6 สิ่งต้องมี หากอยากเป็นธุรกิจที่สตรองบนโลกออนไลน์

อยากให้ธุรกิจประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์ ต้องมี 6 สิ่งนี้

ในปัจจุบันมีร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้นใหม่มากมาย แต่ไม่ใช่ทุกร้านที่จะประสบความสำเร็จ เพราะเมื่อเกิดง่าย คู่แข่งก็เยอะตามมา ซึ่งการที่จะทำธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จต้องมีปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน อย่างเช่น 6 เรื่องดังต่อไปนี้

 

สินค้าดีมีคุณภาพ

Product เป็นสิ่งแรกที่เราต้องนึกถึงเมื่อขายของบนโลกออนไลน์ สินค้าที่ดี มีคุณภาพ จะมีพลังมากพอในการทำให้แบรนด์ของเราเป็นที่รู้จัก ดังนั้นต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาตัวสินค้า ตอบโจทย์กับความต้องการของผู้บริโภคอยู่เสมอ ต้องรู้ว่าลูกค้าของเราคือใคร สินค้าของเราจะให้อะไรพวกเขาได้บ้าง หากสินค้าดี ลูกค้าก็จะพูดกันปากต่อปาก

ดีไซน์แพกเกจให้โดดเด่น

ในโลกออนไลน์ การซื้อขายจะอยู่บนโลกดิจิทัลและส่งสินค้าด้วยระบบโลจิสติกส์ ดังนั้นอีกเรื่องที่สำคัญคือ Packaging ต้องมีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะสมกับสินค้า นอกจากนี้ควรดีไซน์แพกเกจให้โดดเด่น เข้ากับเอกลักษณ์ของแบรนด์เพื่อสื่อถึ งความเป็นตัวตน ให้ลูกค้ารู้จักเราดียิ่งขึ้น

 

ปรากฏตัวทุกช่องทาง

หากจะให้ธุรกิจเติบโตบนโลกออนไลน์ จำเป็นต้องปรากฏตัวให้ลูกค้าเห็นให้ครบทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นบน Social Media อย่าง Facebook, Instagram, Youtube ไปจนถึงการทำ Official Website เพื่อจะได้ใส่ข้อมูลของแบรนด์ ข้อมูลสินค้า และสร้างความน่าเชื่อถือ ยิ่งเรามี Channel เยอะ ยิ่งมีโอกาสขายของได้เยอะมากขึ้น

 

สร้างสรรค์ Content

การทำ Content เป็นกลยุทธ์ในการสื่อสารกับลูกค้าที่เราต้องทำถ้าอยากสำเร็จบนโลกออนไลน์ เพราะเดี๋ยวนี้ลูกค้าอยากที่จะได้รับเรื่องราวดีที่ดีจากแบรนด์มากกว่าการขายของเพียงอย่างเดียว เราต้องสร้างสรรค์ Content ให้มีประโยชน์ ทันต่อเหตุการณ์ เข้ากับเทรนด์ในปัจจุบัน จะเป็นการสร้างยอด Like ยอดแชร์ รวมถึงลูกค้าจะรู้จักเราได้ดียิ่งขึ้นจาก Content ที่นำเสนอออกไป

ธุรกรรมการเงินต้องสะดวก

ก่อนหน้านี้การซื้อของบนโลกออนไลน์ดูไม่ปลอดภัยแถมเสี่ยงต่อการโดนโกง แต่ในตอนนี้ลูกค้าส่วนใหญ่เริ่มรู้สึกปลอดภัยกับการซื้อของออนไลน์มากขึ้น แบรนด์ของเราต้องสร้างความมั่นใจและอำนวยความสะดวกในเรื่องของช่องทางการจ่ายเงิน พยายามมีบัญชีให้ครอบคลุมทุกธนาคาร หรือใช้บริการเก็บเงินปลายทางเพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกมากที่สุด

เป็นเลิศด้าน Service mind

การบริการบนโลกออนไลน์มีความสำคัญไม่ต่างกับการบริการที่หน้าร้าน โดยผู้สื่อสารโดยตรงกับลูกค้านั่นคือเหล่าแอดมินที่จะเปรียบเสมือนเป็น Brand Ambassador ให้แก่แบรนด์ของเรา งานในตำแหน่งนี้มีความสำคัญ เพราะต้องมี Service mind ที่เป็นเลิศ ตอบคำถามลูกค้าและให้คำแนะนำด้วยความรวดเร็ว ใจเย็น อดทนต่อความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น