อุปกรณ์แขวนเสื้อแนวใหม่ ใช้งานง่าย ประหยัดพื้นที่

“คอนโดสมัยนี้พื้นที่ใช้สอยน้อย แต่มีเสื้อผ้าเยอะมาก ทำไงดี” ปัญหานี้อาจเป็นปัญหาโลกแตกของหนุ่มสาวชาวเมืองยุคใหม่ ที่ชอบแต่งตัวให้ทันสมัยอยู่เสมอ

ออกอากาศ วันพฤหัสฯที่ 29 ตุลาคม 2558 ทางช่อง 3
และวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2558 ทางช่อง 11

 

“คอนโดสมัยนี้พื้นที่ใช้สอยน้อย แต่มีเสื้อผ้าเยอะมาก ทำไงดี” ปัญหานี้อาจเป็นปัญหาโลกแตกของหนุ่มสาวชาวเมืองยุคใหม่ ที่ชอบแต่งตัวให้ทันสมัยอยู่เสมอ ซึ่งอาจฟังดูเล็กน้อยแต่กระทบกับชีวิตประจำวันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากได้ยินคนรอบข้างบ่นถึงปัญหานี้อยู่บ่อยครั้ง ทำให้ธนินทร์ชัย เอราวัณ เก็บมาคิดต่อพร้อมตั้งคำถามกับตนเองว่า “หากเราหาตัวช่วยเพื่อแก้ปัญหานี้ได้ ก็น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี”  และเมื่อได้พบกับอุปกรณ์แขวนเสื้อประหยัดพื้นที่ ที่มีวางขายในต่างประเทศก็พบว่านี่แหละคือ ‘คำตอบ’

“ผมชอบมองหาสินค้าแปลกใหม่ ที่ยังไม่มีในเมืองไทย ทุกครั้งที่ได้เดินทางไปที่ต่างๆ อยู่เสมอ และตอนที่ได้เห็นที่แขวนเสื้อนี้ครั้งแรกที่ฮ่องกง ก็รู้สึกว่า นี่แหละใช่เลย” เมื่อคิดว่าใช่ เขาก็ไม่รอช้า รีบศึกษาคุณสมบัติของสินค้าอย่างละเอียดทันที เพื่อนำเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทย โดยตั้งใจว่าจะเป็นเพียงตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น แต่ยิ่งลงลึกเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์มากเท่าไหร่ ยิ่งพบช่องโหว่และจุดด้อยมากขึ้น ทั้งเรื่องความแข็งแรงทนทาน ความยุ่งยากเวลาใช้งานรวมถึงวัสดุที่ใช้ไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้อายุการใช้งานสั้น “ผมคิดอยู่เสมอว่า เราต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เพราะถ้าตัวเราเองยังไม่อยากซื้อหามาใช้ก็ไม่สามารถแนะนำผู้บริโภคได้เต็มปาก”

แต่ด้วยความเชื่อมั่นว่าอุปกรณ์ชนิดนี้น่าจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและแก้ปัญหาให้กับผู้บริโภคได้ เขาจึงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างจริงจังแทนที่จะล้มเลิกและมองหาสินค้าตัวใหม่ โดยเริ่มตั้งแต่การออกแบบให้อุปกรณ์แขวนเสื้อผ้าปรับความสูงได้ตั้งแต่ 1.6-2.9 เมตร ประกอบด้วยเหล็กคุณภาพสูง 4 ท่อน ยึดกับเพดานได้ทุกชนิดโดยไม่ต้องเจาะผนัง เพิ่มตัวสปริงคุณภาพดีแทนของเดิมที่ใช้งานยากและอายุการใช้งานสั้น ซึ่งการใช้วัสดุที่ดีบวกกับการออกแบบเฉพาะตัวแบบนี้ช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทาน และรับน้ำหนักเสื้อผ้าได้มากขึ้น โดยไม้แขวน 1 ก้านสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 10 กิโลกรัม และแขวนเสื้อผ้าได้มากถึง 50 ตัว โดยมีรัศมีเพียง 60 เซนติเมตรเท่านั้น จึงช่วยประหยัดพื้นที่ได้มาก เหมาะกับที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย หรือต้องปรับเปลี่ยนบ่อย เช่น หอพัก คอนโดมิเนียม โรงแรม โดยมีคู่มืออธิบายขั้นตอนการประกอบไว้อย่างละเอียด หรือจะเปิดดูจากยูทูปก็ได้ ทำให้ใครๆ ก็สามารถประกอบสินค้าชนิดนี้ได้ง่ายเพียงไม่กี่นาที

ปัจจุบันที่แขวนเสื้อประหยัดพื้นที่ แบรนด์ “New Idea” นอกจากทำการตลาดผ่านตัวแทนจำหน่ายที่มีอยู่ทั่วประเทศ และ 7-11 catalogs แล้ว ยังได้รับการยอมรับจากลูกค้าในต่างประเทศ ทั้งญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา ซึ่งการพัฒนาสินค้าให้มีความแตกต่าง ทั้งเรื่องของคุณภาพและประโยชน์ใช้สอยแบบนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจ เหมือนกับที่ธนินทร์ชัย เชื่อมั่นเสมอว่า “เราไม่ได้ทำงานเพื่อสนองความต้องการของลูกค้าเท่านั้น แต่เราต้องพยายามพัฒนาธุรกิจให้เหนือความคาดหวังของลูกค้าให้ได้ด้วย”

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและรับชมรายการย้อนหลังได้ที่เว็บไซต์ www.bangkokbank.com/puankookit และ www.facebook.com/puankookit
ผู้แทนธุรกิจ : ธนินทร์ชัย เอราวัณ
ที่อยู่ : 34 ซอยรามอินทรา 14 แยก 17 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ 10230
โทรศัพท์ : 090-923-2590
Email: [email protected]
Website: www.newidea.co.th

แสดงความคิดเห็น