จบ ป.6 ขายอะไหล่เครื่องบิน สำเร็จเป็นอันดับหนึ่งได้ ด้วยทักษะภาษาอังกฤษ

บริษัท ซี.ซี.เอส.แอดวานซ์ เทค จำกัด

Secrets of Victory วันนี้ตามมาชมธุรกิจโรงกลึงที่ขยับขยายจากธุรกิจเล็ก ๆ พนักงานเพียง 1 คน เติบโตขึ้นเป็นธุรกิจที่มีพนักงานนับพันคน และเครื่องจักรอีกกว่าร้อยตัว ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ชิ้นส่วนเครื่องจักร และชิ้นส่วนอากาศยาน และเป็นรายเดียวในประเทศไทยอีกด้วย กับบริษัท ซี.ซี.เอส.แอดวานซ์ เทค จำกัด

ไปพบกับจุดเริ่มต้นของบริษัทนี้ได้จากปากคำบอกเล่าของกรรมการผู้จัดการ คุณบุญเจริญ มโนบูรชัยเลิศ จากจุดเริ่มต้นด้วยครอบครัวที่ยากจน จบเพียง ป.6 และเล็งเห็นว่าภาษาอังกฤษเป็นจุดร่วมหนึ่งที่คนประสบความสำเร็จหลาย ๆ คนมี จึงได้เร่งศึกษาจนสามารถสื่อสารได้ เป็นลูกจ้างอยู่ 9 ปี จึงเข้าใจว่าจะโตจากตรงนี้คงยาก จึงได้มาเปิดธุรกิจขายเครื่องไฟฟ้าของตัวเอง ใช้ภาษาให้เป็นประโยชน์โดยการค้าขายกับชาวต่างชาติ

แต่ไม่ใช่ว่าความสำเร็จในวันนี้จะเป็นการต่อยอดจากธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า คุณบุญเจริญ ได้ยกบริษัทเก่าให้น้องชาย และออกมาตั้งต้นธุรกิจของตัวเองใหม่ เค้าต้องผ่านเส้นทางอะไรบ้างกว่าจะดิ้นรนจนมาถึงธุรกิจปัจจุบันนี้ ซี.ซี.เอส.แอดวานซ์ เทค เริ่มต้นจากความไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับการกลึง อะไรทำให้เค้ามาไกลได้ขนาดนี้ และเคล็ดลับที่ผู้บริหารคนนี้ใช้ในการมัดใจลูกค้าคืออะไร ร่วมไขความลับสู่ความสำเร็จไปด้วยกันได้เลยครับ

ติดตามข่าวสารต่างๆ ได้จากเว็บไซต์ www.bangkokbanksme.com

facebook : bangkokbanksme

Twitter : @bangkokbanksme

google plus : bangkokbanksme

youtube : bangkokbanksme

รับชมผ่าน trueHD ช่อง 570 / trueSDช่อง 49 และPSI True ช่อง 49 หรือรับชมในช่วงเวลาออกอากาศสดผ่านทาง www.smartsme.tv และรับชมผ่านสมาร์ทโฟนโดยดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Smart SME

แสดงความคิดเห็น