ธนาคารกรุงเทพ ออก‘สินเชื่อบัวหลวงเพื่อการปรับตัวธุรกิจ’ งบรวม 20,000 ล้านบาท ดอกเบี้ยคงที่ 5% ต่อปี หนุน SME ฟื้นฟูธุรกิจและปรับตัวเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน ให้สามารถเติบโตอย่างยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์
19/01/2024
รับชมแล้วทั้งหมด 1347 คน
ธนาคารกรุงเทพ ออก‘สินเชื่อบัวหลวงเพื่อการปรับตัวธุรกิจ’  งบรวม 20,000 ล้านบาท ดอกเบี้ยคงที่ 5% ต่อปี  หนุน SME ฟื้นฟูธุรกิจและปรับตัวเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน ให้สามารถเติบโตอย่างยั่งยืน
banner


นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในภาวะเศรษฐกิจและสภาพแวดล้อมทางธุรกิจกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากการเข้าสู่ยุคดิจิทัล (Digitalization) การเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจของประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาค (Regionalization) และการขยายตัวของสังคมเมืองและวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ธนาคารกรุงเทพเห็นความสำคัญที่จะสนับสนุนลูกค้าในการปรับตัวให้สอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลง ต่าง ๆ ซึ่งเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ของธนาคาร ที่มุ่งสนับสนุนภาคธุรกิจไทยให้มีความสามารถในการแข่งขันสูงขึ้นและพร้อมที่จะขยายกิจการออกไปในตลาดต่างประเทศเพื่อรับประโยชน์จากการเป็นส่วนหนึ่งของห่วงโซ่อุปทานระดับโลก (Global Supply Chain) ธนาคารจึงออกโครงการสินเชื่อพิเศษ คือ สินเชื่อบัวหลวงเพื่อการปรับตัวธุรกิจ (Bualuang Transformation Loan) วงเงิน 20,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 5 ต่อปี ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 5 ปี สำหรับลูกค้าเอสเอ็มอี 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ประสบปัญหาต่อเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และต้องการการดูแลช่วยเหลือให้ฟื้นตัวและประกอบกิจการต่อไปได้ และกลุ่มที่ต้องการเงินทุนเพื่อลงทุนปรับกิจการให้ทันโลกในยุคดิจิทัลและภาวะปกติใหม่ (Next Normal) ให้พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี ราคาพลังงานที่สูงขึ้น ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ (Disruption) จากปัจจัยอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และสร้างการเติบโตได้อย่างยั่งยืนในระยะยาวให้กับธุรกิจ


“ธนาคารกรุงเทพให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการดูแลลูกค้าทุกกลุ่มอย่างทั่วถึงต่อเนื่อง พร้อมเป็น “เพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน” ที่อยู่เคียงข้างและก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกันในทุกสถานการณ์ สินเชื่อบัวหลวงเพื่อการปรับตัวธุรกิจ หรือ Bualuang Transformation Loan เป็นโครงการสินเชื่อพิเศษเพื่อช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีเพิ่มเติมจากโครงการอื่นๆ ที่ธนาคารได้ออกไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยลูกค้าเอสเอ็มอีกลุ่มที่ต้องการการฟื้นฟู นอกจากการให้สินเชื่อแล้ว ธนาคารจะคอยช่วยติดตามดูแล ร่วมประเมินสถานการณ์และผลกระทบ และเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกค้าอย่างใกล้ชิด สำหรับกลุ่มที่สอง คือ ลูกค้าเอสเอ็มอีที่ต้องการการปรับกิจการให้ทันโลก ทันต่อโอกาสต่าง ๆ ที่เปิดขึ้น ธนาคารจะมุ่งเน้นสนับสนุนการลงทุนเพื่อปรับปรุงหรือพัฒนาในส่วนของเครื่องจักร อุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้ ตลอดจนระบบหรือกระบวนการต่าง ๆ ภายใต้การปรับตัว 3 รูปแบบหลัก ได้แก่ การดำเนินธุรกิจโดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Technology) การดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green) หรือการดำเนินธุรกิจโดยใช้นวัตกรรมแห่งโลกอนาคต (Innovation) เพื่อเสริมศักยภาพธุรกิจให้สามารถแข่งขันและดำเนินกิจการเติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน”


นายชาติศิริ กล่าวย้ำว่า “ท่ามกลางความผันผวนทางธุรกิจในระบบเศรษฐกิจโลก ธนาคารกรุงเทพพร้อมช่วยสนับสนุนลูกค้าให้สามารถก้าวผ่านความท้าทายและความยากลำบากต่าง ๆ ไปด้วยกัน โดยนอกจากโครงการสินเชื่อบัวหลวงเพื่อการปรับตัวธุรกิจ หากสถานการณ์เปลี่ยนแปลงและมีความจำเป็นจากปัจจัยอื่น ๆ เพิ่มขึ้นอีก ธนาคารก็จะพิจารณาออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือสนับสนุนเพิ่มเติมต่อไป”


ผู้ประกอบการที่สนใจ ทั้งลูกค้าปัจจุบันหรือลูกค้าใหม่ สามารถติดต่อสมัคร สินเชื่อบัวหลวงเพื่อการปรับตัวธุรกิจ (Bangkok Bank Transformation Loan) ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 จนถึง 31 มกราคม 2568 (หรือเมื่อมีลูกค้าใช้สินเชื่อเต็มวงเงินของโครงการ) ได้ที่เจ้าหน้าที่ธุรกิจสัมพันธ์ สำนักธุรกิจ หรือ สาขาธนาคารทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริการบัวหลวงโฟน โทร. 1333 หรือ 0 2645 5555 หรือ www.bangkokbank.comBangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

“บริการวิเคราะห์กระบวนการผลิตและออกแบบระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์เพื่อการลงทุน”

“บริการวิเคราะห์กระบวนการผลิตและออกแบบระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์เพื่อการลงทุน”

ขอเชิญผู้ประกอบการธุรกิจที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม“บริการวิเคราะห์กระบวนการผลิตและออกแบบระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์เพื่อการลงทุน” (System Analysis…
pin
186 | 18/04/2024
สัมมนาเปิดโอกาสบุกตลาดต่างประเทศกับ ebay สำรวจเทรนสินค้าขายดี

สัมมนาเปิดโอกาสบุกตลาดต่างประเทศกับ ebay สำรวจเทรนสินค้าขายดี

ห้ามพลาด! กิจกรรมดีๆ จากธนาคารกรุงเทพที่จะทำให้คุณรู้จักกับแพลตฟอร์มขายออนไลน์ระดับโลกอย่าง eBay มาร่วมเปิดตลาดให้กว้างยิ่งขึ้น ? อยากเริ่มต้นขายบน…
pin
184 | 15/03/2024
ธนาคารกรุงเทพ ขอแสดงความยินดีกับ บริษัท ฮิลล์คอฟฟ์ จำกัด ที่ได้รับ รางวัลชนะเลิศธรรมาภิบาลดีเด่นแห่งปี 2567" หรือ "Good Governance Award 2024"

ธนาคารกรุงเทพ ขอแสดงความยินดีกับ บริษัท ฮิลล์คอฟฟ์ จำกัด ที่ได้รับ รางวัลชนะเลิศธรรมาภิบาลดีเด่นแห่งปี 2567" หรือ "Good Governance Award 2024"

ธนาคารกรุงเทพ ขอแสดงความยินดีกับ บริษัท ฮิลล์คอฟฟ์ จำกัด ที่ได้รับ รางวัลชนะเลิศธรรมาภิบาลดีเด่นแห่งปี 2567" หรือ "Good Governance Award…
pin
392 | 13/03/2024
ธนาคารกรุงเทพ ออก‘สินเชื่อบัวหลวงเพื่อการปรับตัวธุรกิจ’  งบรวม 20,000 ล้านบาท ดอกเบี้ยคงที่ 5% ต่อปี  หนุน SME ฟื้นฟูธุรกิจและปรับตัวเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน ให้สามารถเติบโตอย่างยั่งยืน