ห้ามพลาด ! เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงปีใหม่

Edutainment
28/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 23 คน
ห้ามพลาด ! เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงปีใหม่
banner
ญี่ปุ่น หนึ่งในประเทศที่หลายคนติดอกติดใจไปแค่ครั้งเดียวไม่พอ จะต้องหาเวลากลับไปท่องเที่ยวอีกสักหน ในวันนี้หากคุณมีแพลนจะไปดื่มด่ำกับบรรยากาศเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าที่ญี่ปุ่น ลองมาดูกันว่าทั้ง 7 อย่างที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาดเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงปีใหม่นี้ ที่รับรองเลยว่าพลาดข้อไหนไปจะต้องเสียใจอย่างแน่นอน 1. เคาท์ดาวน์ที่ชิบูย่า แหล่งรวมวัยรุ่นกลางกรุงโตเกียวอย่างห้าแยกชิบูย่า ฮอตฮิตจริงๆ สำหรับการฉลองเพื่อส่งท้ายปีไปพร้อมกัน ดื่มดำไปกับบรรยากาศที่ครึกครื้นสนุกสนานที่สามารถเห็นและหาชมได้เฉพาะช่วงปีใหม่เท่านั้น ดังนั้นใครมาญี่ปุ่นช่วงปีใหม่ ต้องไม่พลาดมานับถอยหลังส่งท้ายปีกันที่นี่ 2. โซบะข้ามปี ความเชื่อของคนญี่ปุ่นเกี่ยวกับทานโซบะข้ามปีในช่วงปีใหม่ หมายถึง การอวยพรให้มีสุขภาพดีและชีวิตที่ยืนยาวเหมือนเส้นโซบะ โดยจะเริ่มทานตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนหลังจากได้ยินเสียงระฆังปีใหม่ดัง เป็นโซบะร้อนหรือเย็นก็ได้แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องทานให้หมดชาม ห้ามมีอะไรหลงเหลืออย่างเด็ดขาด 3. อาหารชุด อาหารชุดนี้มีลักษณะคล้ายๆ กล่องเบนโตะที่เรียงซ้อนกันถึง 3-4 ชั้น โดยในแต่ละชั้นจะประกอบด้วยอาหารญี่ปุ่นนานาชนิด ซึ่งอาหารชุดของญี่ปุ่นนี้จะมีชื่อว่า โอเซจิเรียวริ ซึ่งหากใครไปญี่ปุ่นในช่วงปีใหม่อย่างนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง 4. ถุงฟุคุบุคุโระ  หรือที่เรียกว่าถุงโชคดี ขาชอปพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด เนื่องจากเป็นการชอปปิ้งนี้ทั้งตื่นเต้นและวัดความดวงดีไปด้วย เพราะคุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าภายในถุงนั้นจะมีอะไรอยู่บ้าง โดยภายในแต่ละถุงจะเป็นสินค้าจากปีที่ผ่านมาที่ทางร้านนำมาจับรวมกันลงถุงแล้วขายในราคาเดียวกันทุกถุง เรียกได้ว่าใครดวงดี ก็จะทั้งสินค้าในราคาที่ถูกกว่าแถมถูกใจไปเต็มๆ อีกด้วย 5. ชมแสงอรุณแรกของปี  โดยเฉพาะการไปชมที่ฟูจิซัง แสงอรุณแรกของปีที่ญี่ปุ่น มีอีกชื่อว่า ฮัตสึฮิโนเดะ ตามความเชื่อคือแสงอรุณแรกของปีจะมีพลังแห่งธรรมชาติ หากอธิษฐานในช่วงที่ดวงอาทิตย์แตะขอบฟ้าเป็นครั้งแรกของวันปีใหม่จะนำพาโชคดีมาให้ 6. เขย่าระฆัง ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม วัดต่างๆ ในญี่ปุ่นจะพิธีชำระล้าง โดยการตีระฆังจำนวน 108 ครั้งเพื่อขับไล่สิ่งไม่ดี เสริมความเป็นสิริมงคลและโชคลาภให้แก่ตนเอง 7. ชุดกิโมโน ในวันที่ 2 มกราคาของทุกปี จะเป็นวันที่สาวญี่ปุ่นจะนำชุมกิโมโนออกมาเดินเที่ยวกันภายในเมือง ช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่เรียกได้ว่าได้เสพบรรยากาศแบบญี่ปุ่นเต็มๆ หากใครได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงปีใหม่นี้ และได้ลองไปทำกิจกรรมทั้ง 7 ข้ออย่าลืมมาบอกเล่าและแชร์ประสบการณ์ที่ข้างใต้นี้ได้เลย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
232274 | 01/06/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
202634 | 12/06/2019
6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
202003 | 02/07/2019
banner
banner