เพื่อนแท้คู่ธุรกิจ! พ้นวิกฤต 10 ล้าน ด้วยพันธมิตรอย่างธนาคารกรุงเทพ

จากจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ยาวนานมากกว่า 40 ปี ภายใต้พันธมิตรธุรกิจอย่างธนาคารกรุงเทพ ทำให้บริษัท จูเนียร์การ์เม้นท์ อินเตอร์เนชันแนล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเสื้อผ้าสุภาพสตรี ผ่านพ้นฝันร้ายที่หนักที่สุดในชีวิตไปได้

ในปี 2533 ช่วงสงครามอ่าวเปอร์เซีย ลูกค้ารายใหญ่สุดของคุณศิระวัลย์ มีบริษัทตั้งอยู่ที่คูเวต ทำให้ต้องประสบกับปัญหาในการทำธุรกิจนี้โดยตรง แต่ความโชคร้ายครั้งนี้ไม่ใช่แค่การขาดลูกค้าคนสำคัญในการทำธุรกิจไปเท่านั้น เค้ายังต้องสูญเสียเงินหมุนในมือมากกว่า 10 ล้านบาทที่คอยอุ้มชูธุรกิจทั้งโครงการไปด้วย เพราะในเวลาเพียง 2 วันก่อนเกิดเหตุการณ์สงครามที่สร้างฝันร้ายให้ในครั้งนั้น คุณศิระวัลย์ ได้จัดส่งสินค้าล็อตใหญ่เข้าสู่ใจกลางคูเวตอย่างที่ไม่รู้เลยว่า สินค้าในครั้งนั้นจะเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาและวิกฤตครั้งใหญ่ในชีวิต

หลังจากมีข่าวออกมาให้ทราบถึงเหตุการณ์สุดเลวร้ายนั้น สินค้าที่ส่งไปก็ไม่สามารถนำกลับคืนมาได้ ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ นับวันก็มีแต่จะเพิ่มตัวเลขขึ้นจำนวนมาก ปัญหาที่สุดแสนยุ่งเหยิงถึงขนาดกินไม่ได้ นอนไม่หลับ ที่ถ้าไม่เจอกับตัวเองคงไม่มีวันเข้าใจ ทำให้คุณศิระวัลย์ต้องคิดหาทางออก หลังจากทบทวนอยู่นานว่าจะมีหนทางไหนบ้างที่ช่วยให้ธุรกิจในครั้งนี้ไปรอดได้บ้าง ธนาคารกรุงเทพ ก็เข้ามาเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งของการแก้ปัญหาในครั้งนี้อย่างรวดเร็ว

คุณศิระวัลย์ไม่รอช้ารีบติดต่อขอคำปรึกษากับผู้จัดการธนาคารกรุงเทพในทันที หวังว่าทางธนาคารจะสามารถช่วยเหลือธุรกิจที่ขาดเงินหมุนนับ 10 ล้านบาทในครั้งนี้ได้ ซึ่งทางธนาคารกรุงเทพก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ หลังจากที่ได้ติดต่อเข้าไป ทางผู้จัดการของทางธนาคารกรุงเทพก็ตอบตกลงรับปากว่าจะช่วยเหลือในทันที โดยขยายสินเชื่อให้

จากการช่วยเหลือในครั้งนี้ทำให้คุณศิระวัลย์ถึงกับเอ่ยปากออกมาเลยว่า “ถ้าตอนนั้นไม่ได้ใช้แผนนี้ ไม่ได้เข้าไปขอคำปรึกษากับทางธนาคารแบบนี้ ตอนนี้ก็ไม่รู้เลยว่าจะยังมี จูเนียร์การ์เม้นท์ อยู่รึเปล่า สิ่งนี้แหละที่เป็นเรื่องประทับใจที่สุดที่ยังอยู่ในใจจนทุกวันนี้”

หลังจากทางธนาคารกรุงเทพขยายสินเชื่อให้คุณคุณศิระวัลย์ ปัญหาเหล่านั้นก็ได้คลี่คลายลง ทำให้ธุรกิจ จูเนียร์การ์เม้นท์ กลับมาโดดเด่น ชูโรงอยู่แถวหน้าของประเทศ ทำกำไรและเลี้ยงดูลูกน้องร่วมธุรกิจได้อีกครั้ง

ไม่ใช่แค่ในเรื่องของวิกฤตครั้งนั้นเท่านั้นที่ธนาคารกรุงเทพได้เข้ามามีบทบาทในการให้บริการช่วยเหลือธุรกิจและผู้ประกอบการทั้งหลาย เพราะทางฝั่งธนาคารกรุงเทพเองมีนโยบายในการให้บริการลูกค้าแบบครบวงจร รวมถึงมีสโลแกนในการให้บริการลูกค้าคือ “เพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน” ลูกค้าของธนาคารกรุงเทพทุกคนจึงได้รับทั้งความรู้ การอบรมการทำธุรกิจ เพื่อให้ทุกธุรกิจสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง

แสดงความคิดเห็น