เผย 5 บุคคลที่บิล เกตส์ เรียกว่า “ฮีโร่”

เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า บิล เกตส์ คือบุคคลที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งของโลก ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาเป็นคนกล้าที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ อีกทั้งด้วยลักษณะนิสัยที่ชอบช่วยเหลือผู้คนที่ขาดโอกาสให้มีสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม จึงเป็นที่มาของการจัดตั้งมูลนิธิบิลและเมลินดา เกตส์

นอกจากนี้ บิล เกตส์ ยังใช้สื่อโซเชียลมีเดีย รวมถึงบล็อกส่วนตัวพูดคุยเกี่ยวกับหนังสือที่น่าสนใจ เพื่อเปิดมุมมองใหม่ๆ และนำกรณีศึกษาเรื่องราวที่มีการพูดถึงจากทั่วทุกมุมโลกมาปรับใช้แก้ปัญหาในการทำงาน ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ บิล เกตส์ ได้โพสต์ข้อความขอบคุณ 5 บุคคลที่มีส่วนสำคัญสร้างแรงบันดาลใจ และความมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ขาดโอกาสเรื่อยมา

สำหรับ 5 บุคคลที่บิล เกตส์ เรียกว่า “ฮีโร่” มีใครบ้าง มาดูกันครับ

Camille Jones

Jones เป็นอาจาร์ยสอนอยู่ในควินท์ เวลล์ ซึ่งเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมาเธอได้รับรางวัลครูดีเด่นประจำปีของรัฐวอชิงตัน โดย Jones เติบโตจากฟาร์มที่อยู่ในควินท์ เวลล์ และสอนหนังสือในบ้านเกิดเป็นระยะเวลา 7 ปีด้วยกัน โดยมุ่งหวังที่จะพัฒนาการเรียนวิทยาศาสตร์ให้กับเด็กในท้องถิ่นให้มีโอกาสได้เรียนหนังสือเหมือนกับที่อื่นๆ ในสหรัฐฯ

Dr. Segenet Kelemu

Kelemu เติบโตในสาธารณรัฐเอธิโอเปีย และคือผู้หญิงคนแรกจากภูมิภาคแอฟริกาที่ได้เรียนในมหาวิทยาลัยจนจบปริญญาเอก โดยปัจจุบันเธอทำงานเป็นผู้อำนวยการทั่วไปของศูนย์สรีรวิทยาและนิเวศวิทยาด้านแมลง เพื่อคอยให้ความช่วยเหลือกับกลุ่มเกษตรกรที่ถูกแมลงคุกคามจนสร้างผลกระทบต่อผลผลิต และนำมาสู่ผลลัพธ์ของรายได้ที่ลดลง

Dr. Ada Okoli

ในปี 2014 Okoli ซึ่งขณะนั้นยังเป็นคุณหมอมือใหม่ที่โรงพยาบาลในลากอส ประเทศไนจีเรีย ได้เกิดเรื่องไม่คาดฝันกับเธอขึ้น เมื่อต้องมาติดเชื้ออีโบล่า อย่างไรก็ตามในที่สุดเธอก็รอดชีวิตมาได้ราวปาฏิหาริย์ โดยหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เธอมีความมุ่งมั่นที่จะศึกษา เพื่อหาแนวทางแก้ไข ป้องกันโรคระบาดต่อไปในอนาคต

Anna Rosling

Rosling คือผู้ร่วมก่อตั้ง Gapminder ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่หวังผลกำไร ตั้งอยู่ในกรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน โดยเธอมีความโดดเด่นในเรื่องการใช้รูปภาพ อธิบายให้คนทั่วไปได้เข้าใจในเรื่องตัวเลข สถิติ และผลงานที่โดดเด่น คือ Dollar Street ที่ได้รวบรวมโปรไฟล์ทางการเงินของ 264 ครอบครัวทั่วโลก

Dr. Mathew Varghese

Varghese คือศัลยแพทย์กระดูกและข้อ โรงพยาบาล St. Stephens ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย โดยเขาทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยโปลิโอเพียงอย่างเดียว ซึ่งงานดังกล่าวเรียกได้ว่าเป็นงานที่เสียสละ โดยเธอมีความตั้งใจว่าอยากจะช่วยผู้ป่วยโปลิโอให้สามารถกลับมาเดินได้อีกครั้ง หลังจากต้องทนทุกข์ทรมานมาเป็นระยะเวลานาน

เรียบเรียงจาก entrepreneur

 

แสดงความคิดเห็น