ฉีกแนวธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ จากทายาทธุรกิจพลาสติก สู่เจ้าของธุรกิจ D.I.Y. ที่มีผู้ใช้งานเป็นอันดันต้น ๆ ของประเทศ

บริษัท เฟลคซ์ – ไอเบิล พลาส จำกัด

Secrets of Victory วันที่ 31 มีนาคม 2559 พบกับการบุกเบิกอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ที่ทำจากพลาสติกในรุ่นพ่อ และการส่งต่อไม้ผลัดในการต่อยอดธุรกิจจากพื้นฐานเดิมผสมผสานกับแนวความคิดใหม่ด้วยการผลิตสินค้า D.I.Y. ในรุ่นลูก สร้างสมดุลให้ธุรกิจทั้งสองเติบโตควบคู่กันไปได้อย่างสวยงามถึง 40 ปีในวงการธุรกิจ จากความรู้ด้านเทคโนโลยีและเทคนิคการผลิต ทำให้ บริษัท เฟลคซ์ – ไอเบิล พลาส จำกัด ผู้นำด้านผลิตและจำหน่ายถุงพลาสติก ผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ทุกชนิด ประสบความสำเร็จ

การส่งต่อธุรกิจสู่ทายาทที่ไม่ใช่ธุรกิจเดียวกันสำหรับที่นี่สามารถเกิดขึ้นและเติบโตไปได้อย่างดี จากเด็กหนุ่มอายุ 17 ผู้ขึ้นบริหารกิจการต่อจากรุ่นพ่อ ผ่านการคิด วิเคราะห์ และแปรรูปพลาสติกบรรจุภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละเจ้า ทั้งความหนา ความเหนียว และความคุ้มค่า ซึ่งลูกค้าในแต่ละรายก็จะแตกต่างกันออกไป ทำให้เกิดขึ้นเป็นความท้าทายหลักอีกอย่างหนึ่งที่ กรรมการผู้จัดการ คุณวีรศักย์ ผดุงตันตระกูล ต้องเจอ

เมื่อพัฒนาธุรกิจมาได้ระยะหนึ่งก็แน่นอนว่าต้องมีทายาทธุรกิจมาสานต่อเราไป และอาจจะเป็นปัญหาสำหรับใครหลาย ๆ คนเมื่อทายาทธุรกิจนั้นอาจจะไม่ได้เดินตามเส้นทางของคุณพ่อคุณแม่แบบ 100% แต่เป็นการต่อยอดในเส้นทางที่เค้าถนัด ที่เค้ารัก ที่เค้าชอบ หากธุรกิจคุณก็ประสบเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน ที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่น่าสนใจในการที่จะเรียนรู้ เพื่อให้เข้าใจในตัวของทายาทธุรกิจ และนำปรับไปใช้ให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้อย่างดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้เตรียมไปหาคำตอบของจุดเริ่มต้นของ บริษัท เฟลคซ์ – ไอเบิล พลาส จำกัด การต่อยอดธุรกิจสู่ทายาทที่ไม่ใช่ธุรกิจเดียวกันจะเป็นอย่างไร เคล็ดลับความสำเร็จของกรรมการผู้จัดการ คุณวีรศักย์ ผดุงตันตระกูลคืออะไร ติดตามได้ในรายการ เวลา 21.00 น. ทางช่องสมาร์ทเอสเอ็มอี สถานีแห่งโอกาสสำหรับเอสเอ็มอี

ติดตามข่าวสารต่างๆ ได้จากเว็บไซต์ www.bangkokbanksme.com

facebook : bangkokbanksme

Twitter : @bangkokbanksme

google plus : bangkokbanksme

youtube : bangkokbanksme

รับชมผ่าน trueHD ช่อง 570 / trueSDช่อง 49 และPSI True ช่อง 49 หรือรับชมในช่วงเวลาออกอากาศสดผ่านทาง www.smartsme.tv และรับชมผ่านสมาร์ทโฟนโดยดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Smart SME

แสดงความคิดเห็น