กางเต็นท์หน้าร้อนแบบสบายๆ ได้บรรยากาศไม่แพ้กัน

Edutainment
20/03/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 14 คน
กางเต็นท์หน้าร้อนแบบสบายๆ ได้บรรยากาศไม่แพ้กัน
banner
ฤดูร้อน ที่ใกล้เข้ามาแบบนี้หลายคนคงกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวไปพักผ่อนหย่อนใจกันอยู่แน่ๆ และจุดหมายปลายทางที่คนจะไปกระจุกตัวกันมากที่สุดก็คือ ทะเลนั่นเอง ดังนั้นสำหรับคนที่รักความเงียบสงบขอแนะนำให้ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศตั้งแคมป์หน้าร้อนกันบ้างดีกว่า ซึ่งเราจะพาทุกคนไปดูกัน กับ 3 จุดท่องเที่ยวเมืองไทย ที่เอาไว้ กางเต็นท์ หน้าร้อน รับรองว่าบรรยากาศดีไม่แพ้หน้าหนาวแน่นอน

คนไทยใช้เวลาวางแผนท่องเที่ยวกว่า 10 ชั่วโมงต่อทริป

เปลี่ยนบรรยากาศอบอ้าวให้สนุกว้าวตลอดเดือน

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 

1.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่   เขาใหญ่นี่เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คที่น่าประทับใจสามารถมาท่องเที่ยวได้ทุกช่วง เพราะมีเสน่ห์ในตัวเองอย่างที่สุด ยกเว้นแค่หน้าฝน ซึ่งจะมาตั้งแคมป์ก็ได้ แต่แค่อาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่านั้นเอง ซึ่งที่เที่ยวเขาใหญ่ในหน้าร้อนนี้ก็จะมีอะไรให้ทำเยอะไม่แพ้ฤดูไหนๆ แต่จะแตกต่างกันตรงที่คนจะไม่เยอะเหมือนหน้าหนาว ถ้ามาหน้าหนาวคือต้องแย่งกันกิน แย่งกันใช้เลยล่ะ ทำให้เกิดข้อดีที่ว่าเหมือนเราได้มาพักส่วนตัว ตั้งแคมป์กันชิลๆ จุดเด่นอีกอย่างของเขาใหญ่คือ ถึงแม้ตอนเช้าจะร้อนแค่ไหน แต่ตกดึกเมื่อไหร่อากาศดีแน่นอน เพราะความเป็นธรรมชาติที่โอบล้อมทำให้ได้สัมผัสกับความหนาวเย็นได้โดยไม่ต้องเปิดแอร์เลยล่ะ 2.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์   ตัดสลับไปภาคเหนือสุดกันบ้างดีกว่า สำหรับใครที่อยากได้อากาศดีๆ ในหน้าร้อน แต่ไม่ร้อนมากก็ต้องที่นี่เลย เพราะอยู่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งที่นี่ก็เป็นสวรรค์ของนักกางเตนท์เหมือนกัน ใครที่ชอบแคมป์ปิ้งต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง ดอยอินทนนท์มีจุดเด่นตรงที่ สภาพอากาศดีตลอดทั้งปี เป็นดินแดนที่ไม่เคยร้อน แถมมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เพียบเลยล่ะครับแถวนี้ ทั้งกิ่วแม่ปาน น้ำตกสิริภูมิ สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ พระมหาธาตุเจดีย์นภเมทนีดลและพระมหาธาตุเจดีย์นภพลภูมิสิริ และ Dumbo Elephant Spa ซึ่งบอกเลยว่า แค่นอนตั้งแคมป์ที่นี่คืนเดียวไม่มีทางพอแน่นอน ต้องอยู่สัก 2 คืนถึงจะเก็บที่เที่ยวได้ครบ ไฮไลท์ที่น่าสนใจคือ เราสามารถเช่ามอเตอร์ไซค์จากในเมืองมาขับเล่นรอบเชียงใหม่ และบริเวณดอยได้แบบสบายๆ เปลี่ยนบรรยากาศในคืนท่องเที่ยววันสุดท้ายด้วยการมาชมแสงสี และถ่ายรูปเล่นกับความฮิปของเมืองเชียงใหม่ก็ยังได้ กางเต็นท์ 3.หาดกระเบน   ไปเหนือสุดกันมาแล้ว ทีนี้มาที่ภาคใต้กันบ้าง กับหาดกระเบน จังหวัดระนอง ซึ่งเป้นสถานที่แคมป์ปิ้งที่เหมาะกับหน้าร้อนมากที่สุดแล้ว มาหน้านี้ถือว่าถูกต้องเลย แต่ก็ต้องเคารพสถานที่กันสักนิด เพราะที่นี่กฎเค้าเข้มงวดมาก เนื่องจากการกางเต้นท์ที่นี่จะเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ ถ้าไม่กางเตนท์ในจุดที่เค้าจัดเตรียมไว้ให้ เนื่องจากถ้าไปกางเต็นท์จุดอื่น อาจทำให้เกิดลมแรงและต้นสนอาจหักหรือล้มมาทับได้ รวมถึงเมื่อเกิดภัยพิบัติต่างๆ เจ้าหน้าที่ก็จะสามารถดูแลนักท่องเที่ยวได้อย่างทั่วถึง ทำให้ไม่เป็นอันตรายนั่นเอง ซึ่งการกางเต็นท์ที่นี่จริงๆ แล้วถ้ากางในจุดที่เค้าบอกเอาไว้ก็ปลอดภัยเหมือนที่อื่นๆ แล้วล่ะครับ ซึ่งที่หาดแห่งนี้ต้องบอกว่าสวยมากๆ ตามสภาพทะเลภาคใต้เลยครับ แถมด้วยความที่ไม่ค่อยมีใครมารีวิว และเป็นสถานที่ที่อยู่ไกลจาก กทมฯ นิดนึง จึงทำให้นักท่องเที่ยวน้อย ส่วนตั๊วส่วนตัว แถมเต็มไปด้วยป่าสนขนาดใหญ่ เหมาะกับการมานั่งชมวิว เดินเล่น ถ่ายรูป ชิลๆ จริงๆ เลยล่ะครับ ที่สำคัญ อยากจะไปเที่ยวแคมป์ปิ้งหน้าร้อนแบบนี้ก็อย่าลืมเคารพกฎของแต่ละสถานที่เค้าด้วยล่ะ จะได้เที่ยวอย่างสนุก ปลอดภัย และไม่เจ็บตัวกลับมา

ลดเวลาทำงานลง เติมการใช้ชีวิตให้มีความสุขมากขึ้น

10 ของกินคลายร้อน หาง่าย ดับกระหายดีเวอร์!!!

Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
231951 | 01/06/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
202083 | 12/06/2019
6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
80528 | 02/07/2019
banner
banner