Update มหกรรมลดทั้งเกาะฮ่องกง แม้มีม็อบก็ช้อปกระจาย

Edutainment
06/07/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 520 คน
Update มหกรรมลดทั้งเกาะฮ่องกง แม้มีม็อบก็ช้อปกระจาย
banner

ใครที่เป็นขาช้อปขั้นเทพคงรู้ดีว่าช่วง 1 ก.ค. – 30 ส.ค.ทุกปี นั้น ที่ฮ่องกงจัดงานมหกรรมกระหน่ำลดราคาสินค้าแบรนด์เนมทั้งเกาะ หรือ Hong Kong Grand Sale  แต่ปีนี้บรรยากาศออกจะกร่อยหน่อยเพราะเกิดการชุมนุมประท้วงกันต่อเนื่องมาเป็นเดือนแล้ว  เชื่อว่าขาช้อปคงจัดกระเป๋าและบัตรเครดิต เตรียมความพร้อมทุกอย่างแล้วเพียงแต่รอดูสถานการณ์เท่านั้น

วันนี้ขอ update สถานการณ์ล่าสุดของฮ่องกงมาบอกเล่าให้ขาช้อปสบายใจกันได้  

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 
ผู้เขียนเพิ่งกลับจากกิน-ช้อปที่ฮ่องกงมาสด ๆ ร้อน ๆ  จึงถามไถ่คนฮ่องกงเกี่ยวกับสถานการณ์ม็อบ ซึ่งความจริงก็ไม่มีใครสามารถยืนยันว่าการประท้วงจะจบลงเมื่อไหร่ เพราะคนฮ่องกงส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการประท้วงครั้งนี้  เพียงแต่รูปแบบการประท้วงของคนฮ่องกงเป็นแบบค่อนข้างสงบ ยกเว้นวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่กลุ่มผู้ประท้วงคนหนุ่มสาวที่ใช้ความรุนแรงบุกเข้าไปอาคารสภานิติบัญญัติแล้วทำลายข้าวของ

แต่อย่างไรก็ตามพื้นที่การประท้วงจะจำกัดอยู่เฉพาะย่าน Admiralty ซึ่งเป็นที่ทำการของรัฐบาล  และวันไหนถ้าผู้ประท้วงมากหน่อยก็จะเดินไปจนถึงถนน Hennessy  เนื่องจากผู้ประท้วงส่วนใหญ่เป็นคนทำงานดังนั้นจึงมักมารวมตัวกันเพื่อแสดงพลังช่วงหลังเลิกงาน และจะอยู่กันไม่เกิน 20.00 น. ก็จะสลายตัวกลับบ้านเพื่อรอไปทำงานในวันรุ่งขึ้น และจะกลับมาประท้วงอีกครั้งเมื่อมีการนัดหมายกัน

แม้จะเป็นพื้นที่ที่ประท้วงแต่ตามร้านค้าก็ยังเปิดขายของกันอยู่ตามปกติเพียงแต่การสัญจรอาจจะไม่สะดวกเท่านั้น ส่วนพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ยังคงเป็นแดนสวรรค์สำหรับนักช้อปเหมือนเดิม โดยเฉพาะฝั่งเกาลูนทั้งย่านจิม ซา จุ่ยไปจนถึง  Mong Kog ขาช้อปเดินซื้อของกันแบบชิว ๆ ได้เลย

สำหรับเทศกาล Hong Kong Grand Sale  2019 กระหน่ำลดราคาทุกแบรนด์เนม ไปจนถึงแบรนด์คุณภาพ และแบรนด์ท้องถิ่น เพื่อเอาใจขาช้อปแบบทุบราคาสุด ๆ  70-80 % กันเลย โดยถ้ามาในช่วงแรกอาจจะเจอลดเบา ๆ 30-40 % แต่สินค้ามีให้เลือกทุกไอเท็ม ทุกแบบ ทุกไซส์ 

แต่ถ้าใครคิดว่าจะสอยของถูกแบบลดกัน 70- 80 % ก็ต้องมาช่วงสิงหาคม ของทุกชิ้นราคาถูกเหมือนได้ฟรี แต่ต้องทำใจไว้ด้วยว่าถ้ารอมาถึงช่วงนั้นของอาจมีของไม่ครบแบบครบไซส์ โดยเฉพาะเสื้อผ้าและรองเท้า ชอบหรือสะดวกช่วงไหนวางแผนไปช้อปกันได้เลย ส่วนใครที่เป็นขาช้อปมือใหม่ ก็ขอแนะนำ 6 ย่านที่ลดกระหน่ำสุด ๆ มาให้เป็นตัวเลือก


ย่านจิม ซา จุ่ย ฝั่งเกาลูน  ย่านนี้ถือเป็นสวรรค์ของนักช้อปที่บอกได้เลยว่า ณ เวลานี้ ถือว่าเป็นจุดปลอดภัยจากการประท้วง ย่านนี้มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่งที่เชื่อมทางเดินให้นักช้อปได้ช้อปสบาย ๆ เพลิน ๆ ในบรรยากาศแอร์เย็นฉ่ำ ไม่ต้องออกไปตากแดดให้เหนียวตัว

เริ่มตั้งแต่ Harbour City ด้วยพื้นที่กว่า 7 แสนตารางเมตร จึงถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง ซึ่งรวมทั้งหมด 4โซนให้ช้อปอย่างจุใจ คือ  Ocean Terminal , The Marco Polo Hong Kong Hotel Arcade , Ocean Center และ  Gateway Arcade ซึ่งทุกห้างมีครบทุกแบรนด์เนม เช่น Club Monaco , louis vuitton , กุชชี่ , Versace

เดินเลยออกมาหน่อยก็ยังมี 1881 Heritage แหล่งช้อปปิ้งที่อยู่ในตึกเก่าแก่อายุกว่า 120 ปี ภายในตึกนี้มีทั้งร้านค้าและร้านอาหารที่ราคาแพงระยับ  ใครที่มองหานาฬิกาเรือนหรูมาที่นี่ไม่ผิดหวังเพราะมีแบรนด์แพง ๆ  อาทิ Breguet , IWC , Piaget และ Rolex ส่วนใครจะซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ Vivienne Tam และ shanghai Tang แบรนด์เสื้อผ้าสไตล์จีน ก็มาเลือกซื้อที่นี่ได้

ย่าน Mong Kok  ย่านนี้มี Langham Place เป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในย่านนี้ ใครสนใจไปช้อปแบรนด์ดังอย่าง D-mop กลุ่ม I.T. แลพ H&M รวมถึงห้างสรรพสินค้าดังอย่าง Seibu นอกจากห้างดังแล้ว  ย่าน Mong Kok   ยังมีร้านค้าประเภท Local Brand อยู่สองฟากถนนที่พร้อมใจกระหน่ำลดราคาเช่นกัน

ย่านเซิงวาน ฝั่งฮ่องกง มีสินค้าประเภทฮิป ๆ ที่เป็นผลงานจากดีไซน์เนอร์ท้องถิ่น ที่มาเปิดช้อปตามตึกรามบ้านช่องเก่า ๆ ในย่านนี้ อาทิ ร้าน Henry Lau ร้านเสื้อผ้าโทนขาวดำเรียบ ๆ แต่มีลูกเล่นที่น่าสนใจ ร้าน Indigo แหล่งรวมแบรนด์กางเกงยีนส์ชั้นนำทั่วโลก  ร้าน Homeless ร้านแต่งบ้านชื่อดังที่มีขอดีไซน์เก๋ ๆ รอให้คนซื้อไปแต่งบ้าน

ย่านเซ็นทรัล ที่นี่นอกจากเป็นศูนย์กลางของธุรกิจการเงินแล้ว  ยังมีห้างสรรพสินค้าดัง ๆ ไว้รอรับขาช้อปอีกมากมาย อาทิ  ifc Mall ที่รวมแบรนด์ดังจากทุกมุมโลกกว่า 200 แบรนด์ไว้ดูดเงินจากกระเป๋านักช้อป อาทิ Valentino  Prada Tiffany&Co  ไปจนถึงแบรนด์ระดับกลาง ๆ อย่าง Zara  Massimo Dutti และ Evisu เป็นต้น

ย่านคอสเวย์เบย์ ใครมาที่นี่รับรองว่าเงินเกลี้ยงกระเป๋าแน่ ๆ เพราะเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีครบทุกอย่าง ที่ต้องไปคือSOGO Hong Kong ห้างชื่อดังจากญี่ปุ่น ซึ่งนอกจากมีเสื้อผ้าหลากหลายแล้ว ยังมีแผนกเครื่องใช้ภายในบ้านและซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยขนมและอาหารจากร้านดัง ห้าง World Trade Center ( wfc ) ขายของที่เหมาะสำหรับคนทำงานที่เป็นแบรนด์ราคาปานกลาง ห้าง Time Square ห้างที่เป็นขวัญใจคนฮ่องกง ที่มีทั้งสำนักงาน และแหล่งช้อปปิ้งชั้นดี ร้านอาหารชั้นเลิศ  อาทิ G2000 , ZARA เป็นต้น

แถมให้อีกแห่ง City Gate เป็น outlets แบบลดราคาทั้งปี  ตั้งอยู่ติดกับสนามบิน  ดังนั้นก่อนบินกลับเมืองไทยใครที่คิดว่ายังเหลือเงินหรือลืมซื้ออะไรไป  มาเก็บตกที่นี่ได้เลย  เพราะมีหลายแบรนด์ดัง อาทิ Club 21 , Coach , Bally , Polo , Ralph Lauren และ Vivienne Tam รวมถึงซูเปอร์มาเก็ตขนาดใหญ่มากที่รวมสารพัดของกิน ของฝาก ให้ช้อปจุใจ


คิดว่าขาช้อปคงสบายใจกันแล้วนะคะกับสถานการณ์ม็อบ  ถ้างั้นรอรัยคะ  เตรียมพร้อมไปช้อปกระจายได้เลย  เพราะถ้าพลาดต้องรอไปถึงปีหน้า 


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
232298 | 01/06/2019
6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
211413 | 02/07/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
202686 | 12/06/2019
banner
banner