Leh Ladak สถานที่สวยงามที่อากาศเปลี่ยนจนตามไม่ทัน

Edutainment
23/02/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 50 คน
Leh Ladak สถานที่สวยงามที่อากาศเปลี่ยนจนตามไม่ทัน
banner
เชื่อได้เลยว่าเพื่อนๆ เองต้องเคยได้ยินชื่อของสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอย่าง Leh Ladak (เลห์ ลาดักห์) กันมาบ้างแล้วแน่นอน เพราะความสวยงามของมันเนี่ยถึงขนาดถูกนำไปรีวิวแบบชนิดที่ว่า น่าไปสุดๆ เลยล่ะ ดึงดูดความสนใจให้กับคนที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวสวยๆ ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญนะอากาศที่นี่ดีตลอดทั้งปี ว่างเมื่อไหร่ก็ไปได้ทันทีเลย แต่เจ้าเลห์ ลาดักห์นี้จะตั้งอยู่ที่ไหน แล้วมันมีอะไรที่สวยงามน่าไปขนาดนั้นบ้างเนี่ย ตามไปหาคำตอบพร้อมกันเลยดีกว่า


Leh Ladaks ของดีอินเดีย ที่ถึงจะเพลียแต่คุ้มสุดใจ

Leh Ladak นี้ที่เพื่อนๆ ได้ยินติดหูกันบ่อยๆ เนี่ย เป็นของดีของประเทศอินเดียเค้าเลย เพราะที่นี่ตั้งอยู่ที่อินเดีย ใกล้บ้านเราสุดๆ นั่งเครื่องบินปู๊ดเดียวก็ถึง ซึ่งจุดที่น่าสนใจชนิดที่ห้ามพลาดไปไม่ได้เด็ดขาดของมันคือ ภูมิประเทศที่สวยงามราวกับหลุดไปในดินแดนแห่งเทพนิยาย รวมถึงมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย รอให้เราไปสัมผัสมันด้วยตัวเอง และวิถีชีวิตของชาวบ้านแถวนั้นก็เป็นกันเองสุดๆ

ที่ Leh Ladak นี้บอกเลยว่าใช้งบน้อยมาก แค่มีเงินติดกระเป๋าไปสักหลักหมื่นหาตั๋วโปรอีกนิดหน่อย ก็พร้อมบินสวยๆ ไปเที่ยวถ่ายรูปเก๋ๆ กันได้เลย โดยเฉพาะช่วงเดือนมิถุนายน - กันยายนเนี่ยสภาพอากาศกำลังดีเลยล่ะค่ะ อยู่ในช่วงหน้าร้อนที่มีอากาศร้อนก็จริง แต่ก็ถือว่าสบายกว่าหน้าหนาวมากนะ

ส่วนใครที่อยากไปทั้งทีก็อยากจะสัมผัสกับหิมะด้วยเลย อันนี้หน้าหนาวเลยค่ะเหมาะสุดเดือนพฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ มีโอกาสเจอหิมะแน่นอน แต่สภาพอากาศก็อาจจะแย่นิดนึง และบางที่ก็อาจปิดด้วย เพราะมันหนาวมากเกินไปถ้ายังไงก็เอาเป็นว่าเพลย์เซฟไปช่วงหน้าร้อนสบายใจสุด


พกครีมกันแดดไปให้เยอะๆ เพราะอากาศร้อนมาก (แต่ก็ห้ามพลาดเด็ดขาดอยู่ดี)

ถ้าคิดว่าบ้านเราร้อนแล้วล่ะก็ ขอบอกว่าไม่ได้ครึ่งของอินเดียที่ Leh Ladak เลยล่ะ เพราะมันร้อนมากครีมกันแดดนี่พกไปให้เยอะที่สุดเลยยิ่งดี แต่กลับกันพอตกดึกปุ๊บอากาศหนาวสุดๆ เลยชนิดที่ว่าลมพัดมาห่มผ้า 3 ชั้นก็ยังไม่พอ ที่เป็นแบบนี้เพราะที่นี่อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 3,500 เมตร

ระยะทางก่อนจะถึงเส้นชัยเนี่ยก็ไม่ใช่เล่นๆ นะ เพราะมีทั้งถนนขรุขระ ทั้งแคบ ทั้งคดเคี้ยว เลี้ยวทีนี่มีเป๋ไปเหมือนกัน แถมยังต้องเดินทางอย่างน้อยวันละ 3 ชั่วโมง และตัดขาดจากโทรศัพท์โลกภายนอกรวมถึงสัญญาณอินเทอร์เน็ตอีกด้วย

ซึ่งเราสามารถที่จะขี่มอเตอร์ไซค์ลุยเอง หรือซื้อทัวร์ท้องถิ่นก็ได้ แต่อย่างว่าแหละค่ะมันกินเวลา 5-10 วันเลย ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงมักไปกับทัวร์อุ่นใจสุด จะข้ามที่ไหนจะไปอะไรพักจุดไหน เขาแนะนำได้หมดแล้วดูแลดีสุดๆ เลยนะจะบอกให้ ข้อดีคือ ไม่ต้องห่วงว่าจะโดนโก่งราคานะคะ เพราะที่นี่รัฐบาลเขาจัดการดี คุมราคาทุกอย่างไว้หมด ทุกที่เท่ากันแน่นอน


มีที่ไหนให้ตื่นตาตื่นใจบ้าง? บอกเลยว่าเยอะมาก!!

และไม่ต้องกลัวว่าที่เราขู่กันมาทั้งหมดมันจะทำให้หมดสนุกไป เพราะสถานที่จริงมีอะไรให้ทำเยอะกว่านั้นมาก และคุ้มค่ากับการมาเสียเวลาที่นี่แน่นอน เพราะระหว่างทางเราจะได้พบเมืองต่างๆ และแลนด์มาร์กสำคัญๆ อย่าง Leh Palace พระราชวังที่ตั้งสูงเด่นใจกลางเมือง ที่มีวิวชั้นบนสุดสวยงามสุดๆ ไปเลย

Leh Ladak

นอกจากนี้ยังมี Lamayuru ที่เป็นวัดสำคัญของ Ladakh มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามเลยนะคะ มีการขุดเจาะภูเขาเพื่อทำการสร้างวัดซะด้วยทำให้ดูแปลกตา และน่าค้นหาสุดๆ นี่ยังไม่นับรวม Nubra Valley ที่เป็นหุบเขาสวยๆ ให้เราฝังตัวเองอยู่ในนั้นเป็นชั่วโมงๆ แล้วรายล้อมรอบด้วยเหล่าบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ รวมถึง Pangong Lake ที่สวยงามแบบ 10 ดาวเต็ม เป็นทะเลสาบที่มีสีสันเปลี่ยนไปตามสภาพของแสงแดดในวันนั้นอย่างแท้จริง ตอนเย็นสีน้ำเงิน ตอนเช้าสีฟ้า ตอนบ่ายสีเขียว คือครบทุกรสชาติเลยค่ะ อะเมซิ่งสุดๆ

เอาเป็นว่าบอกเลยว่าไม่ไปถือว่าพลาด Leh Ladakh สุดยอดสถานที่ผจญภัยที่คุ้มกับทั้งค่าไป ค่ากิน ค่ารถ ค่าอะไรต่อมิอะไรหารแล้วยังไงก็คุ้ม จับมือจูงเพื่อนไปด้วยเยอะๆ สัก 5 คนขึ้นไปยิ่งสนุก เพราะคุณจะไม่มีอินเทอร์เน็ตให้ได้เล่นบ่อยสักเท่าไหร่ เพื่อนข้างกายที่เอาไว้เมาท์มอยจึงสำคัญ ว่างๆ ก็ลองไปเที่ยวกันดู แล้วจะรู้ว่าความสุขมันก็อยู่ใกล้แค่นี้เอง
Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
313801 | 02/07/2019
ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
232958 | 01/06/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
203738 | 12/06/2019
banner
banner