อุปกรณ์แคมปิ้ง เพื่อสิ่งแวดล้อม (Karana)

เพื่อนคู่คิดเอาใจผู้ที่รักการผจญภัย ด้วยอุปกรณ์แคมปิ้งแบรนด์ไทย ที่นำนวัตกรรมการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาใช้ จนได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพมากขึ้น

ออกอากาศ วันพฤหัสฯที่ 19 พฤศจิกายน 2558 ทางช่อง 3 และวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2558 ทางช่อง 11

เพื่อนคู่คิดเอาใจผู้ที่รักการผจญภัย ด้วยอุปกรณ์แคมปิ้งแบรนด์ไทย ที่นำนวัตกรรมการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาใช้ จนได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพมากขึ้น

อุปกรณ์สำหรับการท่องเที่ยวแบบ Eco Tourism นี้ คุณวาสิต สิโรดมและทีมงานได้หาวัสดุที่ใช้ในการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาผลิต เริ่มจากผ้าที่ใช้ผลิตเต็นท์ ถุงนอน และที่รองนอน เป็นผ้าที่ไม่ผ่านการย้อมสี แต่ใช้วิธีผสมสีในเนื้อของพลาสติกโดยตรง เรียกว่า Dye Free ซึ่งกระบวนการผลิต Green Fabric ทำให้สามารถลดการใช้น้ำ สี สารเคมี พลังงานไฟฟ้า และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในกระบวนการผลิตได้ค่อนข้างมาก

โดยในปีที่ผ่านมาการใช้นวัตกรรม Green Fabric ในขั้นตอนการผลิตทำให้ประหยัดน้ำได้ถึง 500,000 ลิตร  ลดปริมาณการใช้สี 1,000 กิโลกรัม ลดปริมาณสารเคมี 33,500 กิโลกรัม ลดการใช้พลังงาน 10,500 กิโลวัตต์ และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 61,600 กิโลกรัม ต่อการผลิต 1 ครั้งต่อจำนวนผ้า 250,000 หลา นอกจากนี้นวัตกรรม Dye Free ยังเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้กับสินค้าได้มากขึ้น เพราะการย้อมสีโดยไม่ผ่านความร้อนจะทำให้สีอยู่คงทนกว่า และทนต่อแสงสูงขึ้นกว่ากระบวนการย้อมสีแบบเดิมๆ

สำหรับการทำตลาดมีการโฆษณาประชาสัมพันธ์ตามสื่อต่างๆ และมีการติดต่อกับกลุ่มต่างๆ เช่น กลุ่มกูรูแอดเวนเจอร์ กลุ่มท่องเที่ยว แคมปิ้ง ถ่ายภาพ เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมให้ผู้บริโภคได้รับรู้ นอกจากนี้ยังมีการออกบูธ ขายตามร้านต่างๆ อีกด้วย
ติดตามความเคลื่อนไหวและรับชมรายการย้อนหลังได้ที่เว็บไซต์www.bangkokbank.com/puankookit และwww.facebook.com/puankookit

ผู้แทนธุรกิจ : วาสิต สิโรดม
ที่อยู่ : 3899 สันติคาม ซอย 1 ถนนสุขุมวิท 109 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ 10270
โทรศัพท์ : 02-744-6350-4
Email : [email protected]
Website :www.outdoor.co.th

แสดงความคิดเห็น