วิสัยทัศน์ในการมองตลาด พาธุรกิจมะขามก้าวไกลถึง AEC

บริษัท สวนน้ำผึ้งหวาน จำกัด

Secrets of Victory วันนี้จะมาพาทุกคนไปรู้จักกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการผลิตภัณฑ์มะขามแปรรูป ซึ่งมีความพิเศษและแตกต่างจากเจ้าอื่น ๆ คือ ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์นับร้อยชนิด และการบริหารที่เป็นระบบจนทำให้สามารถก้าวออกไปสู่ AEC ได้อย่างงดงามในปัจจุบัน กับบริษัท สวนน้ำผึ้งหวาน จำกัด

ผู้ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวความสำเร็จในวันนี้คือกรรมการผู้จัดการหนุ่ม คุณนิวัฒน์ โฆวงศ์ประเสริฐ ซึ่งคุณนิวัฒน์ได้เล่าถึงตัวธุรกิจว่า เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายมะขามแปรรูปเกือบทุกชนิด กว่า 40 รายการ ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบในประเทศไทย มะขามหวานจากเมืองเพชรบูรณ์ซึ่งเป็นแหล่งขึ้นชื่อของประเทศ

จากนักออกแบบเมื่อ 16 ปีก่อน เจอวิกฤติปี 2540 ทำให้ธุรกิจต้องสะดุดและปิดตัวลง แต่ด้วยกับข้อคิดพระราชดำรัสของพระมหากษัตริย์ไทยเกี่ยวกับความพอเพียง ช่วยทำให้คุณนิวัฒน์ดำเนินชีวิตโดยไม่ยึดติดกับสิ่งที่เสียไป ในขณะที่วิกฤติเศรษฐกิจทำให้ธุรกิจหลายแห่งต้องปิดตัว แต่ธุรกิจอาหารกลับไม่ได้รับผลกระทบ จึงเริ่มคิดถึงการทำมะขามเพราะเป็นสิ่งที่คุณนิวัตน์มีความชำนาญ อีกทั้งยังไม่มีสินค้าประเภทนี้ในตลาด ทำให้ สวนน้ำผึ้งหวาน จำกัด เริ่มขึ้นจากตรงนั้น

แต่การผสมผสานผสานกันของ ความชนาญด้านมะขาม แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง และวิกฤตเศรษฐกิจในขณะนั้นหลอมรวมกันเข้าได้อย่างไร ชื่อบริษัท ชื่อแบรนด์ของเค้าเกิดขึ้นจากอะไร หัวใจสำคัญในการทำธุรกิจตรงนี้คืออะไร และอะไรที่ทำให้เค้าอยู่เหนือคู่แข่งในตลาดทั้งหมดได้ ร่วมไขความลับแห่งความสำเร็จได้ในรายการ

ติดตามข่าวสารต่างๆ ได้จากเว็บไซต์ www.bangkokbanksme.com

facebook : bangkokbanksme

Twitter : @bangkokbanksme

google plus : bangkokbanksme

youtube : bangkokbanksme

รับชมผ่าน trueHD ช่อง 570 / trueSDช่อง 49 และPSI True ช่อง 49 หรือรับชมในช่วงเวลาออกอากาศสดผ่านทาง www.smartsme.tv และรับชมผ่านสมาร์ทโฟนโดยดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Smart SME

แสดงความคิดเห็น