Facebook วางแผนรวมทุกแพลตฟอร์มให้ผู้ใช้ส่งข้อความถึงกันได้

SME Update
02/02/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 14 คน
Facebook วางแผนรวมทุกแพลตฟอร์มให้ผู้ใช้ส่งข้อความถึงกันได้
banner
Facebook กำลังเตรียมให้บริการส่งข้อความข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง Facebook Messenger, Instagram และ WhatsApp ได้ โดยแต่ละบริการจะยังคงทำงานแยกเป็นแอพฯ เดี่ยวเช่นเดิม แนวคิดดังกล่าว คือ Facebook กำลังปรับโครงสร้างพื้นฐานภายในเพื่อที่ว่าผู้ใช้จะได้เลือกใช้แค่แอพฯ ใดแอพฯ หนึ่งของ Facebook ในการติดต่อสื่อสารกับอีกฝ่ายภายใต้ระบบนิเวศน์ของบริษัทเอง ซึ่งทุกแอพฯ จะรองรับการเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง (end-to-end encryption) โดยโฆษก Facebook กล่าวในคำแถลงว่า “เราต้องการสร้างประสบการณ์การส่งข้อความที่ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ และคนก็อยากให้การส่งข้อความนั้นทำได้เร็ว ง่าย เชื่อถือได้ และเป็นส่วนตัว ทางเราก็กำลังพัฒนาให้ผลิตภัณฑ์บริการส่งข้อความนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งการเข้ารหัส และหาวิธีที่จะทำให้การติดต่อเพื่อนๆ และครอบครัวผ่านเครือข่ายทำได้ง่ายขึ้น ตามที่คุณน่าจะคาดไว้ มีการถกเถียงโต้แย้งเกิดขึ้นมากมายในขณะที่เราเริ่มขั้นตอนเพื่อศึกษาวิธีการทำงานของระบบดังกล่าว” ทั้งนี้ การทำให้แอพฯส่งข้อความเชื่อมโยงถึงกันได้ข้ามแพลตฟอร์มนั้น Facebook คาดหวังว่า จะยังคงให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมและใช้ระบบร่วมดังกล่าวเป็นบริการส่งข้อความหลัก การทำเช่นนี้ บริษัทก็ยังสามารถโน้มน้าวการใช้งานของผู้ใช้ที่สูงขึ้นแก่บรรดานักโฆษณา เพื่อเพิ่มยอดโฆษณาในช่วงเวลาที่การเติบโตเริ่มช้าลง ทั้งการทำให้ผู้ใช้บริการสามารถส่งข้อความข้ามแพลตฟอร์มของFacebook ซึ่งปัจจับันมีจำนวนผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นๆ และการรวมองค์ประกอบดังกล่าวเข้าด้วยกัน บริษัทก็สามารถสู้กับ iMessage ของ Apple และบริการส่งข้อความของ Google ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การแถลงดังกล่าวยังเป็นเพียงแนวทางที่วางไว้ เพราะFacebook ยังไม่เผยว่าจะเปิดใช้งานตามแผนดังกล่าวเมื่อไร งานนี้คงต้องรอดู เพราะในแง่ของการใช้งาน การส่งข้อความข้ามแพลตฟอร์ม ในด้านการตลาดออนไลน์ นับเป็นอีกจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ เพราะท่านผู้อ่านคงทราบดีว่า Facebook เฉพาะแค่ในประเทศไทยมีอิทธิพลต่อการตลาดออนไลน์มากเพียงใด  

Facebook พัฒนาเชื่อมต่อกับธุรกิจท้องถิ่น

เคล็ดไม่ลับ ทำโฆษณา Facebook อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

 

Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
114940 | 11/06/2019
จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า SME Update

จับ “ข้าว” ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า

เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการสัมมนาที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับวงการข้าวในบ้านเราไฮไลท์การประชุมโฟกัสไปที่ประเด็น “การเจาะตลาดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมข้าวไทยในตลาดโลก”...
14777 | 04/07/2019
ทุเรียนไทยอาจเสียแชมป์ส่งออกในมาเลเซีย SME Update

ทุเรียนไทยอาจเสียแชมป์ส่งออกในมาเลเซีย

ปี 2562  ถือเป็นทองของ ทุเรียนไทย ที่ทางนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ประเมินว่ามีราคาสูงถึง 5 เท่าของต้นทุน เนื่องจากตลาดต่า...
4796 | 28/05/2019
banner
banner