Gontran Cherrier ครัวซองส์ที่คนไทยคลั่งไคล้มาเปิดเมืองไทยแล้ว

Edutainment
21/02/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 19 คน
Gontran Cherrier ครัวซองส์ที่คนไทยคลั่งไคล้มาเปิดเมืองไทยแล้ว
banner
เค้าบอกต่อกันว่า ครัวซองส์เจ้านี้อร่อยจนคนไทยต้องลงทุนบินไปต่อแถวซื้อถึงประเทศญี่ปุ่น ย่านชินจูกุ ฟุกุโอกะ นาโงย่า และโตเกียว แต่ตอนนี้ไม่ต้องลำบากลำบนบินไปญี่ปุ่นแล้วจ้า เพราะร้าน ‘Gontran Cherrier’ เพิ่งมาเปิดสาขาในเมืองไทยประมาณ 4 เดือนนี่เอง วันแรกที่เปิดร้านซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น G อาคาร Singha Complex ขอบอกเลยว่า ‘ร้านแทบแตก’  เพราะเหล่าสาวกที่รู้ข่าวแห่กันมาอุดหนุนแน่นร้าน แถม Gontran Cherrier เชฟรูปหล่อที่เอาชื่อตัวเองมาตั้งชื่อร้านเบเกอรี่ลงมืออบครัวซองส์กับมือเองเลย เรียกว่าเจ้าของสูตรบินตรงจากฝรั่งเศสมาทำให้ลูกค้าคนไทยได้ลิ้มลองความอร่อยกันเลย ‘ครัวซองส์’เป็นขนมปังรูปพระจันทร์เสี้ยว ถือเป็นเบเกอรี่ประจำชาติที่คนฝรั่งเศสภูมิใจนักหนา ทำจากแป้งที่รีดให้บางแล้วพับเป็นชั้นๆ ทบไปทบมา ซึ่งแต่ละชั้นจะต้องทาเนยลงไปด้วย ครัวซองต์จึงต่างจากขนมปังทั่วไป เพราะเนยช่วยให้เนื้อขนมปังนุ่มชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งกระด้างเหมือนขนมปัง ทำไมครัวซองส์ของร้าน Gontran Cherrier ถึงได้อร่อยจนมีคนต่อแถวยาวนะเหรอ? ค้นพบความลับแล้ว  ประการแรกคือ หน้าตาครัวซองส์เจ้านี้สวยงามชนะเลิศจริง ๆ การพับแป้งแต่ละชั้นละเอียดและประณีต เมื่ออบขนมออกมาจะเห็นเป็นLayer ชั้น ๆ เรียงกันอย่างสวยงามมาก กัดลงไปจะเจอแป้งด้านบนที่อบเป็นแผ่นกรอบแต่ไม่ร่วน  ส่วนเนื้อข้างในมีฟองอากาศน้อยมาก  เนื้อขนมปังชุ่มฉ่ำสีเหลืองนวล รสชาติคำแรกคือกลิ่นเนยที่หอมเต็มปากเต็มคำผสมกับความหอมของแป้ง  แอบทราบมาว่าครัวซองส์ของเชฟ Gontran Cherrier จะต้องใช้แป้งและเนยนำเข้าจากฝรั่งเศสเท่านั้น ส่วนเครื่องปรุงอย่างอื่นสามารถหาซื้อในเมืองไทยได้ แล้วเชฟจะเดินทางมาเมืองไทยทก ๆ 3 เดือนเพื่อ QC รสชาติของเบเกอรี่ด้วย เมนูยอดฮิตคือครัวซองส์รสชาติออริจินอล ราคาเริ่มต้นที่ 70 บาท , ช็อกโกแลต อัลมอนด์ ครัวซองส์ 120 บาท ,มัทฉะ เรด บีน ครัวซองส์ 95 บาท ส่วนขนมอบตัวอื่น ๆ ที่ขายดี อาทิ Squid ink Baguette 110 บาท , Cheese Ciabatta 100 บาท และที่ควรสั่งมากินอีกอย่างคือ Sandwiches หน้าตาน่ากินมาก ๆ อย่างParma Ham Salmon Black Bun เป็นขนมปังสีดำ ไส้พามาแฮม ชิ้นโตๆ โรยด้วยงาดำ , , Paris Ham Cheese Cereal Bun 230 บาท , Smoked Salmon Squid ink 290 บาท ฯลฯ. ร้าน Gontran Cherrier สาขาที่เมืองไทยจะพิเศษกว่าสาขาอื่น ๆ ทั่วโลกคือ มีอาหารคาวให้ลูกค้าด้วย ทั้งซุปเห็ด สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว ข้าวราดซีฟู้ดผัดซอส XO (จานนี้อร่อยมาก),สลัดอกเป็ด บรรยากาศของร้านตกแต่งแบบนั่งสบาย ๆ เหมือนรับประทานข้าวในบ้าน  มีหน้าร้านโชว์การอบขนมให้ลูกค้าได้ดูเพลิน ๆ ส่วนตู้ขนมด้านหน้าร้านจะเป็นตู้กระจกยาวมีเบเกอรี่หลากหลายชนิดให้ลูกค้าเลือก ขนมเจ้านี้อบใหม่สดทุกวันจ้า พิกัดของร้าน Gontran Cherrier  ตั้งอยู่ที่ ชั้น G อาคาร Singha Complex หรือถ้าเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินมา ขึ้นทางออกที่ 1 ข้ามถนนตรงแยกอโศก-เพชรบุรี จะเอจอาคารตั้งอยู่ตรงหัวมุม  ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ที่ FB: Gontran Cherrier Thailand

“อาหารสุขภาพ” มาแรง…โอกาสของคนอยากมีธุรกิจ

จาก‘เส้นหมี่ข้างทาง’ สู่สินค้า Best Seller ในจีน

Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
232076 | 01/06/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
202245 | 12/06/2019
6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
122321 | 02/07/2019
banner
banner