Update มหกรรมลดทั้งเกาะฮ่องกง แม้มีม็อบก็ช้อปกระจาย

Edutainment
06/07/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 775 คน
Update มหกรรมลดทั้งเกาะฮ่องกง แม้มีม็อบก็ช้อปกระจาย
banner

ใครที่เป็นขาช้อปขั้นเทพคงรู้ดีว่าช่วง 1 ก.ค. – 30 ส.ค.ทุกปี นั้น ที่ฮ่องกงจัดงานมหกรรมกระหน่ำลดราคาสินค้าแบรนด์เนมทั้งเกาะ หรือ Hong Kong Grand Sale  แต่ปีนี้บรรยากาศออกจะกร่อยหน่อยเพราะเกิดการชุมนุมประท้วงกันต่อเนื่องมาเป็นเดือนแล้ว  เชื่อว่าขาช้อปคงจัดกระเป๋าและบัตรเครดิต เตรียมความพร้อมทุกอย่างแล้วเพียงแต่รอดูสถานการณ์เท่านั้น

วันนี้ขอ update สถานการณ์ล่าสุดของฮ่องกงมาบอกเล่าให้ขาช้อปสบายใจกันได้  

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 
ผู้เขียนเพิ่งกลับจากกิน-ช้อปที่ฮ่องกงมาสด ๆ ร้อน ๆ  จึงถามไถ่คนฮ่องกงเกี่ยวกับสถานการณ์ม็อบ ซึ่งความจริงก็ไม่มีใครสามารถยืนยันว่าการประท้วงจะจบลงเมื่อไหร่ เพราะคนฮ่องกงส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการประท้วงครั้งนี้  เพียงแต่รูปแบบการประท้วงของคนฮ่องกงเป็นแบบค่อนข้างสงบ ยกเว้นวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่กลุ่มผู้ประท้วงคนหนุ่มสาวที่ใช้ความรุนแรงบุกเข้าไปอาคารสภานิติบัญญัติแล้วทำลายข้าวของ

แต่อย่างไรก็ตามพื้นที่การประท้วงจะจำกัดอยู่เฉพาะย่าน Admiralty ซึ่งเป็นที่ทำการของรัฐบาล  และวันไหนถ้าผู้ประท้วงมากหน่อยก็จะเดินไปจนถึงถนน Hennessy  เนื่องจากผู้ประท้วงส่วนใหญ่เป็นคนทำงานดังนั้นจึงมักมารวมตัวกันเพื่อแสดงพลังช่วงหลังเลิกงาน และจะอยู่กันไม่เกิน 20.00 น. ก็จะสลายตัวกลับบ้านเพื่อรอไปทำงานในวันรุ่งขึ้น และจะกลับมาประท้วงอีกครั้งเมื่อมีการนัดหมายกัน

แม้จะเป็นพื้นที่ที่ประท้วงแต่ตามร้านค้าก็ยังเปิดขายของกันอยู่ตามปกติเพียงแต่การสัญจรอาจจะไม่สะดวกเท่านั้น ส่วนพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ยังคงเป็นแดนสวรรค์สำหรับนักช้อปเหมือนเดิม โดยเฉพาะฝั่งเกาลูนทั้งย่านจิม ซา จุ่ยไปจนถึง  Mong Kog ขาช้อปเดินซื้อของกันแบบชิว ๆ ได้เลย

สำหรับเทศกาล Hong Kong Grand Sale  2019 กระหน่ำลดราคาทุกแบรนด์เนม ไปจนถึงแบรนด์คุณภาพ และแบรนด์ท้องถิ่น เพื่อเอาใจขาช้อปแบบทุบราคาสุด ๆ  70-80 % กันเลย โดยถ้ามาในช่วงแรกอาจจะเจอลดเบา ๆ 30-40 % แต่สินค้ามีให้เลือกทุกไอเท็ม ทุกแบบ ทุกไซส์ 

แต่ถ้าใครคิดว่าจะสอยของถูกแบบลดกัน 70- 80 % ก็ต้องมาช่วงสิงหาคม ของทุกชิ้นราคาถูกเหมือนได้ฟรี แต่ต้องทำใจไว้ด้วยว่าถ้ารอมาถึงช่วงนั้นของอาจมีของไม่ครบแบบครบไซส์ โดยเฉพาะเสื้อผ้าและรองเท้า ชอบหรือสะดวกช่วงไหนวางแผนไปช้อปกันได้เลย ส่วนใครที่เป็นขาช้อปมือใหม่ ก็ขอแนะนำ 6 ย่านที่ลดกระหน่ำสุด ๆ มาให้เป็นตัวเลือก


ย่านจิม ซา จุ่ย ฝั่งเกาลูน  ย่านนี้ถือเป็นสวรรค์ของนักช้อปที่บอกได้เลยว่า ณ เวลานี้ ถือว่าเป็นจุดปลอดภัยจากการประท้วง ย่านนี้มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่งที่เชื่อมทางเดินให้นักช้อปได้ช้อปสบาย ๆ เพลิน ๆ ในบรรยากาศแอร์เย็นฉ่ำ ไม่ต้องออกไปตากแดดให้เหนียวตัว

เริ่มตั้งแต่ Harbour City ด้วยพื้นที่กว่า 7 แสนตารางเมตร จึงถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง ซึ่งรวมทั้งหมด 4โซนให้ช้อปอย่างจุใจ คือ  Ocean Terminal , The Marco Polo Hong Kong Hotel Arcade , Ocean Center และ  Gateway Arcade ซึ่งทุกห้างมีครบทุกแบรนด์เนม เช่น Club Monaco , louis vuitton , กุชชี่ , Versace

เดินเลยออกมาหน่อยก็ยังมี 1881 Heritage แหล่งช้อปปิ้งที่อยู่ในตึกเก่าแก่อายุกว่า 120 ปี ภายในตึกนี้มีทั้งร้านค้าและร้านอาหารที่ราคาแพงระยับ  ใครที่มองหานาฬิกาเรือนหรูมาที่นี่ไม่ผิดหวังเพราะมีแบรนด์แพง ๆ  อาทิ Breguet , IWC , Piaget และ Rolex ส่วนใครจะซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ Vivienne Tam และ shanghai Tang แบรนด์เสื้อผ้าสไตล์จีน ก็มาเลือกซื้อที่นี่ได้

ย่าน Mong Kok  ย่านนี้มี Langham Place เป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในย่านนี้ ใครสนใจไปช้อปแบรนด์ดังอย่าง D-mop กลุ่ม I.T. แลพ H&M รวมถึงห้างสรรพสินค้าดังอย่าง Seibu นอกจากห้างดังแล้ว  ย่าน Mong Kok   ยังมีร้านค้าประเภท Local Brand อยู่สองฟากถนนที่พร้อมใจกระหน่ำลดราคาเช่นกัน

ย่านเซิงวาน ฝั่งฮ่องกง มีสินค้าประเภทฮิป ๆ ที่เป็นผลงานจากดีไซน์เนอร์ท้องถิ่น ที่มาเปิดช้อปตามตึกรามบ้านช่องเก่า ๆ ในย่านนี้ อาทิ ร้าน Henry Lau ร้านเสื้อผ้าโทนขาวดำเรียบ ๆ แต่มีลูกเล่นที่น่าสนใจ ร้าน Indigo แหล่งรวมแบรนด์กางเกงยีนส์ชั้นนำทั่วโลก  ร้าน Homeless ร้านแต่งบ้านชื่อดังที่มีขอดีไซน์เก๋ ๆ รอให้คนซื้อไปแต่งบ้าน

ย่านเซ็นทรัล ที่นี่นอกจากเป็นศูนย์กลางของธุรกิจการเงินแล้ว  ยังมีห้างสรรพสินค้าดัง ๆ ไว้รอรับขาช้อปอีกมากมาย อาทิ  ifc Mall ที่รวมแบรนด์ดังจากทุกมุมโลกกว่า 200 แบรนด์ไว้ดูดเงินจากกระเป๋านักช้อป อาทิ Valentino  Prada Tiffany&Co  ไปจนถึงแบรนด์ระดับกลาง ๆ อย่าง Zara  Massimo Dutti และ Evisu เป็นต้น

ย่านคอสเวย์เบย์ ใครมาที่นี่รับรองว่าเงินเกลี้ยงกระเป๋าแน่ ๆ เพราะเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีครบทุกอย่าง ที่ต้องไปคือSOGO Hong Kong ห้างชื่อดังจากญี่ปุ่น ซึ่งนอกจากมีเสื้อผ้าหลากหลายแล้ว ยังมีแผนกเครื่องใช้ภายในบ้านและซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยขนมและอาหารจากร้านดัง ห้าง World Trade Center ( wfc ) ขายของที่เหมาะสำหรับคนทำงานที่เป็นแบรนด์ราคาปานกลาง ห้าง Time Square ห้างที่เป็นขวัญใจคนฮ่องกง ที่มีทั้งสำนักงาน และแหล่งช้อปปิ้งชั้นดี ร้านอาหารชั้นเลิศ  อาทิ G2000 , ZARA เป็นต้น

แถมให้อีกแห่ง City Gate เป็น outlets แบบลดราคาทั้งปี  ตั้งอยู่ติดกับสนามบิน  ดังนั้นก่อนบินกลับเมืองไทยใครที่คิดว่ายังเหลือเงินหรือลืมซื้ออะไรไป  มาเก็บตกที่นี่ได้เลย  เพราะมีหลายแบรนด์ดัง อาทิ Club 21 , Coach , Bally , Polo , Ralph Lauren และ Vivienne Tam รวมถึงซูเปอร์มาเก็ตขนาดใหญ่มากที่รวมสารพัดของกิน ของฝาก ให้ช้อปจุใจ


คิดว่าขาช้อปคงสบายใจกันแล้วนะคะกับสถานการณ์ม็อบ  ถ้างั้นรอรัยคะ  เตรียมพร้อมไปช้อปกระจายได้เลย  เพราะถ้าพลาดต้องรอไปถึงปีหน้า 


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
317300 | 02/07/2019
ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
233279 | 01/06/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
204573 | 12/06/2019
banner
banner