นศาลเจ้าที่สร้างขึ้นมาเพื่ออุทิศให้กับเทพเจ้าน้ำและเทพเจ้าฝน โดยมีความเชื่อว่าจะช่วยดูแลผู้ที่เดินทางออกทะเล และความน่าสนใจอีกอย่างของศาลแห่งนี้คือการทำนายดวงชะตาด้วยการสุ่มเลือกกระดาษทำนาย จะสามารถเห็นคำทำนายได้ก็ต่อเมื่อนำกระดาษไปจุ่มลงในน้ำแล้วเท่านั้น หากใครมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่เคยไปมาแล้ว มีความสวยงามแต่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเหมือนสถานที่ทั้ง 5 สามารถมาบอกเล่าหรือแชร์บอกไว้ได้ที่คอมเมนต์ข้างใต้นี้เลย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
232270 | 01/06/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
202631 | 12/06/2019
6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
200720 | 02/07/2019
banner
banner