5 กลุ่มสินค้า ขายดีในหน้าร้อน

Hello summer มาถึงฤดูกาลของ High Season เสียที ช่วงเวลาที่เหล่าธุรกิจจะเปิดกระเป๋าเตรียมรับทรัพย์ เพราะเหล่าลูกค้านั้นพร้อมที่จะเสียเงินกันแล้ว มาดูกันดีกว่าว่ามีสินค้าอะไรกันบ้าง

  1. สินค้าเกี่ยวกับท่องเที่ยว

หันไปทางไหนก็มีแต่รีวิวท่องเที่ยว และเชื่อได้เลยว่าได้เวลาออกเดินทางแต่ละทีสาวๆ มักหมดเงินจำนวนมาก (ก่อนไปเที่ยว) กับการซื้อของเพื่อเตรียมตัวเดินทาง โดยเฉพาะช่วง Summer แบบนี้ ทั้งหมวก แว่นกันแดด ชุดว่ายน้ำ เสื้อผ้า รองเท้า แฟชั่นชุดฮาวาย กระเป๋าเดินทาง อุปกรณ์สำหรับภ่ายภาพ ครีมกันแดด ฯลฯ

 

กลุ่มสินค้าเกี่ยวกับท่องเที่ยวหน้าร้อน

  1. สินค้าเกี่ยวกับ Gadget
  • Plan ทริปเที่ยวหน้าร้อนย่อมขาด Gadget ไม่ได้ เพราะเป็นอุปกรณ์ช่วยเหลือที่ทำให้การท่องเที่ยวของเรานั้น สะดวกมากขึ้น โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการถ่ายภาพและสมาร์ทโฟนอย่าง เลนส์กล้องสมาร์ทโฟน ขาตั้งกล้องสมาร์ทโฟน และ Power Bank  เป็นต้น

 

กลุ่มสินค้าเกี่ยวกับ Gadget

  1. กระแสวินเทจแฟชั่นฮาวาย

กระแสเสื้อฮาวายกลับมาอีกครั้ง โดยเฉพาะในฤดูร้อนแบบนี้ หันไปทางไหนก็มีแต่คนใส่กัน ยิ่งถ้าได้ใส่เที่ยวริมทะเล รับรองว่าไม่มีเอาท์

ขอบคุณภาพจาก Instagram @lee.thanat @jaylerr @tonirakkaen

 

  1. อุปกรณ์กันแดดและเครื่องสำอางกันน้ำ

แน่นอนว่าแดดเมืองไทยไม่ธรรมดา ใจก็อยากเที่ยว อีกใจก็กลัวผิวเสีย อุปกรณ์อย่าง แว่นกันแดด ร่ม ครีมกันแดด หมวก เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ นอกจากนี้ Option กิจกรรมทางน้ำอย่าง การว่ายน้ำ ดำน้ำ ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ทำให้เครื่องสำอางกันน้ำ อาทิ ดินสอเขียนคิ้ว รองพื้น บลัชออนและลิปสติก ก็เป็นสิ่งที่หลายคนตามหา

 

อุปกรณ์กันแดดและเครื่องสำอางกันน้ำ

 

 

  1. น้ำดื่ม

ทั้ง “เป๊ปซี่xน้ำดื่มสิงห์xโออิชิxคริสตัลxเอส โคล่า” เตรียมอัดแคมเปญ ทางการตลาดมาตั้งแต่ต้นปี เพื่อหวังโกยรายได้ และกระตุ้นยอดขายช่วยหน้าร้อน ซึ่งเป็นฤดูขายของธุรกิจเครื่องดื่ม ยิ่งสะท้อนได้ดีกว่าน้ำดื่มเหล่านี้จะโกยรายได้ช่วง Summer นี้ขนาดไหน

แคมเปญการตลาดของแบรนด์น้ำดื่มโกยกำไรหน้าร้อน

Tips

คุณสามารถนำเทศกาลหรือช่วง Event มาทำการตลาดส่งเสริมการขายได้ แม้ว่าสินค้าของคุณจะไม่เกี่ยวข้องกับช่วง Summer หรือช่วง Event นั้นก็ตาม ถือเป็นการกระตุ้นยอดขายเชิงรุกได้อย่างมีชั้นเชิง เช่น การออกสินค้า Limited Edition ในช่วงหน้าร้อน หรือกระตุ้นให้นำสินค้าเข้าไปมีส่วนร่วมในงานเทศกาล

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น