Bahamas ส่องเกาะส่วนตัวของนักมายากลชื่อดัง เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์

อยากมีเงินเยอะๆ แล้วจะหนีไปใช้ชีวิตสงบๆ บนเกาะสักที่ คงเป็นความใฝ่ฝันของชีวิตคนทำงานในสมัยนี้แน่นอน

หลายครั้งคุณอาจจะเหนื่อยล้ากับความวุ่นวายที่เข้ามาไม่หยุดหย่อน ไม่มีเวลาให้หายใจหายคอเงียบๆ เอาเสียเลย จะดีไหมถ้าเรามีโอกาสได้ไปจิบน้ำส้มเก๋ๆ บนเปลชายทะเลที่เกาะสักแห่ง ก็คงทำได้แค่เพ้อไปช่วงระหว่างทำงาน แต่กับดาราฮอลลีวูดหลายคน การจะมีเกาะสักแห่งเป็นของตนเองไม่ใช่เรื่องยาก วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปส่องเกาะส่วนตัวของนักมายากลชื่อดังระดับโลก อย่างเดวิด คอปเปอร์ฟิลด์กันค่ะ

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ กันเป็นอย่างดี กับเสน่ห์ในการเล่าเรื่องราวต่างๆ การแสดงอันน่าทึ่งและน่าเหลือเชื่อมากมายที่ไม่มีใครลอกเลียนแบบได้ อย่าง การเสกมายากลให้เทพีเสรีภาพหายไป การเดินทะลุกำแพงเมืองจีน หรือการลอยตัวข้ามแกรนด์แคนยอน

 

เมื่อเสกเงินได้เป็นจำนวนมหาศาลแล้ว การจะเสกเกาะส่วนตัวมาครอบครองก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป โดยเดวิดเลือกที่จะซื้อเกาะในประเทศบาฮามาส (The Bahamas) ประเทศที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก ทางตะวันออกของรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

บาฮามาส มาจากคำในภาษาสเปน คือ บาคามาร์ (baja mar) มีความหมายว่า “ทะเลน้ำตื้น” ทำให้ประเทศนี้มีเกาะอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนมากล้วนถูกครอบครองโดยดาราฮอลลีวูดหลายคน ซึ่งเดวิด คอปเปอร์ฟิลด์เองก็เป็นหนึ่งคนที่มีเกาะส่วนตัวในบาฮามาสมากกว่า 10 เกาะ

 

เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ มักจะมีบ้านอยู่ 5 หลังตามเกาะต่างๆ ที่เขาเป็นเจ้าของ บางเกาะมีลานจอดเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวขนาดใหญ่ บางเกาะมีโรงหนังกลางชายหาด (คล้ายหาดกลางแปลงบ้านเราแต่หรูกว่า) มีสนามเทนนิสบนชายหาด มีเครื่องเล่นต่างๆ อย่างโต๊ะบิลเลียด เป็นต้น

Copperfield Bay คือตัวอย่างเกาะส่วนตัวของเดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ ตั้งอยู่ทางใต้ของบาฮามาส เป็นหนึ่งในเกาะที่เขาได้ชื้อไว้ เพื่อเปิดเป็นรีสอร์ทสำหรับบริการนักท่องเที่ยวระดับเศรษฐี ด้วยความหรูหราที่ได้รับการยืนยันว่า เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่มีความหรูหรามากที่สุดในโลก หาดทรายสีขาวนวลที่ในตอนกลางวันสะท้อนกับแสงแดดราวกับเพชรพลอยเม็ดเล็กๆ เต็มหาด น้ำทะเลใสแจ๋วมองเห็นพื้นทะเล คุณภาพอลังการขนาดนี้ ราคาค่าพักเริ่มต้นสบายๆ ที่ 37,500-57,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อ 1 คืนเท่านั้นเอง (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,312,500-1,995,000 บาท)

 

หรือจะเป็นเกาะมูชา (Musha Cay) และเกาะเอ็กซ์ซูมา (Exuma Cays) เดวิดก็ยินดีเปิดให้เข้าพักได้โดยคิดค่าพักต่อหนึ่งคืนเริ่มต้นที่ประมาณ 870,000 บาท อาจไม่หรูหราอลังการเท่า Copperfield Bay แต่เท่านี้ก็เพียงพอที่จะทำให้คุณไม่อยากจะไปไหนอีกแล้ว ด้วยมีสถานที่ดำน้ำที่สวยที่สุดในโลกอยู่ที่นี่ ดื่มด่ำกับน้ำทะเลสีฟ้าสวยใส และแนวปะการังหลากสีละลานตา ที่จะดึงดูดเพื่อนๆ ราวกับต้องมนต์เหมือนได้เป็นส่วนหนึ่งของท้องทะเลในเทพนิยายแห่งนี้

ด้วยบ้าน 5 หลังตามแต่ละเกาะ ทำให้หนึ่งเกาะของเดวิดรองรับจำนวนลูกค้าได้ไม่มากนัก จึงดูสงบร่มรื่นเป็นพิเศษ อีกทั้งยังมีผู้ดูแลประจำเกาะกว่า 30 ชีวิตที่จะคอยดูแลความปลอดภัยให้แก่ลูกค้าบนเกาะระหว่างใช้บริการ และสิ่งอำนวยความสะดวกนับไม่ถ้วน ที่หากคุณยังพอมีเงินเหลือติดตัว อาจจะยอมควักทั้งหมดเพื่อให้ได้อยู่ต่ออีกสักนิดก็ยังดี

เพียงเท่านี้ก็ยืนยันได้แล้วว่านักมายากลผู้นี้ นอกจากจะเก่งในด้านการสร้างโชว์อันพิเศษและพิศวง แต่เขายังเป็นนักลงทุนผู้เก่งกาจคนหนึ่งอีกด้วย เขาเก็บเงินทีละเล็กละน้อย ทยอยซื้อเกาะมาครอบครอง แล้วเปิดให้บริการเป็นรีสอร์ทหรูหรา เท่านี้ก็เหมือนกำลังเสกเงินเข้ากระเป๋าแบบสบายๆ แล้ว หากมีโอกาสสักครั้งในชีวิต ก็อย่าลืมไปลองพักกันดูนะคะ

 

แสดงความคิดเห็น