กรมการค้าต่างประเทศนำผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมลุยเวทีการค้าระดับโลก

กรมการค้าต่างประเทศ นำผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมประเภทอาหาร เข้าร่วมงาน  THAIFEX 2018 เพื่อยกระดับสินค้าอาหารเกษตรนวัตกรรมไทยออกสู่สายตาเวทีโลก

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กล่าวว่า กรมการค้าต่างประเทศ โดยสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) เตรียมนำผู้ประกอบการด้านการเกษตรนวัตกรรม ที่มีผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริมจากน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวสังข์หยด 100%, ข้าวพร้อมทาน Cereal Bar, ผลไม้อบแห้ง, น้ำมันมะพร้าว เข้าร่วมงาน THAIFEX-World of Food Asia 2018 เพื่อร่วมแสดง และจัดจำหน่าย โดยการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์เกษตรนวัตกรรมไทยได้มีโอกาสเจรจาการค้า และจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยประเภทอาหารในตลาดต่างประเทศ รวมทั้งสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยประเภทอาหารให้เป็นที่รู้จักและได้รับความน่าเชื่อถือจากผู้บริโภคทั่วโลก

“APi ได้จัดทำแผนส่งเสริมตลาดสินค้าเกษตรนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นช่องทางสำหรับการจัดจำหน่ายสินค้าให้มีความหลากหลาย โดยอนาคตคาดว่าจะมีกิจกรรมลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นอีกทั้งในประเทศและต่างประเทศ” นายอดุลย์ กล่าว

ทั้งนี้ งาน THAIFEX-World of Food Asia 2018 จะจัดขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2561 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี (Prime Area)

ที่มา: กรมการค้าต่างประเทศ

 

แสดงความคิดเห็น